Hướng dẫn tải xuống và cài đặt mod cho Minecraft Pocket Edition

  • 19 Đánh giá

Mod là một trong những phần quan trọng nhất của trò chơi sandbox như Minecraft, vì người chơi có thể sử dụng nhiều nội dung hơn khi cài mod. Việc cài đặt mod trên Minecraft PC khá đơn giản, nhưng thực hiện trên Pocket Edition (hoặc Bedrock) ở thiết bị di động lại phức tạp hơn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách tải xuống và cài đặt các bản mod trong Minecraft Pocket Edition.

Những điều cần biết trước khi cài đặt mod

Có hai cách để cài đặt mod trong Minecraft PE là thông qua ứng dụng của bên thứ ba hoặc thủ công.

Ngoài các yêu cầu về phiên bản, người chơi nên đọc hướng dẫn rõ ràng trong bất kỳ bản mod nào trước khi tải xuống. Chúng có thể bao gồm các công thức chế tạo tùy chỉnh, yêu cầu bật chế độ thử nghiệm hoặc buộc nhân vật phải đi đến các địa điểm cụ thể để mod hoạt động bình thường. Ví dụ, nếu đang cài đặt một mod xe hơi, game thủ cần phải đọc hướng dẫn về cách chế tạo một chiếc xe hơi.

Các bản mod trên Minecraft PE có thể làm cho cuộc hành trình trong thế giới hình khối thú vị hơn rất nhiều
Các bản mod trên Minecraft PE có thể làm cho cuộc hành trình trong thế giới hình khối thú vị hơn rất nhiều

Hơn nữa, không phải tất cả các mod và tiện ích bổ sung của Minecraft sẽ hoạt động với tất cả các phiên bản của trò chơi nên chúng có thể không hoạt động tốt trên Minecraft PE.

Người chơi nên bắt đầu dùng mod ở một thế giới mới vì bản mod có thể tạo ra nhiều thay đổi đáng kể cho trò chơi hoặc thậm chí không tương thích với hạt giống hiện tại.

Cách tải mod trong Minecraft PE bằng ứng dụng của bên thứ ba

Tính năng của AddOns for Minecraft PE

AddOns for Minecraft PE là một ứng dụng giúp sắp xếp hợp lý việc cài đặt các bản mod trên phiên bản di động của trò chơi. Nó có tính năng trình cài đặt Bản đồ, gói tài nguyên/kết cấu, skin và hạt giống.

Hướng dẫn từng bước để cài đặt mod Minecraft PE bằng ứng dụng

Bước 1: Truy cập App Store/Google Play Store và tìm AddOns for Minecraft PE (MCPE). Hoặc ấn vào ô tải về MCPE Addons - Addon Creator dưới đây.

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi cài đặt xong.

Bước 3: Chọn mod mong muốn và nhấn vào Copy to Minecraft.

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để cài đặt mod cho Minecraft PE
Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để cài đặt mod cho Minecraft PE

Bước 4: Để tạo Thế giới mới trong Minecraft bằng mod, người chơi cần thực hiện nhấp vào Play > Create New > Create New World sau khi tải xuống và cài đặt mod.

Bước 5: Cuộn xuống phần Behavior Packs hoặc Resource Packs trên bảng điều khiển bên trái. Nhấn vào một trong hai, chọn một mod rồi chạm vào bên dưới nó. Chọn Activate để đánh dấu nó và kích hoạt trong thế giới mới.

Bước 6: Nhấn vào Create trong bảng điều khiển bên trái để bắt đầu một thế giới mới với mod được kích hoạt.

Chọn các mod trước khi tạo một thế giới mới trong Minecraft
Chọn các mod trước khi tạo một thế giới mới trong Minecraft

Cách cài đặt các bản mod Minecraft Pocket Edition theo cách thủ công

Việc cài đặt các mod theo cách thủ công cho phép người chơi tự do lựa chọn với phạm vi duyệt lớn hơn. Danh sách các mod có sẵn thông qua ứng dụng sẽ ít hơn nhiều so với những gì game thủ có thể tự nhận được. Mcpedl.com là trang chính để tải các bản mod cho Minecraft PE.

Cài đặt mod trong Minecraft PE trên iOS

Người chơi có thể duyệt Mcpedl.com để tìm bất kỳ tiện ích bổ sung nào mình cần, sau đó tải chúng về điện thoại thông qua trình duyệt Safari. Hãy nhớ chỉ nên tải các mod có tệp .McWorld, .McPack.McAddon vì những định dạng đó mới hoạt động trên thiết bị iOS.

Mcpedl.com là trang web tốt nhất để tải xuống các bản mod cho Minecraft PE
Mcpedl.com là trang web tốt nhất để tải xuống các bản mod cho Minecraft PE

Chỉ cần bỏ qua quảng cáo trên trang tải xuống, chọn biểu tượng tải xuống màu xanh lục với kích thước tệp và chọn Open in Minecraft khi hoàn tất. Các bản mod đã bắt đầu tải khi mọi người thấy thông báo Import Started xuất hiện ở đầu thiết bị của mình.

Cài đặt mod trong Minecraft PE Android

Cài đặt mod theo cách thủ công trên Android cũng tương tự như trong iOS, tuy nhiên, trước tiên người chơi phải tải xuống ứng dụng FX File Explorer (nếu không có bất kỳ ứng dụng File Explorer nào trên thiết bị). Các ứng dụng quản lý tệp như thế này cho phép tìm và áp dụng bản mod nhanh hơn nhiều.

Sau khi cài đặt ứng dụng quản lý tệp, chỉ cần đi tới trang Mcpedl.com và tải xuống các bản mod muốn sử dụng phần mở rộng tệp .mcpack hoặc .mcworld. Sau đó, mở các tệp đã tải xuống bằng File Explorer và nhập chúng vào Minecraft Pocket Edition.

Mọi người có thể tìm thấy mod vừa tải xuống ở thư mục Downloads trong FX File Explorer, hãy giải nén nếu nó là tệp .zip bằng cách nhấn giữ tệp, nhấn nút More ở góc dưới cùng bên phải. Cuối cùng chọn Extract to để bắt đầu giải nén.

Sau khi cài đặt mod, chỉ cần mở Minecraft và tạo một thế giới mới tương tự như các bước đã đề cập ở trên.

Những lưu ý khi cài đặt mod trong Minecraft PE

Các bản mod chỉ có sẵn cho người chơi Minecraft phiên bản Pocket và Java. Có rất nhiều trang web hợp pháp để tải xuống các bản mod và có rất nhiều mod mà game thủ có thể lựa chọn trải nghiệm.

Một số mod sẽ yêu cầu nhiều dung lượng trên thiết bị của người chơi hơn những mod khác. Người chơi nên đảm bảo thiết bị có đủ dung lượng cần thiết và chấp nhận cài đặt mod trước khi cố gắng tải xuống.

Đôi khi, thiết bị sẽ gặp khó khăn khi chạy các bản mod và gây ra sự cố. Mọi người nên sao chép tất cả các tệp quan trọng và thế giới Minecraft trước khi cài đặt mod.

Một số mod nên cài đặt trong Minecraft Pocket Edition

Sau khi thử nghiệm cài đặt mod theo hướng dẫn ở trên thành công, người chơi có thể bắt đầu tìm kiếm những mod thú vị để đưa vào thế giới Minecraft của mình. Hãy cùng tham khảo một số mod hay nhất cho Minecraft Pocket Edition dưới đây.

Furnicraft

Furnicraft là một trong những mod tốt nhất dành cho người chơi Minecraft PE. Cài đặt mod này sẽ giúp mọi thứ trong trò chơi phong cách hiện đại và tương lai hơn. Bản mod sẽ thêm những nội dung mà người chơi thường không thấy trong Minecraft bản gốc.

Ví dụ, game thủ có thể thấy giàn bật nhún, máy tính xách tay, TV, nhiều công cụ và đồ nội thất hiện đại hơn khi thêm Furnicraft vào trò chơi.

Modern Tools

Bản mod này tương tự như Furnicraft đầu tiên, ngoại trừ việc nó chủ yếu tập trung vào các công cụ trong Minecraft. Người chơi sẽ thấy nhiều thiết bị hiện đại hơn thường có trong các ngôi nhà. Các vật phẩm như bếp điện, tủ lạnh, máy làm mát nước, máy tính, hệ thống âm thanh nổi và các vật dụng công nghệ khác sẽ khiến ngôi nhà trong trò chơi trở nên tiên tiến vượt bậc.

X-Ray

Với mod X-Ray, game thủ sẽ được phép nhìn xuyên qua những bức tường và các khối để dễ dàng nhìn thấy mặt khác của các vật phẩm.

Điều này trợ giúp game thủ khai thác các vật phẩm dễ dàng hơn vì họ có thể xem liệu có thứ gì giá trị dưới tất cả các khối hay không. Cùng với đó là khả năng xác định vị trí rương, khối kim cương, mob và nhiều vật phẩm khác.

Magnificent Biomes

Quần xã sinh vật đa dạng là một trong những điểm thu hút của Minecraft. Thậm chí nó sẽ còn phong phú hơn với mod Magnificent Biomes.

Bản mod này bổ sung nhiều quần xã sinh vật mới vào thế giới Minecraft của người chơi khi nó được cài đặt. Mọi người sẽ thỏa thích khám phá các quần xã sinh vật mới và chế tạo các vật phẩm bằng cách sử dụng những tài nguyên có trong các khu vực mới. Điều này sẽ làm tỏa sáng thế giới Minecraft của mọi người và cho phép tạo ra những điều khác biệt.

Real Villager

Trong bản mod này, người chơi sẽ thấy dân làng sống động như thật. Những người dân trong làng sẽ trông giống như con người ngoài đời thực với các đặc điểm của cuộc sống thực. Người chơi có thể cung cấp cho dân làng những vật phẩm như vàng và đổi lại, dân làng sẽ trở thành vệ sĩ bảo vệ mọi người. Để tăng cường khả năng bảo vệ của dân làng, hãy giao vũ khí cho họ để hỗ trợ tấn công các mob thù địch trong trò chơi.

Cập nhật: 09/05/2022
  • 12.002 lượt xem