Ghostscript GPL 9.18 Phần mềm hỗ trợ file PDF

Tải về
4,5 (2) Artifex Software Miễn phí 4.674 Dung lượng: 13,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Ghostscript GPL là phần mềm đa năng được sử dụng như 1 engine bên trong các phần mềm xem và in PDF. Nó là công cụ hỗ trợ và phát triển những phần mềm như vậy.

Giao diện phần mềm
Giao diện đơn giản của phần mềm Ghostscript GPL

Ghostscript GPL là 1 gói phần mềm bao gồm 1 trình thông dịch ngôn ngữ giữa Postscript (PS) và PDF, 1 thư viện viết bằng ngôn ngữ C thực hiện các nhiệm vụ cơ bản với định dạng PS và PDF. Nhờ vào công cụ engine mạnh mẽ của mình mà Ghostscript GPL được sử dụng trong rất nhiều phần mềm xem file PDF, các phần mềm chuyển đổi cũng như in file. Trong khi nhà phát triển sử dụng Ghostscript GPL để tạo thư viện và ứng dụng thì nhiều người dùng có khi còn không biết đến sự tồn tại của nó. Rất nhiều phần mềm như IrfanView, CutePDF Writer hay Inkscape đều sử dụng Ghostscript GPL để thực hiện tính năng xem file PDF của mình, chưa kể tới nhiều phần mềm in file PDF cũng vậy.

Một tính năng rõ ràng nhất mà người dùng thấy được ở Ghostscript GPL là khả năng chuyển đổi file Postscript sang PDF cũng như chuyển đổi file PDF sang dạng ảnh (JPEG, TIFF, PNG). Tính năng này thường được kết hợp với printer driver nằm trong máy in ảo của phần mềm tạo file PDF. Tập hợp các thủ tục viết bằng ngôn ngữ C đi kèm giúp thực hiện các thao tác như nén, giải nén dữ liệu hay thi hành các bộ lọc và hình ảnh đồ họa.

Nhìn chung, Ghostscript GPL là phần mềm đa năng được sử dụng như 1 engine để xem và chuyển đổi định dạng file PDF với Postscript cũng như là nền tảng phát triển mạnh mẽ cho các phần mềm liên quan tới file PDF. Rất nhiều phần mềm yêu cầu phải có Ghostscript GPL. Nếu trong quá trình cài đặt phần mềm tự tải Ghostscript GPL thì bạn không cần cài thêm, nếu không, bạn cần tải riêng Ghostscript GPL để sử dụng các phần mềm đó.

Nguyễn Thúy

4,5 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 9.18
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 13,8 MB
  • Lượt xem: 5.622
  • Lượt tải: 4.674
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm