Hướng dẫn tra cứu điểm, kết quả học tập trên eNetViet

  • 1 Đánh giá

eNetViet là ứng dụng truyền thông ngành giáo dục đang được áp dụng tại nhiều trường công lập từ cấp mầm non lên đến hết Trung học phổ thông trên toàn quốc. eNetViet được kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo, vì thế khi giáo viên nhập điểm cho học sinh vào eNetViet, ứng dụng sẽ tự động đồng bộ vào cơ sở dữ liệu và ngược lại.

Điều này sẽ giúp việc tra cứu kết quả học tập và điểm số, nhu cầu của mọi bậc phụ huynh, trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tra cứu điểm số, kết quả học tập trên ứng dụng eNetViet để cha mẹ học sinh dễ dàng theo dõi tình hình rèn luyện và học tập của con em mình.

Tra cứu kết quả học tập trên eNetViet

Tra cứu kết quả học tập là nhu cầu của các bậc phụ huynh khi muốn theo dõi tình hình học tập của con em mình. Tuy nhiên không phải lúc nào cha mẹ học sinh cũng có thời gian để theo sát việc học của con mình hàng ngày. Để giải quyết vấn đề này, giúp phụ huynh dễ dàng nắm bắt quá trình học của con, tính năng Phiếu đánh giá kết quả học tập của eNetViet cung cấp đầy đủ thông tin để tra cứu, bao gồm:

Đối với học sinh tiểu học:

  • Bảng điểm của học sinh: Tra cứu điểm thi học kì I, học kì II, điểm tổng kết
  • Kết quả rèn luyện năng lực phẩm chất
  • Nhận xét của giáo viên

Đối với học sinh cấp THCS, THPT:

  • Xem bảng điểm của học sinh: Tra cứu điểm thi học kì I, học kì II, điểm tổng kết
  • Tổng kết
  • Nhận xét của giáo viên.

Cách tra cứu điểm số, kết quả học tập trên eNetViet

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng eNetViet > Đăng nhập > chọn tên của học sinh muốn tra cứu > nhấn vào Bảng điểm > chọn Học kỳ > xem kết quả học tập.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tải ứng eNetViet dành cho hệ điều hành đang sử dụng.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng và nhấn vào Bảng điểm. Nếu có nhiều học sinh trong cùng 1 tài khoản đăng ký, người dùng cần chọn tên học sinh trước, sau đó nhấn Bảng điểm.

Ngoài ra, eNetViet còn có tính năng Kết quả học tập hàng ngày để phụ huynh theo sát quá trình rèn luyện và học tập của con mỗi ngày.

Bước 3: eNetViet sẽ chuyển sang giao diện hiển thị kết quả học tập theo Học kỳ I, Học kỳ IITổng kết. Phụ huynh chỉ cần nhấn vào học kỳ tương ứng để xem chi tiết điểm thi các môn, nhận xét của giáo viên, kết quả rèn luyện của học sinh.

Cập nhật: 15/05/2024
  • 1.790 lượt xem