FeedDemon 4.5 Phần mềm đọc RSS miễn phí

Tải về

4 (1) FeedDemon Miễn phí 3.347 Dung lượng: 3,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Vào tháng 4/1997, kỹ sư tin học Mỹ Dave Winer phát minh ra công nghệ phát tin đơn giản thực RSS (Really Simple Syndication), cho đến nay công nghệ này đã phát triển rộng rãi trên trang mạng của hầu hết các hãng truyền thông và cơ quan báo chí.

Được xây dựng trên nền tảng của ngôn ngữ đánh dấu mở rộng XML (Extensible Markup Language) ứng dụng trong liên kết các cơ sở dữ liệu nên ưu điểm của công nghệ RSS và hậu duệ Atom là chiếm ít dung lượng của băng thông nhưng vẫn gửi tới độc giả lượng thông tin khá lớn. Cùng lúc, độc giả có thể nhận thông tin từ hàng trăm trang web gửi tới nhưng không mất nhiều thời gian đợi tải về.

Phương thức chuyển tải tin tức của RSS là thông tin được định dạng thành file XML, trong đó chứa đựng phần tóm lược thông tin chính cùng địa chỉ của trang thông tin mạng, và được mã hóa truyền đi qua những kênh thông tin do RSS tạo ra trên mạng. RSS cũng được các nhóm lập trình phần mềm mã nguồn mở nghiên cứu và phổ biến trên mạng nên công nghệ này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Đối với những người làm công tác nghiên cứu, bạn trẻ yêu thích báo chí, ham tìm hiểu những thông tin mới và sự kiện nóng bỏng thì RSS là một công cụ hết sức hữu hiệu, vì nó cho phép độc giả không phải tốn nhiều thời gian để truy cập vào các trang tin tức mạng để nắm bắt những thông tin mới. Để nhận được tin tức từ các kênh thông tin RSS do những trang web phát đi trên mạng, độc giả cần cài đặt vào máy tính phần mềm đọc RSS.

FeedDemon phiên bản mới nhất
Nếu như chỉ có nhu cầu đọc tin thuần thúy thì chương trình
FeedDemon là một ví dụ đơn giản và khá tiện dụng. Khi đã tải về và cài lên phần mềm thu thập thông tin tổng hợp, độc giả chỉ việc lên mạng tìm kiếm các biểu tượng RSS trên những trang thông tin cần quan tâm và copy đường link bằng thao tác nhấn chuột phải vào các biểu tượng RSS rồi dán vào New Chanel trong chương trình đọc RSS. Bằng cách đó, độc giả có thể theo dõi được thông tin cập nhật từ những trang web ưa thích mà không phải tốn nhiều phí sử dụng internet. Tin tức do các kênh RSS cung cấp chỉ tập trung vào nhu cầu nâng cao tri thức của độc giả nên được rút gọn, chỉ lấy tiêu đề và loại bỏ ảnh, định dạng trang trí của các trang tin điện tử.

Thông thường tin tức từ những trang web vẫn được gửi tới độc giả qua đường thư điện tử nhưng với công nghệ RSS độc giả được bảo đảm an toàn thông tin cá nhân không phải cung cấp địa chỉ email cho nhà cung cấp thông tin, mà rất có thể địa chỉ email đó sẽ được cung cấp cho cơ sở dữ liệu của các công ty quảng cáo internet. Điều đó cũng có nghĩa là hòm thư điện tử của độc giả sẽ tránh được các thư rác spam và virus máy tinh do các hacker gửi tới.

Mặc dù chỉ mới ứng dụng trên mạng được 10 năm nhưng RSS đã khẳng định được vai trò trong việc tự động hoá công đoạn tìm kiếm, tổng hợp thông tin ở nhiều lĩnh vực và chuyển tới người sử dụng. RSS cũng hứa hẹn là một phương thức cung cấp thông tin để triển khai các hoạt động marketing trực tuyến mà hiện giờ email còn chưa làm tốt vì người dùng mạng ngày càng ngại cung cấp địa chỉ email của họ.

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 4.5
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 3,9 MB
  • Lượt xem: 3.422
  • Lượt tải: 3.347
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm