Hugin Panorama Stitcher 2015.0.0 Phần mềm ghép ảnh miễn phí

Tải về
5 (1) Pablo d'Angelo Miễn phí 935

Hugin Panorama Stitcher là phần mềm ghép ảnh mã nguồn mở, được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng ghép những tấm ảnh khác nhau để tạo ảnh panorama cực kì thú vị.

Tạo ảnh góc rộng
Tạo ảnh góc rộng với Hugin Panorama Stitcher

Ảnh panorama không còn xa lạ gì với những ai yêu nhiếp ảnh. Hoặc ngay cả khi chỉ là một người dùng bình thường thì những tấm ảnh góc rộng, lấy toàn cảnh 360 độ chắc chắn đã từng khiến bạn ngây ngất vì vẻ hùng vĩ và hoành tráng của nó.

Để có được những tấm ảnh góc rộng như vậy thì thiết bị chụp ảnh thông thường không thể thực hiện được mà phải có sự trợ giúp của những phần mềm tạo ảnh góc rộng. Bên cạnh PTGui vẫn là lựa chọn khá quen thuộc cho những ai yêu thích ảnh Panorama thì phần mềm ghép ảnh miễn phí Hugin Panorama Stitcher sẽ là công cụ tuyệt vời tiếp theo cho ra đời những tấm ảnh Panorama.

Đặc điểm chính của phần mềm ghép ảnh Hugin Panorama Stitcher

 • Ghép nhiều ảnh để tạo ảnh góc rộng.
 • Nhiều lựa chọn tùy chỉnh thông số.
 • Hỗ trợ các định dạng ảnh phổ biến.
 • Hỗ trợ thao tác kéo thả.
 • Cung cấp một số công cụ chỉnh sửa ảnh.
 • Khả năng xem trước và chọn điểm kiểm soát để căn chỉnh ảnh.

Giới thiệu phần mềm tạo ảnh Panorama Hugin Panorama Stitcher

Dù có khá nhiều thông số cài đặt khác nhau trên giao diện đòi hỏi người dùng phải có chút ít kiến thức về nhiếp ảnh, Hugin Panorama Stitcher vẫn là một phần mềm rất dễ dùng với cách thức sắp đặt các công cụ rất gọn gàng.

Hỗ trợ khá nhiều định dạng ảnh phổ biến như PNG, JPEG, TIFF, HDREXR, Hugin Panorama Stitcher còn cho phép người dùng chọn kiểu ống kính và cài đặt các thông số liên quan tới góc nhìn ngang (HFOV - Horizontal Field of View). Việc tải hình ảnh lên giao diện của Hugin Panorama Stitcher có thể dùng cách duyệt file thông thường hoặc kéo thả để thao tác nhanh hơn.

Các cài đặt
Các cài đặt thông số trước khi ghép ảnh

Trình chỉnh sửa của phần mềm mang đến một vài công cụ như thêm mặt nạ cho ảnh (mask), cắt ảnh, chọn chế độ như Cylindrical, Fisheye, Orthographic hay Rectilinear. Phần mềm cũng mang đến khả năng căn chỉnh ảnh bằng cách sử dụng điểm kiểm soát (centre point) để tối ưu hóa vị trí đặt ảnh.

Điểm kiểm soát
Chọn số lượng các điểm kiểm soát để căn chỉnh ảnh chính xác

Việc tạo điểm kiểm soát giữa hai bức ảnh (có thể thực hiện thủ công hoặc tự động) của phần mềm sẽ giúp việc di chuyển và chọn lựa vị trí ghép ảnh chính xác hơn. Cùng với tính năng xem trước, người dùng có thể thấy được sản phẩm cuối cùng của mình trước khi chọn chấp nhận và cho ra đời một tấm ảnh panorama. Biểu tượng Edit Control Point trên thẻ Preview được sử dụng để di chuyển, tạo mới hoặc xóa các điểm kiểm soát cũ một cách nhanh chóng.

Xem trước
Thẻ Preview để xem trước ảnh trước khi áp dụng

Các đặc điểm khác của Hugin Panorama Stitcher phải kể đến như khả năng thay đổi màu nền, chọn chế độ xem cũng như tự động cắt ảnh cho phù hợp với góc nhìn. Phần mềm còn hỗ trợ xử lý hàng loạt, mang đến cho người dùng khả năng ghép nhiều sản phẩm cùng lúc và cài đặt các plugin để nâng cao tính năng của phần mềm.

Một tính năng khác của Hugin Panorama Stitcher là bạn có thể sử dụng phần mềm để chỉnh sửa những tấm ảnh Panorama sẵn có. Các tấm ảnh chụp góc rộng nhiều khi có thể bị lượn sóng do việc đặt góc máy gây ra hình ảnh bị bóp méo và không thật. Hugin Panorama Stitcher có thể giúp bạn chỉnh sửa những lỗi như vậy.

Sản phẩm ảnh góc rộng
Một sản phẩm ảnh Panorama được tạo bởi Hugin Panorama Stitcher

Về hiệu quả hoạt động, Hugin Panorama Stitcher hoạt động khá tốt khi mang đến chất lượng ảnh cao, không xảy ra lỗi trong quá trình xử lý hình ảnh. Tuy vậy, nó khá tốn CPU và có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động nói chung của máy tính trong quá trình sử dụng.

Cho dù ban đầu có thể bạn sẽ hơi rối mắt với các lựa chọn thông số mà Hugin Panorama Stitcher mang đến, nhưng khi đã làm quen và thành thạo việc ghép ảnh Panorama với Hugin thì bạn sẽ sớm hài lòng với những tính năng mà nó mang lại. Cùng tải Hugin Panorama Stitcher và tạo những tấm ảnh góc rộng thật đẹp để chia sẻ cho bạn bè nào.

Nguyễn Thúy

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2015.0.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 22,5 MB
 • Lượt xem: 1.568
 • Lượt tải: 935
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/78
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm