File Scavenger 4.2 Khôi phục dữ liệu hệ thống

Tải về
4,4 (7) QueTek Consulting Dùng thử 15.594 Dung lượng: 902 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8

File Scavenger là tiện ích có thể phục hồi dữ liệu bị xóa nhầm hoặc các file nằm trong phân vùng ổ cứng bị hỏng. File Scavenger có thể truy được các file bị mất kể cả trong trường hợp ổ cứng của bạn hoặc các phân vùng ổ cứng bị hỏng, làm cho Windows không thể nhận diện được. File Scavenger hỗ trợ tất cả các loại ổ cứng, kể cả định dạng nén NTFS.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, chương trình sẽ tự khởi động. Với giao diện rất đơn giản và bố trí hợp lý sẽ giúp bạn thuận tiện rất nhiều trong thao tác. Đầu tiên hãy chọn chế độ quét. Theo mặc định File Scavenger sẽ ở chế độ Quick Search nhưng tốt nhất bạn hãy chọn Long Search. Tuy thời gian quét lâu hơn nhưng khả năng dò tìm dữ liệu là tốt hơn rất nhiều.

Nhìn xuống dòng Look in, bạn hãy chọn phân vùng trên ổ cứng mang dữ liệu cần khôi phục hơn. Bên cạnh dòng này sẽ có nút nhấn Advanced cung cấp cho bạn nhiều thông tin về kỹ thuật scan trên ổ cứng. Do mang tính đặc thù kỹ thuật nên có thể sẽ rất khó hiểu. Vì thế hoặc là bạn nhấn F1 để vào phần Help của chương trình hoặc là chấp nhận theo lựa chọn mặc định của File Scavenger.

Kế đến là dòng Search for yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin về dữ liệu cần khôi phục để quá trình quét diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn. Thông thường là một vài ký tự mà bạn nhớ được hay là định dạng dữ liệu đã xóa. Nếu bạn không biết có thể thay thế bằng ký tự? (đại diện cho một ký tự) hay + (đại diện cho nhiều ký tự).

Nhấn nút Search để tiến hành quá trình quét. Những tập tin đã xóa sẽ lần lượt xuất hiện trước mắt bạn với đầy đủ những thông tin về nó và đặc biệt hơn là tình trạng hay là khả năng khôi phục được đánh giá trong mục Status. Nếu dữ liệu mang dòng chữ Poor thì khả năng khôi phục lại là rất thấp.

Tiếp theo bạn chọn nơi lưu trữ những dữ liệu đã được chương trình khôi phục lại trong dòng Recover. Kế đến đánh dấu chọn trước mỗi dữ liệu cần khôi phục và nhấn nút Recover để chương trình tiến hành công việc. Khi hoàn tất sẽ có bảng thông báo cho bạn biết.

Tổng hợp

4,4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 4.2
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 902 KB
  • Lượt xem: 15.662
  • Lượt tải: 15.594
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm