Gravestone Mod Mod nghĩa trang, hầm mộ trong Minecraft

Tải về
5 (2) NightKosh Miễn phí 291 Dung lượng: 908,9 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10

Gravestone Mod bổ sung hầm mộ và nghĩa địa vào thế giới game Minecraft, chúng được sinh ra tại vị trí nhân vật, dân làng, chó hay mèo chết.

Mod nghĩa trang trong Minecraft

Ngoài ra, Minecraft Mod này cũng sinh ra nhiều nghĩa địa trong các ngôi làng cùng với hầm mộ Wither. Đây là công trình mới và khổng lồ, giống như pháo đài, nơi bạn tìm thấy vô vàn item quý giá, đồng nghĩa với việc dấn thân vào cuộc phiêu lưu nguy hiểm, có thể phải đối đầu với Wither Boss khủng ở cuối hành trình.

Tính năng của Minecraft Gravestone Mod

Nghĩa địa:

Nghĩa địa là tính năng chính trong Mod Minecraft này, nó được tạo ra sau khi nhân vật “hi sinh”. Nó chứa toàn bộ item (có thể tùy biến trong file config), 1 số thông tin về xác chết như tổng số ngày nhân vật đã sống.

Có vài loại nghĩa địa trong Gravestone Mod for Minecraft. Mỗi loại nghĩa trang được làm từ các vật liệu khác nhau. Mộ sẽ được chọn ngẫu nhiên nhưng vật liệu phụ thuộc vào biome và level hiện tại của người chơi. Ngoài ra cũng có 25% cơ hội 1 trong số những thanh kiếm của bạn được dùng làm nghĩa địa. Nếu bạn bị tiêu diệt do phép thuật, ngôi mộ trông giống như được phù phép.

Nghĩa địa cũng được sinh ra khi dân làng, pet (chó, mèo, ngựa) chết. Những ngôi mộ này sẽ chứa xác chết của sinh vật bị tiêu diệt (có thể tái sinh trong Altar). Chúng cũng được tạo hình riêng với tượng chó, mèo, ngựa tương ứng phía trên.

Để lấy lại item từ xác chết, bạn cần phá hủy ngôi mộ hoặc click vào nó với xẻng trên tay (trong trường hợp không thể phá hủy mộ).

Có thể nâng và đặt nghĩa địa ở bất cứ đâu với điều kiện trên block có thể đào được (tùy chỉnh trong file config). Nhưng toàn bộ thông tin chỉ được lưu nếu đào mộ bằng silk touch pickaxe.

Một số ngôi mộ có thể có hoa trên đó. Tính năng này được tạo ra cho mục đích trang trí. Chỉ cần click vào mộ với 1 bông hoa trên tay để trồng hoa trên đó. Để loại bỏ, click 1 lần nữa với máy cắt.

1 tính năng quan trọng nữa của nghĩa địa là mob sinh ra vào ban đêm và khi có sấm sét, nhưng với điều kiện người chơi phải nằm trong phạm vi 35 block tính từ ngôi mộ và không có nguồn ánh sáng gần đó.

Hầu hết mob sinh ra là zombie và bộ xương (với cung tên hoặc kiếm đá trên tay), nhưng trong 1 số trường hợp có thể sinh ra Wither skeleton hoặc zombie pigman. Hầm mộ của pet có thể sinh ra zombie hoặc bộ xương của chó và mèo.

Ban đêm, ở nghĩa trang cũng có sương mờ. Mọi ngôi mộ đều ra lớp sương mù xung quanh nó, mật độ phù thuộc vào số lượng mộ trong nghĩa địa.

Nhiều loại hầm mộ khác nhau

Cái chết của nhân vật, dân làng hay pet không chỉ tạo ra nghĩa trang. Những khối vuông này sẽ được sinh ra trên toàn thế giới mở trong quá trình tạo ra nó. Chúng chứa thông tin về cái chết của nhân vật không may mắn và item kèm theo. Hầu hết những item này là thịt thối và xương, nhưng cũng có thể là bộ xương của zombie hay xương động vật. Có 1 vài loại mộ chứa những item độc đáo như:

Mộ của chiến binh: chứa áo giáp, kiếm và cung tên. Toàn bộ loại mộ này dùng chính thanh kiếm để tạo thành nghĩa địa.

Mộ của pháp sư: đúng như người chơi dự đoán, loại mộ này chứa thuốc độc, sách phép thuật và nguyên liệu tạo ra phép thuật. Nghĩa địa của pháp sư được làm từ thạch anh, redstone hoặc Lapis lazuli.

Mộ của thợ mỏ: trong ngôi mộ này bạn có thể thấy cuốc chim và 1 vài tài nguyên hữu ích như kim cương, đá quý, vàng…

Mộ của công nhân: thường chứa những món đồ vô dụng, đôi lúc là công cụ lao động như cuốc chim, xẻng…

Mộ của người khám phá: đây là loại mộ thú vị nhất, chứa những item quý hiếm như đĩa nhạc hay trứng của các sinh vật khác. Ngôi mộ này được làm từ đá ngọc lục bảo.

Đài tưởng niệm:

Đây là các block có chức năng trag trí. Giống như nghĩa địa, chúng cũng có vài loại và làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi bia tưởng niệm sẽ chứa chứ trên đó. Tất cả các loại trừ Creeper statue, được chế tạo hoặc tạo trong thế giới mở và trong 1 số ngôi làng.

Không giống các loại đài tưởng niệm khác, Creeper statue không xuất hiện trong thế giới hay có thể chế tạo được. Chúng rơi ra sau khi Creeper chết. Hoặc bạn có thể tìm thấy trong hầm mộ.

Những loại đài tưởng niệm mới - Gibbet và 1 số đối tượng bị tra tấn. Bạn chỉ có thể thấy chúng trong 1 số ngôi làng hoặc chế tạo nó, nhưng phải tự đặt xác của mob lên đó. Hiện tại chỉ có thể chế tạo những loại đài tưởng niệm này với xác của dân làng - chuột phải lên nó với xác trên tay.

Spawners:

Những đối tượng này hoạt động như Spawner trong bản game gốc trừ 1 yếu tố duy nhất. Skeleton spawner có thể sinh ra loại xương bất kỳ (xương mèo, chó, bộ xương hay xương Wither (cơ hội thấp). Bộ xương được sinh ra với thanh kiếm đá/cung tên trên tay. Tương tự như Skeleton spawner, Zombie spawner cũng sinh ra loại zombie bất kỳ.

Wither spawner là loại spawner đặc biệt, chỉ tìm thấy ở cuối hầm mộ. Khác với các spawner khác, bạn được dùng để sinh ra 1 Wither duy nhất. Sau khi bị phá hủy, Spawner không thể chế tạo lại (tùy chỉnh trong file config).

Đài tưởng niệm để trang trí

Mob:

Minecraft Mod này bổ sung loại mob mới là những con pet xác sống. Có 4 loại chính là zombie dog, zombie cat, skeleton dog và skeleton cat. Chúng rất hiếm gặp trong thế giới Minecraft, chỉ xuất hiện trong môi trường tự nhiên phù hợp với loài của chúng. Bạn có thể thấy nó trên hầm mộ vì chúng sinh ra từ ngôi mộ vào ban đêm. Skeleton cat và dog chạy nhanh hơn. Trong khi đó, zombie cat và dog cũng giống như thây ma, chúng đối đầu với cả người chơi, tìm cách tiêu diệt dân làng, chó, mèo và ngựa. Sau khi bị tiêu diệt, con mồi sẽ biến thành zombie.

Skull crawler là loại mob thây ma giống như nhện, khá nhỏ bé và có hình dạng giống đầu lâu với những cái chân nhỏ. Đúng như tên gọi, nó có thể trèo tường, tạo thành mạng nhện… Skeleton skull crawler chậm chạp, zombie skull crawler khát máu, Wither skeleton skull crawler mang đặc tính của sinh vật Wither.

Bên cạnh đó, Skeleton skull crawler còn có 1 năng lực riêng: giống như cá bạc, nó có thể ẩn trong block xương. Mob này không sinh ra tự nhiên trong thế giới (trừ Wither skull crawler được sinh ra trong Nether). Nó được sinh ra từ xác chết của 1 số loại quái như zombie, skeleton hay Wither skeleton. Bù lại nó có 1 ưu điểm, đó là rơi ra đầu lâu sau khi chết.

Cách cài đặt Gravestone Mod for Minecraft

 • Cài đặt phần mềm Minecraft Forge miễn phí trên PC.
 • Tìm đến thư mục Minecraft.
 • Trên máy tính Windows, từ thực đơn Start, mở Run, nhập lệnh %appdata% rồi nhấn nút Run.
 • Trên máy Mac, từ Open Finder, nhấn giữ Alt rồi Go > Library ở thanh thực đơn phía trên. Mở thư mục Application Support để tìm Minecraft.
 • Đưa bản mod mới tải (đuôi .jar) vào thư mục Mods. Khi mở game Minecraft, nhấn nút Mods để chơi cùng bản mod vừa cài đặt.

Loc Nguyen

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 908,9 KB
 • Lượt xem: 774
 • Lượt tải: 291
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm