GetFoldersize Portable Lấy thông tin thư mục nhanh chóng

Tải về

3 (1) Michael Thummerer Software Design Miễn phí 431 Dung lượng: 2,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7

GetFoldersize hoàn toàn miễn phí, được thiết kế với chức năng chính là giúp lấy thông tin của thư mục một cách nhanh chóng với nhiều tùy chọn.

Với Windows Explorer, bạn có thể xem thông tin của thư mục bằng thao tác nhấn chuột phải vào thư mục, chọn Properties. Thế nhưng, những thông tin tại đây có thể sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu cần xem của bạn. Khi đó, GetFoldersize giúp tập hợp nhiều thông tin hữu ích về một thư mục, hoặc toàn bộ các thư mục con trong một thư mục lớn hơn, và có thể xuất ra báo cáo dưới dạng *.txt.

Giao diện chương trình được chia ra thành 4 thanh công cụ, với các nút công cụ khá giống nhau. Việc phân chia này giúp bạn dễ dàng thiết lập chế độ xem thông tin của ổ đĩa, thư mục con, thư mục cha, và tập tin.

Trên đó, có 4 nút công cụ quan trọng là B, KB, MB, GB tương ứng giúp người dùng xem thông tin dung lượng của tập tin, thư mục, ổ đĩa theo đơn vị Byte, KB, MB, GB. Nhờ vậy, bạn có thể tùy chọn xem tùy ý phụ thuộc vào tập tin có dung lượng rất nhỏ, vừa hay rất lớn. Tuy nhiên, thông thường thì tùy chọn MB và GB vẫn thông dụng hơn cả.

GetFoldersize còn tỏ ra tiện lợi hơn khi bạn cần lấy đường dẫn hay thông tin của hàng loạt các thư mục trong một thư mục lớn. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào thư mục cha, rồi chọn GetFoldersize. Trên giao diện hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng hình chiếc đĩa mềm là Save the selected source folder to a text file. Sau đó, chọn OK, chọn nơi lưu và nhập tên sẽ lưu cho tập tin text. Xong, Save.

Theo VnExpress

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 2,5 MB
  • Lượt xem: 437
  • Lượt tải: 431
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm