Hướng dẫn cách tắt lưu video trên TikTok
Một cách tốt để chia sẻ nội dung và tăng khả năng hiển thị video và hồ sơ TikTok là cho phép người dùng khác chia sẻ và tải xuống bài đăng của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến bạn không muốn người dùng khác lưu và tải xuống nội dung video, muốn họ chia sẻ nội dung đó trên nền tảng, thích và bình luận, để giữ cho sự tương tác được liên kết trực tiếp với hồ sơ của mình.
Nếu đây là mong muốn và có nhu cầu ngăn người dùng tải nội dung video của mình xuống thiết bị của họ, thì có một cách rất đơn giản, đó là tắt chức năng Lưu video trên TikTok. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách tắt lưu video trên TikTok giúp người dùng ngăn việc bị các tài khoản khác lấy video, cũng như tăng tương tác trực tiếp trên tài khoản của mình.
Tính năng Lưu video TikTok hoạt động như thế nào?
Trước khi đi sâu vào quy trình tắt tính năng Lưu video, trước tiên mọi người cần hiểu cách thức hoạt động của tính năng này. Khi người dùng nhìn thấy video muốn lưu, tải xuống và chia sẻ trên nền tảng khác trực tiếp từ thiết bị của mình, mọi người có thể nhấp vào biểu tượng mũi tên Chia sẻ và chọn Lưu video. Nhưng nếu nút này không khả dụng, điều đó có nghĩa là nhà sáng tạo nội dung đã tắt tính năng này.
Cách tắt tính năng lưu video trên TikTok
Nếu muốn vô hiệu hóa việc tải xuống video của mình trên TikTok, trong ứng dụng Android hoặc iPhone, hãy làm theo các bước sau:
Hướng dẫn nhanh
- Mở Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải.
- Chạm vào ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải.
- Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
- Nhấn vào Quyền riêng tư.
- Chạm vào Tải về và Tắt Tải video về máy.
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Điều hướng đến trang hồ sơ của mình trên TikTok và nhấp vào nút menu ở góc trên bên phải, được biểu thị bằng ba dòng ngang.
Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư, sau đó nhấn vào Quyền riêng tư.



Bước 3: Cuộn xuống mục Tương tác và chọn Tải về.
Bước 4: Theo mặc định, tất cả các tài khoản đều có tùy chọn tải về Bật, vì vậy hãy nhấn và công tắc để Tắt tải video về máy.


Thao tác này sẽ đảm bảo những người dùng khác, dù là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay người lạ, không còn có thể lưu video của bạn vào điện thoại của họ nữa.
Thoát khỏi cài đặt và mọi người vừa ngăn người khác tải về video của mình mà không cần phải chuyển sang chế độ riêng tư. Cài đặt này cũng sẽ chặn người dùng lưu ảnh động của video, nhưng không phải GIF.
Video Hướng dẫn tắt lưu video trên TikTok
Mạng xã hội
-
Hướng dẫn đăng video lên TikTok trên máy tính
-
Những cách sửa lỗi không lưu được video TikTok
-
Hướng dẫn cách tải Douyin TikTok Trung Quốc
-
Hướng dẫn cách xác thực tài khoản TikTok
-
Cách dùng tính năng spoiler - “Đánh dấu phần tiết lộ nội dung” trên Threads
-
Hướng dẫn đổi font chữ trên Zalo
-
Hướng dẫn vô hiệu hóa, xóa tài khoản Threads
-
Hướng dẫn xóa AI Self trên TikTok nhanh chóng
-
Hướng dẫn thêm giới thiệu bản thân trên Trang cá nhân Zalo
-
Hướng dẫn tắt âm thanh video khi mới mở TikTok
-
Hướng dẫn xem lịch sử đăng nhập Facebook
-
Cách tìm bài hát từ video Youtube cực đơn giản