GTRipple 1.4.1.932 Tạo mặt nước gợn sóng trên desktop

Tải về
3,8 (16) gtdesktop Miễn phí 22.557 Dung lượng: 992 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Server 2003/Vista/7/8/8.1/10

Đến một lúc nào đó, khi bạn cảm thấy thích một điều gì khuấy động hơn trên nền desktop, hãy đến với GTRipple. Chương trình này sẽ làm mọi thứ có thể lung linh soi bóng xuống mặt nước đang gợn sóng.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì GTRipple sẽ giúp tạo ra hiệu ứng gợn sóng trên màn hình desktop, biến phần dưới màn hình trở thành một mặt nước, phản chiếu những icon, hình ảnh ở phần bên trên với những làn sóng lăn tăn vô cùng thích mắt. Sau khi cài đặt, bạn khởi động chương trình và sẽ thấy màn hình bắt đầu xao động. Đây chính là hiệu ứng tạo ảnh đối xứng cùng các xung động để hình thành một "mặt hồ" gợn sóng.

GTRipple
Tạo màn hình gợn sóng nhanh chóng và dễ dàng với GTRipple

Cửa sổ chính xuất hiện cho phép bạn cấu hình cách các gợn sóng được thực hiện trên màn hình. Xem trước sự thay đổi ngay trong thời gian thực và khi không còn được sử dụng GTRipple tự động ẩn trong khay hệ thống mà không làm ảnh hưởng đến công việc hay làm mất thời gian quý báu của bạn.

Giao diện của GTRipple
Giao diện chính của phần mềm tạo hiệu ứng desktop GTRipple

Bảng điều khiển chính mang đến cho bạn một số thao tác điều chỉnh đơn giản như:

 • Mirror: biểu tượng đầu tiên trên menu ngang này mang đến hiệu ứng đối xứng khá dịu dàng.
 • Hide Desktop Icons: biểu tượng này nằm ở vị trí thứ 4 trên menu, có tác dụng giấu những icon chương trình đang nằm "ngổn ngang" trên màn hình, giúp bạn thưởng thức "phong cảnh" thoải mái hơn. Bấm vào đó một lần nữa, tác dụng này sẽ hết.
 • Avoid Rippling Desktop Icons: không tạo ảnh gương cho các icon máy tính mà chỉ làm xao động hình nền.

Các thanh chỉnh ở dưới sẽ giúp bạn tăng/giảm chiều cao tác động của "sóng nước" (mục Height), mức độ "sóng" vỗ (Frequency - sóng lớn, sóng nhỏ), tốc độ (Speed), phối cảnh (Perspective)... Đối với mỗi ảnh, khi kết hợp các yếu tố điều chỉnh này với nhau một cách hợp lý, bạn sẽ tạo ra một phong cảnh rất thú vị.

Tạo hiệu ứng desktop với GTRipple
Biến màn hình thành mặt hồ nước với GTRipple

Lớp hiệu ứng sóng không thể bao phủ toàn bộ màn hình máy tính, mặc dù có một thanh trượt để điều chỉnh độ cao của lớp gợn sóng này nhưng nó chỉ có thể tăng lên đến một nửa màn hình mà thôi. Các hiệu ứng được sắp xếp gọn gàng trên máy tính, ngay cả khi chỉ có một vài thanh trượt để tùy biến, lớp gợn sóng trên màn hình cũng có thể thay đổi hoàn toàn.

Tóm lại, GTRipple là một công cụ hiệu ứng desktop vô cùng hữu ích, nó giúp xua tan cảm giác nhàm chán trên màn hình, mang đến cho bạn sự thư giãn mỗi khi làm việc căng thẳng trên máy tính. Nếu khéo léo kết hợp hình nền với GTRipple bạn sẽ tạo ra được một màn hình gợn sóng rất ấn tượng. Download GTRipple để làm cho máy tính của bạn sinh động hơn.

Bích Thủy

3,8 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.4.1.932
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 992 KB
 • Lượt xem: 22.742
 • Lượt tải: 22.557
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Server 2003/Vista/7/8/8.1/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

 • DesktopSnowOK 🖼️ 7.095 Tạo hiệu ứng tuyết rơi tuyệt đẹp cho máy tính

Có thể bạn quan tâm