Hướng dẫn tải xuống và cài đặt mod cho Minecraft Pocket Edition

  • 21 Đánh giá

Mod là một trong những phần quan trọng nhất của trò chơi sandbox như Minecraft, vì người chơi có thể sử dụng nhiều nội dung hơn khi cài mod. Việc cài đặt mod trên Minecraft PC khá đơn giản, nhưng thực hiện trên Pocket Edition (hoặc Bedrock) ở thiết bị di động lại phức tạp hơn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách tải xuống và cài đặt các bản mod trong Minecraft Pocket Edition.

Những điều cần biết trước khi cài đặt mod

Có hai cách để cài đặt mod trong Minecraft PE là thông qua ứng dụng của bên thứ ba hoặc thủ công.

Ngoài các yêu cầu về phiên bản, người chơi nên đọc hướng dẫn rõ ràng trong bất kỳ bản mod nào trước khi tải xuống. Chúng có thể bao gồm các công thức chế tạo tùy chỉnh, yêu cầu bật chế độ thử nghiệm hoặc buộc nhân vật phải đi đến các địa điểm cụ thể để mod hoạt động bình thường. Ví dụ, nếu đang cài đặt một mod xe hơi, game thủ cần phải đọc hướng dẫn về cách chế tạo một chiếc xe hơi.

Các bản mod trên Minecraft PE có thể làm cho cuộc hành trình trong thế giới hình khối thú vị hơn rất nhiều
Các bản mod trên Minecraft PE có thể làm cho cuộc hành trình trong thế giới hình khối thú vị hơn rất nhiều

Hơn nữa, không phải tất cả các mod và tiện ích bổ sung của Minecraft sẽ hoạt động với tất cả các phiên bản của trò chơi nên chúng có thể không hoạt động tốt trên Minecraft PE.

Người chơi nên bắt đầu dùng mod ở một thế giới mới vì bản mod có thể tạo ra nhiều thay đổi đáng kể cho trò chơi hoặc thậm chí không tương thích với hạt giống hiện tại.

Cách tải mod trong Minecraft PE bằng ứng dụng của bên thứ ba

Tính năng của AddOns for Minecraft PE

AddOns for Minecraft PE là một ứng dụng giúp sắp xếp hợp lý việc cài đặt các bản mod trên phiên bản di động của trò chơi. Nó có tính năng trình cài đặt Bản đồ, gói tài nguyên/kết cấu, skin và hạt giống.

Hướng dẫn từng bước để cài đặt mod Minecraft PE bằng ứng dụng

Bước 1: Truy cập App Store/Google Play Store và tìm AddOns for Minecraft PE (MCPE). Hoặc ấn vào ô tải về MCPE Addons - Addon Creator dưới đây.

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi cài đặt xong.

Bước 3: Chọn mod mong muốn và nhấn vào Copy to Minecraft.

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để cài đặt mod cho Minecraft PE
Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để cài đặt mod cho Minecraft PE

Bước 4: Để tạo Thế giới mới trong Minecraft bằng mod, người chơi cần thực hiện nhấp vào Play > Create New > Create New World sau khi tải xuống và cài đặt mod.

Bước 5: Cuộn xuống phần Behavior Packs hoặc Resource Packs trên bảng điều khiển bên trái. Nhấn vào một trong hai, chọn một mod rồi chạm vào bên dưới nó. Chọn Activate để đánh dấu nó và kích hoạt trong thế giới mới.

Bước 6: Nhấn vào Create trong bảng điều khiển bên trái để bắt đầu một thế giới mới với mod được kích hoạt.

Chọn các mod trước khi tạo một thế giới mới trong Minecraft
Chọn các mod trước khi tạo một thế giới mới trong Minecraft

Cách cài đặt các bản mod Minecraft Pocket Edition theo cách thủ công

Việc cài đặt các mod theo cách thủ công cho phép người chơi tự do lựa chọn với phạm vi duyệt lớn hơn. Danh sách các mod có sẵn thông qua ứng dụng sẽ ít hơn nhiều so với những gì game thủ có thể tự nhận được. Mcpedl.com là trang chính để tải các bản mod cho Minecraft PE.

Cài đặt mod trong Minecraft PE trên iOS

Người chơi có thể duyệt Mcpedl.com để tìm bất kỳ tiện ích bổ sung nào mình cần, sau đó tải chúng về điện thoại thông qua trình duyệt Safari. Hãy nhớ chỉ nên tải các mod có tệp .McWorld, .McPack.McAddon vì những định dạng đó mới hoạt động trên thiết bị iOS.

Mcpedl.com là trang web tốt nhất để tải xuống các bản mod cho Minecraft PE
Mcpedl.com là trang web tốt nhất để tải xuống các bản mod cho Minecraft PE

Chỉ cần bỏ qua quảng cáo trên trang tải xuống, chọn biểu tượng tải xuống màu xanh lục với kích thước tệp và chọn Open in Minecraft khi hoàn tất. Các bản mod đã bắt đầu tải khi mọi người thấy thông báo Import Started xuất hiện ở đầu thiết bị của mình.

Cài đặt mod trong Minecraft PE Android

Cài đặt mod theo cách thủ công trên Android cũng tương tự như trong iOS, tuy nhiên, trước tiên người chơi phải tải xuống ứng dụng FX File Explorer (nếu không có bất kỳ ứng dụng File Explorer nào trên thiết bị). Các ứng dụng quản lý tệp như thế này cho phép tìm và áp dụng bản mod nhanh hơn nhiều.

Sau khi cài đặt ứng dụng quản lý tệp, chỉ cần đi tới trang Mcpedl.com và tải xuống các bản mod muốn sử dụng phần mở rộng tệp .mcpack hoặc .mcworld. Sau đó, mở các tệp đã tải xuống bằng File Explorer và nhập chúng vào Minecraft Pocket Edition.

Mọi người có thể tìm thấy mod vừa tải xuống ở thư mục Downloads trong FX File Explorer, hãy giải nén nếu nó là tệp .zip bằng cách nhấn giữ tệp, nhấn nút More ở góc dưới cùng bên phải. Cuối cùng chọn Extract to để bắt đầu giải nén.

Sau khi cài đặt mod, chỉ cần mở Minecraft và tạo một thế giới mới tương tự như các bước đã đề cập ở trên.

Những lưu ý khi cài đặt mod trong Minecraft PE

Các bản mod chỉ có sẵn cho người chơi Minecraft phiên bản Pocket và Java. Có rất nhiều trang web hợp pháp để tải xuống các bản mod và có rất nhiều mod mà game thủ có thể lựa chọn trải nghiệm.

Một số mod sẽ yêu cầu nhiều dung lượng trên thiết bị của người chơi hơn những mod khác. Người chơi nên đảm bảo thiết bị có đủ dung lượng cần thiết và chấp nhận cài đặt mod trước khi cố gắng tải xuống.

Đôi khi, thiết bị sẽ gặp khó khăn khi chạy các bản mod và gây ra sự cố. Mọi người nên sao chép tất cả các tệp quan trọng và thế giới Minecraft trước khi cài đặt mod.

Một số mod nên cài đặt trong Minecraft Pocket Edition

Sau khi đã biết cách cài đặt mod cho Minecraft PE, việc cần làm tiếp theo là tìm kiếm những mod thú vị và độc đáo nhất để đưa vào thế giới trò chơi của mình. Người chơi Minecraft Pocket Edition có nhiều loại modpack để lựa chọn như đồ đạc, vũ khí mới,... Với 5 mod sau đây, người chơi chắc chắn sẽ có trải nghiệm chơi Minecraft PE khác biệt hoàn toàn so với phiên bản vanilla.

Ores Plus Add-On

Đối với những người đã cảm thấy mệt mỏi khi chơi trò chơi với cùng một loại quặng và áo giáp cũ, gói mod này sẽ thay đổi tất cả. Với việc bổ sung thêm hơn 20 bộ giáp, 8 bộ giáp nguyên tố, 6 totem và 12 khối khoáng sản/quặng, bản mod này đưa trải nghiệm chơi Minecraft lên một cấp độ mới.

Mỗi bộ giáp và totem mới đi kèm với các hiệu ứng đặc biệt. Những hiệu ứng này bao gồm từ việc cung cấp cho người chơi khả năng nhảy cao hơn đến việc bổ sung thêm một trái tim. Bản mod này rất thú vị khi chơi và game thủ có thể thử nghiệm với tất cả các loại áo giáp khác nhau trong kho vũ khí của mình.

Spider-Man: No Way Home

Bản mod này giúp giấc mơ trở thành hiện thực đối với những người hâm mộ Spider-Man. Nó mang cảm hứng của bom tấn Spider-Man: No Way Home. Bản mod đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc là tạo cho tất cả các nhân vật ngoại hình giống như trong phim.

Người chơi có thể mặc nhiều bộ đồ Người Nhện khác nhau từ các phần phim và chiến đấu với một số nhân vật phản diện nổi tiếng. Bản mod có một không hai này hoàn hảo cho những người chơi muốn trải nghiệm Spider-Man: No Way Home trên điện thoại di động của mình.

Eveo Furniture

Hầu như tất cả người chơi trong Minecraft đều đã xây dựng một căn cứ, được gọi là nhà. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất là trang trí nội thất ở bên trong, để nó mang cảm giác của một ngôi nhà thực sự. Đối với những người chơi yêu thích xây dựng một ngôi nhà hiện đại trong Minecraft, đây là bản mod hoàn hảo để trang hoàng cho căn cứ của mình.

Bản mod này bổ sung thêm đồ nội thất hiện đại trông rất thực tế, người chơi có thể sử dụng để trang trí căn cứ của mình. Có hơn 120 món đồ nội thất để lựa chọn cho mỗi phòng trong nhà, giúp cho trang trí trở nên vô cùng dễ dàng với mod này.

Craftables

Một trong những lý do chính khiến Minecraft vẫn được yêu thích sau một thập kỷ là việc liên tục phát hành các bản cập nhật mới. Tuy nhiên, các bản cập nhật cũng loại bỏ một số tính năng nhất định khỏi trò chơi. Bản mod này bổ sung các công thức nấu ăn đã từng bị loại bỏ trở lại Minecraft, cùng với một số công thức mới.

Các công thức hiện không có trong Minecraft, chẳng hạn như nấu chảy một khối quặng thô thành một khối quặng đầy đủ hoặc, quả táo vàng bị mê hoặc khó nắm bắt và tất cả các loại áo giáp ngựa, đều được cung cấp bởi bản mod này.

InSaRes’s Warface

Minecraft có một số mob đáng sợ mà người chơi cần phải xua đuổi. Chỉ được trang bị vũ khí như kiếm hoặc cung tên có thể là không đủ. Bản mod này cung cấp cho người chơi một số hỏa lực hạng nặng để tự vệ trước các mob thù địch.

Modpack này ảnh hưởng bởi Call of Duty: Modern Warfare, mang đến cho người chơi súng và lựu đạn để quét sạch mọi mối đe dọa tiếp cận mình. Việc giết mob sẽ không bao giờ giống nhau sau khi áp dụng bản mod này vào trò chơi.

Cập nhật: 29/05/2023
  • 20.356 lượt xem