CleanMem Portable 2.4.3 Tối ưu hóa bộ nhớ

Tải về

3 (1) PCWinTech Miễn phí 1.397 Dung lượng: 3,2 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7

Hẳn người dùng đã quen biết tới Minimem, một giải pháp tối ưu hoá nhằm giảm dung lượng bộ nhớ khi thực thi các ứng dụng. Để làm được việc đó, người dùng phải cấu hình bằng tay, chọn ứng dụng muốn giảm dung lượng bộ nhớ và khoảng thời gian có hiệu lực. Nay, một công cụ khác có cùng chức năng với nhiều lựa chọn cao cấp hơn đã ra đời, đó là CleanMem.

CleanMem là một tiện ích nhỏ gọn, quá trình thực thi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí và không cần phải cấu hình chương trình! Thực ra, ứng dụng rất hiệu quả này là một công cụ được dùng vào mục đích thương mại từ lâu, nay mới có mặt trên mạng internet. Để sử dụng hiệu quả CleanMem, người dùng cần cài đặt lịch thực thi ứng dụng (vào Control Panel-->Scheduled Task) trong mỗi 30 phút một lần theo mặc định hoặc thay đổi tuỳ ý. Chương trình sẽ không chạy cùng Windows mà chỉ "xuất hiện" khi thực thi lệnh theo lịch đã cài đặt và tự động tắt đi ngay.

Cách thức hoạt động của CleanMem khá đơn giản khi chương trình sẽ tự động chạy và giảm lượng bộ nhớ đang chiếm dụng của tất cả các ứng dụng có thể mà không cần sự can thiệp của người dùng. CleanMem không giống như một số công cụ tối ưu hoá khác khi các công cụ này thường "ép" Windows giải phóng bộ nhớ bằng cách sử dụng dung lượng bộ nhớ còn lại mà không làm được gì ra hồn ra phách! Đây là thủ thuật xưa cũ vốn làm cho hệ thống thêm ì ạch suốt một khoảng thời gian dài!

CleanMem làm việc chỉ trong khoảng 5 giây. Nó dùng một hàm API trong Windows 2000, XP, 2003, Vista & 2008 để báo cho hệ điều hành biết cần phải rọn dẹp bộ nhớ đang tiêu phí bởi các ứng dụng không cần thiết. Trong khi các công cụ tối ưu hoá khác làm chậm hệ thống khi ép bộ nhớ sang bộ nhớ ảo (pagefile), CleanMem gọi hàm API và giải phóng dung lượng bộ nhớ bằng cách khử bộ nhớ đang bị chiếm dụng bởi các chương trình không sử dụng. Khi một chương trình nào đó cần bộ nhớ trở lại, CleanMem sẽ "hoàn trả" thay vì ép bộ nhớ đụng tới tập tin bộ nhớ ảo.

Khi thử nghiệm CleanMem trên laptop, bình thường chạy Firefox chiếm 200MB, chương trình hỗ trợ tải tập tin JDownloader 50 MB, svchost.exe 32 MB vv...Sau khi dùng CleanMem, mỗi ứng dụng trên đều giảm đáng kể dung lượng bộ nhớ (Firefox chỉ còn 8 MB, JDownloader là 4 MB) và không chiếm dụng bộ nhớ trở lại một khi chưa thực sự dùng. Kết quả cũng tương tự với tất cả các ứng dụng còn lại.

Nếu một ứng dụng cần nhiều bộ nhớ hơn, CleanMem sẽ hoàn trả ngay trong giây lát. CleanMem được thiết kế sẽ thực thi trong vòng 30 phút một lần. Bạn sẽ không thể thấy được bất kì thông tin hiển thị nào về quá trình tự động giảm tải dung lượng bộ nhớ với CleanMem, ngay cả khi "dồn ép" công suất hệ thống lên mức tối đa khi chơi các game 3D thượng thặng như Shane, tác giả của CleanMem thử nghiệm với Age Of Conan.

Vì thế, đơn giản là cài đặt và...quên đi CleanMem cũng như các công cụ tối ưu hoá bộ nhớ khác. Nếu như có một chương trình nào đó bạn không muốn CleanMem tối ưu hoá bộ nhớ, chỉ cần đơn giản chọn tên chương trình trong danh sách các ứng dụng từ chối hiệu năng của CleanMem ở tập tin cleanmem_ignore_list.txt

CleanMem chạy trên Windows 2000, XP, 2003, Vista, & 2008 (32 bit & 64 bit). Hiện có 2 phiên bản của CleanMem, một phiên bản cài đặt và phiên bản portable. Phiên bản cài đặt sẽ hiển thị trong Program Files và tự động cấu hình Windows Task Manager để chạy nó mỗi 30 giây. Phiên bản portable chỉ có một tập tin thực thi duy nhất, dành cho những người muốn sử dụng Cleanmem trên ổ đĩa flash USB hay CD, hoặc thậm chí thông qua mạng hệ thống.

Theo TTCN

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 2.4.3
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 3,2 MB
  • Lượt xem: 1.457
  • Lượt tải: 1.397
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm