HoboCopy Sao chép các tệp tin bị khóa

Tải về

3 (1) Wangdera Corporation Miễn phí 394 Dung lượng: 2,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7

Một trong những nhu cầu sao lưu hàng ngày là bạn sẽ phải làm việc với những tệp tin được sử dụng bởi các ứng dụng khác hoặc của chính hệ điều hành bạn đang dùng. Lỗi thường gặp khi bạn cố sao chép lại các tệp tin này thường là “The action can’t be completed because the file is open in System. Close the file and try again.” Và nhu cầu đặt ra là làm sao có thể sao chép các để sao lưu các tệp tin dạng này? Với HoboCopy vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trước đây, để sao chép các tệp tin này, các quản trị viên sẽ dùng tới Volume Shadow Service (VSS, tạm dịch: dịch vụ tạo ảnh cho ổ đĩa) để “tạo ảnh” của đĩa cứng trước khi sao chép rồi sau đó sao chép từ "ảnh" này hơn là trực tiếp từ đĩa cứng đang chạy. Dịch vụ này tốn thời gian cũng như không phải người sử dụng thông thường nào cũng rành về nó. HoboCopy là giải pháp đơn giản cho việc sao chép các tệp tin bị "khóa".

HoboCopy là một công cụ sử dụng dòng lệnh khi bạn phải gõ bằng tay thư mục nguồn và thư mục đích khi được yêu cầu. Với những người đã từng sử dụng qua hệ điều hành DOS của Microsoft thì các dòng lệnh này rất quen thuộc. Cấu trúc dòng lệnh sẽ có dạng như sau, ký tự ổ đĩa và profile (tên tài khoản máy tính của bạn) có thể sẽ khác:

HoboCopy D:\Windows\System32\config\SAM D:\MrP\

Ví dụ trong bài là tôi sẽ sao chép tệp tin SAM từ đường dẫn D:\Windows\System32\config tới thư mục MrP trong "thư mục cha" D:\Backup.

Với những người sử dụng thông thường, đừng quá lo lắng vì HoboCopy có một phiên bản sử dụng giao diện có tên gọi Hobo GUI. Các thao tác bạn cần làm là lựa chọn các đường dẫn nguồn và đích để Hobo tiến hành sao chép các tệp tin bị "khóa". Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn nhấn nút BACKUP để quá trình sao chép được tiến hành.

Với phiên bản sử dụng dòng lệnh HoboCopy sẽ không cần phải cài đặt, đối với Hobo GUI bạn cần phải cài đặt để sử dụng. Nếu bạn không muốn cài đặt Hobo GUI, thì đơn giản là bạn chỉ cần giải nén bộ cài đặt Hobo GUI bằng phần mềm giải nén 7zip rồi sao các chép tệp tin này vào cùng thư mục với HoboCopy.

Theo XHTT

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 2,5 MB
  • Lượt xem: 412
  • Lượt tải: 394
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm