Distancefromto.net

Truy cập
  • Đánh giá:
    3,7 ★ 12 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 14.302
  • Lượt tải: 14.292
  • Ngày:
Giới thiệu

Để biết được khoảng cách từ nơi mình đang sống tới một thành phố, một tỉnh thành…trong nước hay bất cứ nơi nào trên Trái đất thì bạn có thể thông qua các biển hiệu thông báo khoảng cách ở các trạm, bến, nhà ga, sân bay.., hoặc cụ thể hơn là quãng đường bạn đã đi bằng một phương tiện bất kỳ để từ đó suy ra.

Nhưng giờ đây ngồi trước một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn cũng có thể tính được khoảng cách giữa 2 địa điểm bất kỳ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với 2 dịch vụ bản đồ trực tuyến phổ biến nhất hiện nay là Google Maps và Bing Maps bạn cũng chỉ có thể thấy được mô hình hiển thị các vùng, địa điểm chứ không thể xác định được khoảng cách.
Hãy ghé thăm dịch vụ trực tuyến Distancefromto, không những bạn có thể xem bản đồ thế giới mà còn có thể đo được khoảng cách giữa 2 địa điểm xác định.

Truy cập vào địa chỉ trên, bạn sẽ thấy một khung hiển thị bản đồ ở giữa trang, và bản đồ này được load thông qua dịch vụ Google Maps, tuy nhiên khi duyệt bản đồ trên dịch vụ này bạn sẽ cảm thấy tốc độ tải nhanh hơn là duyệt trên Google Maps. Để di chuyển sang trái, phải, lên xuống bạn sử dụng chuột kéo thả hoặc nhấn vào một trong các nút chỉ thị bên trái, để phóng ta thu nhỏ bản đồ bạn kéo thanh trượt lên xuống tùy ý. Và để hiển thị dưới dạng vệ tinh bạn chọn mục Satellite trong nút chọn Map phía bên phải.

Để tiến hành xác định khoảng cách từ một thành phố hay một tỉnh này tới một thành phố hay một tỉnh khác bạn nhập địa điểm đầu vào ô From và địa điểm cuối vào ô To, sau cùng nhấn nút Measure Distance(ở khu vực trong nước bạn có thể gõ tên địa điểm mà không cần dấu, ví dụ như Hà nội thì nhập Ha Noi). Ngay lập tức ở khung ngang phía dưới sẽ hiển thị kết quả khoảng cách được tính bằng Km và đơn vị Miles(dặm) tương ứng. Sau lần đầu tiên nhập tên địa điểm để xác định khoảng cách thì bạn chỉ việc dùng chuột chỉ vào điểm khoảng cách rồi nhấn chuột vào đó, di chuyển tới một địa điểm khác, như vậy nó sẽ tự động đo khoảng cách giúp bạn.

Lưu ‎ý là việc đo khoảng cách ở đây được tính theo đường chim bay chứ không phải là quãng đường đất liền mà bạn đã đi bằng phương tiện giao thông bất kỳ.

Theo XHTT

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

0 Bình luận
Sắp xếp theo