Twitter Web Mạng xã hội nổi tiếng

Truy cập

Twitter là dịch vụ mạng xã hội miễn phí phổ biến nhất trên thế giới, cho phép người dùng đọc thông tin, nhắn tin và cập nhật những mẩu tin ngắn với 140 ký tự gọi là các tweet.

Twitter được thành lập vào tháng ba năm 2006 bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone, Noah Glass và chính thức được ra mắt vào tháng 7 năm 2006. Dịch vụ mạng xã hội này nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, với hơn 100 triệu người dùng vào năm 2012 với hơn 340 triệu tweet mỗi ngày. Tính đến tháng 5 năm 2015, Twitter đã có hơn 500 triệu người dùng.

Trụ sở của Twitter được đặt tại San Francisco, Hoa Kỳ và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới.

Twitter
Giao diện đăng nhập/đăng ký của mạng xã hội Twitter

Tính năng của trang mạng xã hội Twitter

Các tweet:

Người dùng có thể thể hiện quan điểm, tâm tư tình cảm của mình thông qua các tweet này. Chúng có thể hiển thị công khai theo mặc định hoặc có thể giới hạn người xem. Không chỉ đăng các tweet trên Twitter, người dùng có thể đăng chúng thông qua các ứng dụng bên ngoài tương thích thư điện thoại di động, nhắn tin SMS, việc giới hạn số từ một phần là để có thể đăng tweet qua SMS. Tuy nhiên, việc truy cập Twitter qua SMS có thể phải trả phí dịch vụ di động.

Twitter
Twitter giới hạn số từ cho mỗi Tweet

Bên cạnh các tweet, còn có các retweet là những tweet được người dùng chuyển tiếp thông qua Twitter. Cả hai loại này đều có thể được theo dõi để xem cái nào phổ biến nhất.

Thay vì kết bạn như trên Facebook, Twitter sử dụng tính năng theo dõi để có thể xem được các tweet của người dùng khác. Và có thể xem được ai đã đăng ký theo dõi mình, ai đã bỏ theo dõi, hoặc có thể chặn những người đang theo dõi mình.

Khi theo dõi ai đó, các tweet của họ sẽ xuất hiện trên trang Twitter chính của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược. Nếu theo dõi nhiều người, trang chính sẽ là sự pha trộn của các tweet của tất cả những người đó.

Twitter
Các tweet của tài khoản Twitter được theo dõi hiển thị trên trang chính

Nội dung của các tweet: 3,6% là tin tức, 3,8% là các nội dung spam, 5,9% tự quảng cáo, 37,6% là hội thoại, 40,1% là những câu mô tả trạng thái, 8,7% có giá trị lâu dài.

Định dạng: Người dùng có thể nhóm các bài đăng lại với nhau theo chủ đề hoặc thể loại bằng cách sử dụng hashtag (từ hoặc cụm từ bắt đầu bằng dấu #), ví dụ #downloadcomvn. Ký tự @ được sử dụng để đề cập đến tên một người dùng hoặc trả lời bình luận của người khác.

Việc giới hạn số từ trong tweet đã làm tăng việc sử dụng các dịch vụ rút ngắn URL và do đó Twitter đã sử dụng tên miền t.co của riêng mình để tự động rút ngắn tất cả các URL được đăng trên trang.

Thêm và theo dõi nội dung:

Có một số lượng lớn các công cụ để đăng nội dung, quản lý nội dung và các cuộc hội thoại trên Twitter, như Telly (tên cũ là Twitvid, chia sẻ video), TweetDeck, Salesforce.com, HootSuite, và Twitterfeed. Càng ngày, số lượng tweet được đăng bằng công cụ càng tăng.

Xác minh tài khoản:

Một tài khoản được xác minh sẽ có một dấu xác nhận màu xanh bên phải của tên. Một tài khoản Twitter được xác nhận chính thức để xác định danh tính của một cá nhân hay một công ty sở hữu tài khoản. Mục đích chính của việc xác nhận này là để chứng minh rằng một người hay một công ty trong thế giới thực không bị mạo nhận hay giả danh. Tính năng này thường được áp dụng cho tài khoản của những người nổi tiếng trong chính trị, chính phủ, âm nhạc, phim ảnh, kinh doanh, thời trang, thể thao, truyền thông và báo chí.

Twitter
Tài khoản Twitter được xác minh

Vì sau khi được xác nhận, các tài khoản này có thể được rất nhiều người theo dõi, do đó chúng có thêm những tính năng bổ sung mà tài khoản thường không có, như khả năng lựa chọn các thông báo được hiển thị, xem thông tin về người theo dõi, tùy chọn nhận tin nhắn trực tiếp từ tất cả người theo dõi hoặc chỉ một số người được chọn.

Một hạn chế của tính trạng xác nhận là nếu tài khoản bị hack, người hoặc công ty có thể vẫn bị mạo nhận trong một thời gian hạn chế, đến khi quyền kiểm soát được lấy lại trên tài khoản của các chủ sở hữu hợp pháp.

Hỗ trợ các nền tảng di động:

Twitter có ứng dụng di động cho iPhone, iPad, Android, Windows Phone, BlackBerry, Firefox OS, và Nokia S40. Ngoài ra còn có phiên bản của trang web cho thiết bị di động, tin nhắn SMS và dịch vụ MMS. Trong nhiều năm, Twitter đã hạn chế việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba truy cập vào dịch vụ bằng cách thực hiện một giới hạn 100.000 người dùng mỗi ứng dụng.

Xác thực:

Các ứng dụng của bên thứ 3 trên Twitter được yêu cầu phải sử dụng OAuth, một phương pháp xác thực mà không yêu cầu người dùng nhập mật khẩu của mình vào ứng dụng chứng thực. Trước đây OAuth là tùy chọn, bây giờ là bắt buộc, điều này giúp tăng cường an ninh cho các tài khoản và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Các tiêu đề liên quan:

Tính năng này cho phép thêm các trang web ở cuối mỗi trang permalink của tweet. Nếu một trang web nhúng một tweet lên website, tweet sẽ hiển thị website đã đề cập đến tweet. Vì vậy nếu người xem không hiểu các tweet có nghĩa là gì, họ có thể nhấp chuột vào các trang web để tìm hiểu thêm thông tin.

Người dùng đang có xu hướng chuyển sang đăng những nội dung ngắn gọn và bản thân họ cũng không có nhiều thời gian để viết những tâm sự, nội dung, tin tức dài dòng, do đó Twitter đang ngày càng trở thành mạng xã hội được ưa chuộng.

Bích Thủy

4,4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 8.006
  • Lượt tải: 2.712
  • Ngày:
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tìm thêm: Twitter

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm