X Web Mạng xã hội Twitter đổi tên thành X

Truy cập

Twitter là một trang mạng xã hội miễn phí, nơi người dùng phát các bài đăng ngắn được gọi là tweet. Những tweet này có thể chứa văn bản, video, ảnh hoặc liên kết.

Giới thiệu về Twitter và X

Twitter được thành lập vào tháng ba năm 2006 bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone, Noah Glass và chính thức được ra mắt vào tháng 7 năm 2006. Dịch vụ mạng xã hội này nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, với hơn 100 triệu người dùng vào năm 2012 với hơn 340 triệu tweet mỗi ngày. Tính đến tháng 5 năm 2015, Twitter đã có hơn 500 triệu người dùng. Trụ sở của Twitter được đặt tại San Francisco, Hoa Kỳ và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới.

Vào ngày 27/10/2022, ông trùm kinh doanh Elon Musk đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, giành quyền kiểm soát nền tảng này. Vào tháng 7/2023, Musk thông báo rằng Twitter được đổi tên thành X và biểu tượng con chim Twitter sẽ bị loại bỏ dần.

Giao diện đăng nhập/đăng ký hiện tại của mạng xã hội Twitter
Giao diện đăng nhập/đăng ký hiện tại của mạng xã hội Twitter

Tính năng của trang mạng xã hội Twitter

Các tweet:

Người dùng có thể thể hiện quan điểm, tâm tư tình cảm của mình thông qua các tweet. Chúng có thể hiển thị công khai theo mặc định hoặc có thể giới hạn người xem. Không chỉ đăng các tweet trên Twitter, người dùng có thể đăng chúng thông qua các ứng dụng bên ngoài tương thích thư điện thoại di động, nhắn tin SMS, việc giới hạn số từ một phần là để có thể đăng tweet qua SMS. Tuy nhiên, việc truy cập Twitter qua SMS có thể phải trả phí dịch vụ di động.

Thay vì kết bạn như trên Facebook, Twitter sử dụng tính năng theo dõi để có thể xem được các tweet của người dùng khác. Và có thể xem được ai đã đăng ký theo dõi mình, ai đã bỏ theo dõi, hoặc có thể chặn những người đang theo dõi mình. Khi theo dõi ai đó, các tweet của họ sẽ xuất hiện trên trang Twitter chính của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược. Nếu theo dõi nhiều người, trang chính sẽ là sự pha trộn của các tweet của tất cả những người đó.

Định dạng: Người dùng có thể nhóm các bài đăng lại với nhau theo chủ đề hoặc thể loại bằng cách sử dụng hashtag (từ hoặc cụm từ bắt đầu bằng dấu #), ví dụ #downloadcomvn. Ký tự @ được sử dụng để đề cập đến tên một người dùng hoặc trả lời bình luận của người khác.

X / Twitter là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay
X / Twitter là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Thêm và theo dõi nội dung:

Có một số lượng lớn các công cụ để đăng nội dung, quản lý nội dung và các cuộc hội thoại trên Twitter, như Telly (tên cũ là Twitvid, chia sẻ video), TweetDeck, Salesforce.com, HootSuite, và Twitterfeed. Càng ngày, số lượng tweet được đăng bằng công cụ càng tăng.

Xác minh tài khoản:

Một tài khoản được xác minh sẽ có một dấu xác nhận màu xanh bên phải của tên. Một tài khoản Twitter được xác nhận chính thức để xác định danh tính của một cá nhân hay một công ty sở hữu tài khoản. Mục đích chính của việc xác nhận này là để chứng minh rằng một người hay một công ty trong thế giới thực không bị mạo nhận hay giả danh. Tính năng này thường được áp dụng cho tài khoản của những người nổi tiếng trong chính trị, chính phủ, âm nhạc, phim ảnh, kinh doanh, thời trang, thể thao, truyền thông và báo chí.

Một hạn chế của tính trạng xác nhận là nếu tài khoản bị hack, người hoặc công ty có thể vẫn bị mạo nhận trong một thời gian hạn chế, đến khi quyền kiểm soát được lấy lại trên tài khoản của các chủ sở hữu hợp pháp.

Twitter có rất nhiều tính năng và nội dung đa dạng
Twitter có rất nhiều tính năng và nội dung đa dạng

Hỗ trợ các nền tảng di động:

Twitter có ứng dụng di động cho iPhone, iPad, Android, Windows Phone, BlackBerry, Firefox OS, và Nokia S40. Ngoài ra còn có phiên bản của trang web cho thiết bị di động, tin nhắn SMS và dịch vụ MMS. Trong nhiều năm, Twitter đã hạn chế việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba truy cập vào dịch vụ bằng cách thực hiện một giới hạn 100.000 người dùng mỗi ứng dụng.

Xác thực:

Các ứng dụng của bên thứ 3 trên Twitter được yêu cầu phải sử dụng OAuth, một phương pháp xác thực mà không yêu cầu người dùng nhập mật khẩu của mình vào ứng dụng chứng thực. Trước đây OAuth là tùy chọn, bây giờ là bắt buộc, điều này giúp tăng cường an ninh cho các tài khoản và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Twitter hỗ trợ rất nhiều nền tảng
Twitter hỗ trợ rất nhiều nền tảng

Các tiêu đề liên quan:

Tính năng này cho phép thêm các trang web ở cuối mỗi trang permalink của tweet. Nếu một trang web nhúng một tweet lên website, tweet sẽ hiển thị website đã đề cập đến tweet. Vì vậy nếu người xem không hiểu các tweet có nghĩa là gì, họ có thể nhấp chuột vào các trang web để tìm hiểu thêm thông tin.

Bích Thủy

4,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 12.192
 • Lượt tải: 4.783
 • Ngày:
Liên kết tải về
Link Truy cập chính thức:
Tìm thêm: Twitter X

Tham khảo thêm

 • Blogger

  🖼️ Ứng dụng tạo blog miễn phí của Google
 • Migme

  🖼️ Mạng xã hội trực tuyến
 • Tumblr

  🖼️ Dịch vụ tiểu blog và mạng xã hội
 • MySpace

  🖼️ Mạng xã hội MySpace miễn phí
 • Zing Me

  🖼️ Mạng xã hội giải trí lớn nhất Việt Nam
 • Facebook

  🖼️ Đăng nhập Facebook trên trình duyệt
 • Pinterest Online

  🖼️ Mạng xã hội chia sẻ ảnh
 • Hope Speak

  🖼️ Mạng xã hội giúp chat và học ngoại ngữ thú vị

Có thể bạn quan tâm