Cách mở khóa các nhân vật bí mật trong Vampire Survivors

 • 1 Đánh giá

Vampire Survivors có 13 nhân vật với những sức mạnh khác nhau và việc lựa chọn nhân vật đóng vai trò quan trọng. Mọi người sẽ không có quyền truy cập vào phần lớn nội dung này khi bắt đầu chơi game roguelite này. Thay vào đó, game thủ sẽ cần phải nỗ lực để mở khóa và tận dụng khả năng của chúng.

Ngoài ra trò chơi còn có một nhân vật bí ẩn, yêu cầu thực hiện thao tác đặc biệt để mở khóa. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách mở khóa tất cả nhân vật trong Vampire Survivors, bao gồm cả nhân vật bí ẩn.

Cách mở khóa và sức mạnh các nhân vật trong Vampire Survivors

Các nhân vật trong Vampire Survivors
Các nhân vật trong Vampire Survivors

Các nhân vật trong Vampire Survivors được mua bằng vàng từ màn hình chọn nhân vật sau khi hoàn thành các điều kiện tiên quyết. Số lượng vàng cần thiết để mở khóa các nhân vật sẽ thay đổi khi người chơi tiến bộ trong game và những giá trị cụ thể do đó không được liệt kê bên dưới.

TênĐiều kiện mở khóaVũ khí khởi đầuKhả năng
AntonioTự động mở khóa khi bắt đầuNhận thêm 10% sát thương sau mỗi 10 cấp (tối đa tăng 50%)
ImedlaVàngMagic WandNhận thêm 10% kinh nghiệm sau mỗi 5 cấp (tối đa tăng 30%)
PasqualinaVàngRunetracerĐạn nhanh hơn 10% sau mỗi 5 cấp (tối đa tăng 30%)
GennaroVàngKnifeThêm 1 đạn vĩnh viễn (tất cả vũ khí)
ArcaVàng và đưa Fire Wand lên level 4Fire WandThời gian hồi chiêu của vũ khí giảm 5% sau mỗi 10 cấp (tối đa giảm 15%)
PortaVàng và đưa Lightning Ring lên level 4Lightning RingTăng vĩnh viễn 30% diện tích tấn công. Bắt đầu với tạm thời giảm thời gian hồi chiêu
PoeVàng và đưa Garlic lên level 4GarlicBán kính nhặt đồ tăng 25% vĩnh viễn và giảm 30 máu tối đa
MortaccioVàng và đánh bại 3000 bộ xươngBoneNhận thêm đạn sau mỗi 20 cấp (tối đa tăng 3).
Suor ClericiPhục hồi tổng cộng 1000 HPSanta WaterTăng 0,5 HP/giây vĩnh viễn và +30 Máu tối đa. Bắt đầu với bonus khu vực tạm thời
DommarioNhận 5000 xu trong một lần chơiHoly BookTăng 40% thời gian và tốc độ. Đồng thời giảm 30% tốc độ di chuyển.
Krochi FreettoĐánh bại 100.000 kẻ thùCrossTăng 20% tốc độ di chuyển vĩnh viễn. Bắt đầu với 1 lần hồi sinh và nhận thêm 1 lần hồi sinh ở cấp 33.
Exdash

Nhập x-x1viiq tại Menu chính hoặc màn hình chọn nhân vật.

Thu thập Clover Drop (cơ hội 1/65535).

Ebony WingsTăng 100% May mắn.
MissingNoĐánh bại Death bằng cách sử dụng cheatAxeThông số sức mạnh ngẫu nhiên.
Red DeathĐánh bại ReaperDeath SpiralTăng 100% tốc độ di chuyển và  20% sức mạnh, 255 máu tối đa
Boon MarrabbioThu thập 100 Chicken FloorCurse +10%, Greed -80%, Max Health +20, Might +20%, Move Speed +30% và tốc độ đường đạn -110%

Cách mở khóa nhân vật bí mật trong Vampire Survivors

Cách mở khóa Exdash

Bên cạnh 11 nhân vật mở khóa trong quá trình chơi, Vampire Survivors còn một nhân vật bí ẩn là Exdash.

Để mở khóa Exdash, người chơi chỉ cần mở Vampire Survivors và gõ x-x1viiq khi vào menu chính của trò chơi. Ngoài ra, có thể thu thập Clover Drop để mở khóa nhân vật này, với cơ hội là 1/65535.

Tốc độ là chìa khóa để sở hữu nhân vật bí mật này. Game thủ cần nhập các kí tự trên thật và không cần nhấn bất kỳ chỗ nào khác. Nếu điều này được thực hiện chính xác, mọi người sẽ tìm thấy Exdash trong màn hình chọn nhân vật khi truy cập và có thể sử dụng nhân vật này cho trận chiến tiếp theo.

Exdash là nhân vật bí mật trong trò chơi
Exdash là nhân vật bí mật trong trò chơi

Exdash là một nhân vật thú vị và khác biệt, với các thay đổi tiêu cực được áp dụng cho Tốc độ di chuyển, Sức mạnh, Khu vực, Tốc độ và Thời lượng. Ngoài ra, nhân vật bí mật có một bổ trợ tích cực được áp dụng cho Thời gian hồi chiêu, khiến việc sống sót bằng nhân vật này thật sự là một thử thách. Tuy nhiên, Exdash có + 100% May mắn và đây là danh sách đầy đủ các chỉ số cơ bản của chúng cho những người chơi tò mò:

 • Máu tối đa: 77
 • Tốc độ di chuyển: -10%
 • Sức mạnh: -10%
 • Diện tích: -10%
 • Tốc độ: -50%
 • Thời lượng: -10%
 • Thời gian hồi chiêu: +10%
 • May mắn: +100%

Rõ ràng, May mắn của Exdash là thế mạnh chính, vì chỉ số đó có thể tạo ra một số tác động tích cực. Cụ thể hơn, May mắn làm giảm nguy cơ xảy ra tình huống bất lợi, như bầy dơi, đồng thời cải thiện cơ hội nhận được rương chất lượng cao và vật phẩm tốt từ việc tiêu diệt brazier.

Cách mở khóa MissingNo

Cộng đồng người chơi Vampire Survivors đã làm việc chăm chỉ để khám phá những bí ẩn khác nhau của trò chơi. Và nhân vật bí ẩn nhất MissingNo, hay còn gọi là Death, là một trong những bí mật thú vị đã được khám khác.

Mở khóa MissingNo là một quá trình, chỉnh sửa một số tệp trò chơi. Những gì game thủ cần làm là tăng sản lượng sát thương trên bất kỳ vật phẩm gây sát thương nào. Để dễ thực hiện nhất thì Garlic là một lựa chọn tối ưu. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để mở khóa MissingNo trong Vampire Survivors.

MissingNo trong Vampire Survivors
MissingNo trong Vampire Survivors

Đầu tiên, truy cập thư mục gốc của trò chơi. Nếu không xác định được vị trí, hãy thử đường dẫn Steam\steamapps\common\Vampire Survivors.

Tìm kiếm main.bundle.js, tệp có mã nguồn trong đó. Điều hướng đến resources > apps > .webpack > renderer và tệp sẽ ở đó.

Đường dẫn đầy đủ tới tệp: Steam\steamapps\common\Vampire Survivors\resources\app\.webpack\renderer.

Nhấp chuột phải vào main.bundle.js > chọn Edit withe Notepad++ và tìm mã của vũ khí yêu thích, trong hướng dẫn này sẽ là Garlic.

Nhấn Ctrl + F và nhập Garlic (hoặc tên vũ khí khác). Bây giờ, game thủ cần tìm nơi mã nguồn của Garlic được thiết lập và thay đổi số thành công suất mong muốn (99999999 hoặc cao hơn).

Ghi lại sức mạnh ban đầu để có thể hoàn tác sau khi đã thành công tiêu diệt Death. Tiếp theo, người chơi cần lưu tệp, chọn một nhân vật với vũ khí bắt đầu là Garlic và chơi game.

Khi đã vượt qua mốc 30 phút, mọi người có thể nhận thấy rằng trò chơi vẫn chưa kết thúc. Sẽ không có màn hình chiến thắng mà người chơi tự bỏ cuộc.

Đừng quên thay đổi giá trị của vũ khí trở lại mốc ban đầu, hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại trò chơi, cả hai cách đều hoàn tác sức mạnh của vật phẩm trở lại bình thường.

Cách mở khóa O’Sole Meeo

O’Sole Meeo là nhân vật động vật đầu tiên trong Vampire Survivors, được thêm vào trong bản cập nhật 0.5.1. Đây là một chú chó với vũ khí khởi đầu là Celestial Drub.

Để mở khóa nhân vật này, người chơi phải đánh bại tổng cộng 3000 Dragon Shrimp. Rất may là việc xác định vị trí của kẻ thù này không quá khó.

Dragon Shrimp trong Vampire Survivors
Dragon Shrimp trong Vampire Survivors

Những người chơi đang săn tìm Dragon Shrimp nên chuyển sự chú ý của mình đến Gallo Tower. Đối với những người chưa bắt đầu, giai đoạn này được mở khóa bằng cách đạt đến cấp 60 trong Dairy Plant.

Các đợt Dragon Shrimp xuất hiện ở đó vào 4 thời điểm khác nhau, bao gồm: 11 phút, 17 phút, 20 phút và 29 phút. Game thủ cần cố gắng hết sức để có thể đến được đợt Dragon Shrimp cuối cùng, vì nó có số lượng rất lớn kẻ thù này.

Thông tin về O’Sole Meeo

Khi O’Sole Meeo đang di chuyển, vũ khí này sẽ bắn một đường đạn với hướng ngược lại theo chu kỳ. Những đường đạn này, có dạng bông hoa, vỡ ra khi tiếp xúc với chướng ngại vật và chúng phát nổ thành vô số đường đạn nhỏ hơn vào cuối thời gian hoạt động của chúng. Celestial Drub cũng tạo ra các đường đạn xung quanh O'Sole Meeo khi đứng yên, mặc dù thời gian hồi chiêu của chúng tăng lên rất nhiều.

Bonus thụ động của O'Sole Meeo mang lại cho nhân vật một viên đạn bổ sung sau mỗi 20 cấp cho đến cấp 60. Người chơi có thể ghép bonus này với Duplicator để nhận được +6 viên đạn từ vũ khí.

O'Sole là một chú chó, được bổ sung trong bản cập nhật Vampire Survivors 0.5.1
O'Sole là một chú chó, được bổ sung trong bản cập nhật Vampire Survivors 0.5.1

Những đường đạn bổ sung này giúp Celestial Drub nhận được một cải tiến vượt bậc đáng kinh ngạc. Game thủ Vampire Survivors có thể làm cho vũ khí này tốt hơn nữa bằng cách chọn Empty Tome và giảm thời gian hồi chiêu của nó.

Mọi người cũng nên cân nhắc lựa chọn Candelabrador khi chơi với tư cách là O'Sole Meeo, vì nó có tác động đáng kể đến vũ khí ban đầu của chú chó.

Một điều cuối cùng cần lưu ý là người chơi Vampire Survivors có thể nhập PET một lần trong mỗi trận đấu, sẽ sinh ra một vòng tròn trái tim chữa lành cho O'Sole Meeo.

Dù khả năng này không dùng liên tục được nhưng nó vẫn là một công cụ hữu ích. Ngay cả khi không bao giờ yêu cầu hồi máu bổ sung, đây vẫn là một bí mật easter egg tuyệt vời của O’Sole Meeo.

Cách mở khóa Red Death

Để mở khóa Red Death, người chơi cần phải đánh bại Reaper xuất hiện ở cuối màn chơi. Đây là nhiệm vụ khá khó nhưng có thể thực hiện được nếu sử dụng chiến lược thích hợp. Người chơi cần lưu ý là tiêu diệt Reaper đòi hỏi vị trí chính xác và nên cố gắng hết sức để tái tạo chính xác các hình ảnh hướng dẫn bên dưới.

Ngay cả khi thực hiện chính xác thì vẫn có nhiều game thủ chết trước phút 30. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần phải lặp lại quá trình này rất nhiều lần để mở khóa Red Death.

Nhân vật bí mật Red Death trong Vampire Survivors
Nhân vật bí mật Red Death trong Vampire Survivors

Điều kiện để mở khóa Red Death

Trước khi bắt đầu, người chơi phải có Clerici, nhân vật được sử dụng cho chiến lược này và Hyper Mode cho Inlaid Library. Ngoài ra, người chơi phải mua những thứ sau với cấp bậc tối đa: Might, Armor, Max Health, Recovery, Cooldown, Area, Speed, Duration, Amount, MoveSpeed, Luck, Revival. Có thể mua thêm Reroll, Skip và Banish.

Thiết lập

Sau khi hoàn thành các điều kiện trên, người chơi nên chọn Clerici và vào Inlaid Library, đảm bảo bật Hyper Mode và tắt Arcanas (trừ khi trang bị thẻ Awake).

Ngay khi bắt đầu, người chơi cần hướng lên và lấy viên ngọc màu xanh lá cây trên bàn. Hành động này sẽ thúc đẩy tăng cấp và nhớ lấy Runetracer tại đây. Nếu vũ khí đó không được cung cấp, hãy bắt đầu lại cho đến khi nó có ở đó.

Với trang bị Runetrace, hãy đặt Clerici dưới đồng hồ (phía trên bàn có gắn viên ngọc màu xanh). Đảm bảo đưa nhân vật vào chính xác vị trí như hình ảnh dưới đây.

Bây giờ mọi người chỉ cần đợi ở vị trí này cho đến khi đạt được 30 phút trong màn chơi. Mặc dù thời gian có thể thay đổi, nhưng game thủ có thể nhận được một chiếc rương.

Chiến đấu với Reaper

Khi đến mốc 30 phút, người chơi nên đợi cho đến khi thấy Reaper xuất hiện rồi lập tức đi về hướng của viên ngọc đỏ ở đâu đó trên màn hình.

Viên ngọc này có thể xuất hiện hơi ngoài màn hình và người chơi nên di chuyển sang bên phải nếu không nhìn thấy nó. Khi di chuyển về phía viên ngọc đỏ và thu thập nó, game thủ sẽ lên cấp nhiều lần và đây là cách mọi người nên ưu tiên lựa chọn vật phẩm:

 • Cơ bản: Clock Lancet, Laurel, Candelabrador, Bracer, Empty Tome, Spellbinder.
 • Khuyến khích: Bone, Knife, Duplicator, Spinach
 • Lựa chọn thay thế: Magic Wand, Cross, Attractorb, Tiragisu
 • Không nên mang theo: Axe, Lightning Ring, Fire Wand

Sau khi thu thập viên ngọc đỏ, mọi người nên quay trở lại khu vực phía trên bàn, lấy rương và vũ khí tiến hóa trên đường đi. Lần này, Clerici nên được đặt nằm chính giữa mép bên phải của bàn, và thắt lưng phải ở giữa phần trang trí ở dưới cùng của bức tường.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, game thủ nên tiêu diệt Reaper sau khi đứng ở vị trí này trong vài phút, và Mask of the Red Death sẽ xuất hiện trong màn hình chọn nhân vật sau đó.

Cách mở khóa Boon Marrabbio

Boon Marrabbio là nhân vật bí mật mới nhất được đưa vào Vampire Survivors, và cực kỳ mạnh mẽ nếu được build hợp lý. Yêu cầu để mở khóa nhân vật này là thu thập 100 floor chicken và khá khó để hoàn thành trong 1 lần chơi.

Khi việc thu thập 100 floor chicken được hoàn thành, người chơi cần phải chơi stage Mad Forest. Tại đây, game thủ cần thu thập các vật phẩm là Pummarola và Skull O'Maniac.

Sau khi thu thập Skull O'Mainiac, người chơi sẽ nhận thấy những chiếc bánh bắt đầu xuất hiện trên mặt đất. Những chiếc bánh này chữa lành cho nhân vật giống hệt như chicken floor, 30 điểm cho mỗi phát trúng bánh.

Khi những chiếc bánh này được tiêu thụ hết, chúng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nếu người chơi lần theo dấu vết của những chiếc bánh nướng thì cuối cùng sẽ gặp phải một phiên bản bóng tối của Nesuferit, boss của Inlaid Library.

Boss này có rất nhiều hit point, vì vậy người chơi có thể có một trận chiến kéo dài 1 phút hoặc hơn, sẽ định kỳ bắn một đường đạn (di chuyển chậm) vào nhân vật. Nhìn chung, cuộc chiến này không quá khó nếu người chơi chọn vũ khí sát thương cao hơn và bắn trực diện. Các vũ khí Cross, Axe, Magic Wand, Shadow Pinion và Celestial Dusting đều hoạt động tốt khi chống lại Nesuferit bóng tối.

Sau khi đánh bại boss bóng tối, người chơi sẽ nghe thấy âm báo phát ra khi một nhân vật được mở khóa. Lần tới khi chuyển đến màn hình chọn nhân vật, mọi người có thể mua Boon Marrabbio với giá 666 vàng.

Marrabbio là một nhân vật thú vị với bonus bị động là Curse +10%, Greed -80%, Max Health +20, Might +20%, Move Speed +30% và tốc độ đường đạn -110%.

Tốc độ đường đạn âm khiến đường đạn của Marrabbio chuyển động ngược lại. Tuy nhiên, vì hầu hết người chơi có thể sẽ mua Speed Power-up nên đường đạn của Marrabbio sẽ di chuyển về phía trước cực kỳ chậm hoặc treo lơ lửng trên không.

Các vũ khí hoạt động tốt với bonus thụ động của Marrabbio là Magic Wand, Cross, Ebony Wings, Peachone, Death Spiral, Eight the Sparrow, Phiera Der Tuphello và Fire Wand. Axe, King Bible và Bone gần như không sử dụng được ở tốc độ chậm như vậy.

Cách mở khóa Queen Sigma

Để mở khóa Queen Sigma, người chơi cần hoàn thành Collection, hiện có 122 vật phẩm. Bộ sưu tập được truy cập từ menu chính và theo dõi những vật phẩm mà người chơi đã mở khóa và tìm thấy. Bộ sưu tập bao gồm vũ khí, vật phẩm bị động, vật phẩm nhặt được, di vật và arcanas.

Người chơi mới thường dễ dàng bỏ qua việc hoàn thành Collection, trong khi game thủ kỳ cựu đã nỗ lực mở khóa tất cả các nhân vật, vũ khí và arcanas sẽ gặp ít khó khăn hơn khi mở khóa Queen Sigma.

Nếu đã bắt đầu với Collection đầy đủ, người chơi có thể cần phải chơi trước và sau đó thoát khỏi màn chơi để Queen Sigma xuất hiện trong quá trình chọn nhân vật. Người chơi không cần tốn vàng để mở khóa Sigma trong màn hình chọn nhân vật.

Queen Sigma có những bonus thụ động vô cùng giá trị. Gần như mọi chỉ số, chẳng hạn như Might và Area, đều nhận được bonus lớn. Điều này gần như làm cho việc chơi với Sigma trở nên quá dễ dàng. Hạn chế của tất cả các phần thưởng này là Queen Sigma không thể nhặt Golden Egg, vì vậy game thủ không thể cải thiện hiệu suất của nhân vật này theo thời gian.

Golden Egg được bán bởi thương nhân thay thế bằng vũ khí Candy Box. Victory Sword là vũ khí khởi đầu của Sigma, tạo ra một loạt các nhát chém vào kẻ thù xung quanh. Sát thương của Victory Sword không cao như nhiều loại vũ khí khác trong Vampire Survivors, nhưng nó có thời gian hồi chiêu ngắn và diện tấn công rộng.

Một bonus khác mà Sigma nhận được là đạt arcanas nhanh hơn các nhân vật khác và có nhiều arcanas hơn các nhân vật khác. Giống như tất cả các nhân vật, Sigma có thể chọn một arcana khi bắt đầu chạy. Cô ấy cũng có thể chọn một arcana mới ở cấp độ 2, 3, 77 và 108.

Nếu người chơi ở cấp độ 1 cho đến khi nhận được arcana ở phút 11:00 và 21:00, họ có thể có tối đa 7 arcana với Sigma. Ngoài ra, mỗi khi Sigma chọn một arcana, cô ấy sẽ chọn từ tất cả các arcana có sẵn, chứ không phải chọn ngẫu nhiên bốn cây. Thực sự không có một chiến lược nào để sử dụng Sigma vì nhân vật này mạnh đến mức khiến Hyper Mode cũng dễ dàng một cách đáng kinh ngạc.

Các bonus thụ động của Queen Sigma:

 • Amount +1
 • Armor +3
 • Banish +108
 • Cooldown -25%
 • Curse +10%
 • Duration +50%
 • Luck +50%
 • Magnet +100
 • Max Health +233
 • Might +50%
 • MoveSpeed +50%
 • Recovery +3
 • Reroll +108
 • Revive +1
 • Skip +108
Cập nhật: 31/10/2022
 • 1.956 lượt xem