Facebook Đăng nhập Facebook trên trình duyệt

Truy cập

3,9 (2.111) Facebook Miễn phí 964.544

Facebook là mạng xã hội lớn mạnh nhất hiện nay trên toàn thế giới. Thông qua việc đăng nhập Facebook, bạn sẽ được kết nối với một thế giới rộng lớn, kết nối với người thân, với những người bạn cũ và cả rất nhiều người bạn thú vị mới.

Khám phá giao diện mới rõ ràng, trực quan và dễ điều hướng của New Facebook
Khám phá giao diện mới rõ ràng, trực quan và dễ điều hướng của New Facebook

Trải nghiệm Facebook

Mạng xã hội Facebook web hay Facebook desktop đã được thiết kế lại toàn diện và gọi là New Facebook. Đây là bản update giao diện nhấn mạnh vào tính năng Groups cũng như Events - 2 yếu tố chính khiến người dùng đăng nhập Facebook mỗi ngày. Và bạn sẽ cảm nhận rất rõ sự khác biệt từ News Feed.

Chế độ Dark mode cho giao diện mới của Facebook desktop
Chế độ Dark mode cho giao diện mới của Facebook desktop

Giao diện Facebook

Thiết kế với tông màu trắng chủ đạo

Facebook web mới rõ ràng hơn, sáng hơn và hiện đại hơn.

Chế độ Dark mode

Nếu bạn không thích tông màu trắng, hãy chuyển sang chế độ nền tối với 1 cú click.

News Feed và Groups

Thay đổi lớn nhất của Facebook 2020 chính là News Feed. Facebook tập trung gấp đôi vào các nhóm và tương tác riêng tư. Vì vậy, thông tin từ các nhóm sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn trong phần bảng tin.

Giao diện Fanpage trên Facebook 2020
Giao diện Fanpage trên Facebook 2020

Thẻ Groups cũng được nâng cấp để giúp bạn tìm nhóm mới dễ dàng hơn theo sở thích cá nhân. Bảng tin sẽ đăng những hoạt động gần đây trong nhóm mà bạn tham gia thay cho các post ngẫu nhiên.

Tính năng khác

Facebook mới cũng nhấn mạnh vào các sự kiện nổi bật và cộng đồng, chẳng hạn như tính năng Chat trong nhóm chơi game, cải thiện tương tác cho Facebook Live hay mua bán sản phẩm trên mạng...

Trang profile cá nhân cũng được thiết kế lại trên New Facebook
Trang profile cá nhân cũng được thiết kế lại trên New Facebook

Tính năng khác trên Facebook

Đăng nhập Facebook web bằng điện thoại thông qua QR Code - tính năng xác thực tài khoản tương tự như ZaloViber.

Đăng nhập Facebook bằng QR CodeFacebook đăng nhập cực nhanh với tính năng QR Code

Trước đây, tính năng live stream vốn chỉ hỗ trợ cho người dùng di động nhưng mới đây, Facebook đã quyết định đưa tính năng này lên bản web. Như vậy, với 1 chiếc Laptop có webcam hay máy tính dùng webcam rời, bạn có thể dễ dàng stream video trực tuyến để trò chuyện, kết nối với bạn bè trên Fb. Hiện tại, tính năng này đã hỗ trợ hầu hết các tài khoản Facebook trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Stream video trực tuyến trên Facebook for web
Livestream trực tiếp trên Facebook không cần cài thêm ứng dụng

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Khi tham gia Facebook người dùng thoải mái giao lưu, chia sẻ thông tin, trạng thái của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng Facebook để quảng bá sản phẩm, bán hàng, kinh doanh, lập các hội nhóm để giao lưu, chia sẻ. Nếu muốn thao tác nhanh hơn trên Facebook, bạn có thể tham khảo qua hệ thống phím tắt Facebook trong bài viết mà chúng tôi đã giới thiệu.

Facebook
Chèn sticker vào ảnh giúp bức ảnh của bạn sinh động, đẹp mắt hơn rất nhiều.

Facebook chính thức được giới thiệu vào ngày 04/02/2004 bởi Mark Zuckerberg với các bạn cùng phòng ở đại học Harvard, bao gồm: Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes. Facebook có trụ sở ở Menlo Park, California.

Bạn có thể tải thêm Facebook cho điện thoại:

Để tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng "dụ" người dùng mở những đường link có chứa virus, mã độc. Mới đây, Facebook đã loại bỏ khả năng thay đổi tiêu đề của một đường dẫn được người dùng cá nhân đăng tải lên mạng xã hội này.

Lưu ý: Với người dùng điện thoại di động, hiện tại không thể đọc được tin nhắn Facebook khi vào mạng xã hội này bằng trình duyệt như trước. Facebook đã "ép buộc" phải tải về và cài đặt ứng dụng Facebook Messenger cho điện thoại để xem, gửi tin nhắn. Nếu bạn không muốn chịu sự "cưỡng bức" này có thể truy cập Facebook Messenger Online của điện thoại để có thể sử dụng mọi tính năng trò chuyện như bình thường.

Tính năng chính của mạng xã hội Facebook

Chức năng Dịch vụ và Cửa hàng:

 • Mục Cửa hàng: Cung cấp cho các nhà kinh doanh những phương thức mới để hiển thị sản phẩm nổi bật trên Trang và cho phép người dùng dễ dàng xem, lựa chọn sản phẩm.
 • Mục Dịch vụ: Cho phép các cửa hàng kinh doanh cung cấp những dịch vụ như sửa chữa đồ gia dụng, làm đẹp có thể trình bày danh sách dịch vụ cụ thể trên Trang của mình.

Nhóm bán hàng:

Tham gia nhóm bán hàng để mua, bán với những người trong cùng khu vực của bạn hoặc những người có chung sở thích.

Chèn sticker vào ảnh:

Sau khi chọn một hình ảnh, bạn có thể rê chuột vào hình ảnh mình chuẩn bị tải lên để truy xuất tính năng Edit Photo. Sau khi chèn bạn có thể tùy chỉnh kích thước và vị trí của chúng. Tuy nhiên, tính năng chèn sticker vào ảnh chỉ áp dụng cho ảnh tải lên trang cá nhân thôi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mẹo hay để chèn biểu tượng dễ thương vào ảnh trên Facebook.

Chat nền Web:

 • Giúp người dùng nhanh chóng trao đổi, kết nối với nhau.
 • Thoải mái chèn các biểu tượng cảm xúc vào cuộc trò chuyện của mình.
 • Liệt kê danh sách những ai đang online bằng điện thoại hay web.
 • Hiển thị thời gian offline bên cạnh tên người dùng cách đây bao nhiêu lâu, có thể là phút hoặc giờ.

Facebook
Hiển thị danh sách những người đang online để chat dễ dàng hơn.

Gửi tiền cho bạn bè:

Facebook mới đây đã cho ra mắt tính năng gửi tiền thông qua Facebook Messenger. Người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng với ký tự đô la mới xuất hiện, nhập số tiền và nhấn nút Pay là xong. Tuy nhiên tính năng này mới chỉ áp dụng ở Mỹ. Muốn gửi được tiền thì người dùng phải liên kết thẻ ghi nợ Visa và MasterCard của mình vào tài khoản Facebook trước.

Gọi điện thoại miễn phí:

Tính năng Free Call giúp người dùng gọi điện miễn phí thông qua ứng dụng Messenger. Hiện nay, tính năng này vừa mới được hoàn thiện trên ứng dụng Messenger cho iPhoneMessenger cho Android ở thị trường Việt Nam. Giờ đây bạn có thể gọi điện hoàn toàn miễn phí cho bạn bè thông qua ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại.

Nhúng bài viết vào trang web hoặc blog:

Facebook đã cung cấp tính năng nhúng bài viết vào trang web hoặc blog khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên đối với các trang Facebook cá nhân thì tính năng Embed Post chỉ xuất hiện khi bài viết được chia sẻ public thôi.

Facebook
Nhúng video vào trang web khác rất nhanh chóng.

Cập nhật Facebook 2023

Facebook (10/2023)

Giới thiệu Broadcast Channels trên Facebook và Messenger

Broadcast Channel (Kênh phát sóng) là công cụ nhắn tin công khai dành cho các Page (Trang) trên Facebook và là phần bổ sung mới nhất cho bộ công cụ mạnh mẽ của Facebook mà quản trị viên Trang như người sáng tạo và nhân vật của công chúng có thể sử dụng để tiếp cận trực tiếp và tương tác nhiều hơn với cộng đồng.

Các Kênh phát sóng cũng cung cấp một nơi để những người theo dõi cảm thấy được kết nối nhiều hơn và tìm hiểu sâu hơn về những điều quan trọng nhất đối với họ. Admin Trang có thể sử dụng các tính năng của Broadcast Channel như thăm dò ý kiến ​​để nhận phản hồi tức thì từ cộng đồng, gửi ảnh hoặc video hậu trường và sử dụng ghi chú thoại để thể hiện chân thực hơn.

Nếu bạn quản lý Trang trên Facebook ở thị trường hiện có sẵn các kênh phát sóng, bạn có thể bắt đầu kênh phát sóng từ Trang của mình. Nếu không, bạn có thể tham gia danh sách chờ và sẽ được thông báo khi tính năng này có sẵn cho bạn.

Sau khi kênh phát được tạo và tin nhắn đầu tiên được gửi, những người theo dõi Trang đó sẽ nhận được thông báo một lần để tham gia kênh. Chỉ người tạo kênh mới có thể gửi tin nhắn nhưng các thành viên của kênh phát sóng mới có thể phản ứng với tin nhắn và bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò ý kiến.

Các tính năng mới đáng mong đợi trong Facebook 2023

Facebook vừa công bố các tính năng mới sắp ra mắt vào năm 2023. Các tính năng nổi bật bao gồm Reels dành cho Nhóm, tính năng quản trị Nhóm mở rộng và tích hợp Instagram bổ sung.

Reels in Groups

Theo Facebook, “Reels in Groups" cho phép bạn thể hiện tiếng nói của mình trong cộng đồng nhóm thông qua các video sáng tạo và hấp dẫn. Các thành viên nhóm có thể tải lên và chia sẻ video Reels trực tiếp trong Nhóm của họ. Người dùng cũng sẽ có thể thêm bộ lọc, lớp phủ âm thanh và văn bản vào Reels mà họ đăng.

Chia sẻ sự kiện trên Facebook qua Instagram

Quản trị viên nhóm sẽ có thể quảng cáo chéo trực tiếp Sự kiện trên Facebook của trang tới tài khoản Instagram của bạn. Theo Facebook, tính năng này có thể giúp bạn giới thiệu cộng đồng của mình rộng rãi hơn. Đối với các tổ chức tổ chức sự kiện thường xuyên, bản cập nhật này rất lớn và cho phép bạn tiếp cận đối tượng quan tâm ngoài Facebook.

Hồ sơ nhóm mở rộng

Đối với các tổ chức quản lý Nhóm Facebook, Hồ sơ nhóm sẽ sớm có thể thêm nhiều thông tin hơn nữa trong phần About Me, thẻ “Open to Messaging” cũng đang được phát triển. Các công cụ bổ sung sẽ giúp quản trị viên quản lý hiệu quả văn hóa nhóm, bao gồm khả năng gắn nhãn các cá nhân là "người đóng góp" và "người xã hội hóa" cho cộng đồng.

Bích Thủy

3,9 (2.111) Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 1.163.533
 • Lượt tải: 964.544
 • Ngày:
Tìm thêm: Facebook

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm