Dictionary.net Extension 0.2 Ứng dụng tra cứu thuật ngữ hiếm gặp

Tải về

3 (1) Markupr Miễn phí 219 Dung lượng: 26 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP trở lên

Dictionary.net Extension là một tiện ích trên trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng tra cứu từ lạ mang đến kho từ mà bạn khó có thể tìm thấy định nghĩa ở bất kì từ điển nào khác.

Giao diện Dictionary.net
Giao diện đơn giản trang chủ ứng dụng từ điển thuật ngữ Dictionary.net Extension

Nếu bạn là người đang học tiếng Anh, đặc biệt là đang hướng theo các ngành có tính chuyên môn đặc thù thì chắc hẳn không ít trường hợp bạn gặp phải những từ mới mà không thể tra cứu ở bất kì nơi đâu. Ngay cả khi Google Search cũng không thể giúp bạn thì hãy nghĩ tới ứng dụng Dictionary.net Extension.

Hàng ngày, ứng dụng này giúp mọi người trên khắp thế giới tra cứu và tìm kiếm ý nghĩa của những từ lạ, độc mà bạn khó có thể hiểu nghĩa của chúng khi tìm ở bất kì cuốn từ điển nào (dù là từ điển giấy hay từ điển điện tử). Ứng dụng có cách thức hoạt động đơn giản, phương thức tra từ theo bảng chữ cái không khác với khi tra từ điển truyền thống.

Sau khi thêm tiện ích vào trình duyệt, biểu tượng của ứng dụng sẽ hiển thị trên thành địa chỉ. Tuy vậy, nó chỉ giúp bạn truy cập vào trang web của ứng dụng để tra cứu nhanh chóng mà không cần phải gõ địa chỉ. Tính năng chính khi cài tiện ích này là bạn có thể tra cứu từ bất cứ nơi đâu, chỉ với thao tác bôi đen từ, click chuột phải và chọn tìm kiếm với Dictionary.net. Định nghĩa từ sau đó sẽ được mở ra trên trang chủ của ứng dụng.

Tra từ ở bất kì đâu
Dễ dàng tra từ khi đang ở bất kì trang web nào bằng cách click chuột phải

Giao diện ứng dụng trên trang chính rất đơn giản, chỉ với danh sách bảng chữ cái từ A tới Z, bạn có thể lựa chọn và tìm kiếm trong danh mục hơn đơn giản là gõ vào ô tìm kiếm và gõ Enter để tra nghĩa của từ. Các từ mà Dictionary.net Extension mang đến thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các ngành khoa học như hóa, sinh, xã hội cho tới những cái tên bạn ít nghe tới hay các từ viết tắt....

Tùy theo từ mà ứng dụng đưa ra kết quả có thể là định nghĩa, từ trái nghĩa của từ đó, các câu ví dụ có dùng từ đó hay cách phát âm. Người dùng cũng có lựa chọn trích dẫn kết quả tìm kiếm theo 3 kiểu trích dẫn là MLA, APA và Chicago hoặc chia sẻ từ trên Google Plus, TwitterFacebook. Bên cạnh tiện ích cho trình duyệt, bạn có thể truy cập thẳng vào trang web (trong đường dẫn tải thêm) và đánh dấu lại trên trình duyệt của mình.

Xem các câu ví dụ Tra cứu định nghĩa
Tra cứu định nghĩa, từ trái nghĩa, cách sử dụng, câu ví dụ của các thuật ngữ

Hãy chú ý là ứng dụng chỉ mang đến kho từ độc, từ lạ nên nếu bạn tra cứu những từ thông thường thì sẽ không có kết quả. Dictionary.net không chỉ là điểm đến hữu ích cho những ai đang theo học các ngành chuyên môn, thường xuyên tiếp xúc với các thuật ngữ lạ mà cũng hữu ích với bất kì ai đang học tiếng Anh, giúp họ tra cứu thuật ngữ thuộc nhiều lĩnh vực.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 0.2
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 26 KB
  • Lượt xem: 371
  • Lượt tải: 219
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm