Joint Operations: Typhoon Rising

Tải về
  • Đánh giá:
    4 ★ 86 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 250,9 MB
  • Lượt xem: 80.727
  • Lượt tải: 80.650
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/Me/2000/XP
Giới thiệu
Một trong những khía cạnh đem lại nhiều bất ngờ thú vị nhất trong Joint Operations là cách thức trò chơi lồng ghép một cách hài hòa các loại chiến xa vào trong các hoạt động tác chiến khác. Vì các bản đồ trong game rất rộng và chiến trận thường tập trung vào những địa điểm rất cụ thể, xe cộ là yếu tố then chốt giúp bạn nhanh chóng triển khai quân lực đến nơi cần thiết, nhất là trong những màn chơi trên đảo. Vì “hành khách” của bạn thường tăng cường hỏa lực cho chiến xa bằng cách bắn qua cửa sổ, chiến thuật hợp lý ở đây là chờ cho các chiến sĩ hội quân và leo lên xe bạn, thay vì chạy một mình.


Chiến xa trong Joint Operations có sự cân bằng hợp lý: Xe có tốc độ cao thì thường có hỏa lực yếu, khả năng chịu đạn cũng kém và ngược lại, xe bọc thép dày và hỏa lực mạnh thì lại khá chậm. Bạn sẽ lựa chọn loại xe phù hợp với điều kiện chiến trường và chiến thuật ưa thích của mình một cách dễ dàng vì game cung cấp rất nhiều loại chiến xa và bạn có thể đổi xe khá nhanh.

Các chiến xa tuy mang lại nhiều nét mới lạ nhưng cũng có nhiều điểm khó chấp nhận. Khả năng mô phỏng thực tế hầu như bằng không. Ví dụ, bạn có thể tông thẳng xe vào gốc cây hay bay xe khỏi ngọn đồi mà không hề hấn gì. Những chiếc trực thăng cũng thật kỳ quặc, thô kệch và vụng về. Cách tốt nhất để đáp trực thăng xuống đất không phải là hạ cánh mà là đâm sầm mũi máy bay xuống đất. Bạn sẽ chứng kiến cảnh này rất nhiều lần trong game, bởi bạn luôn buộc phải hạ cánh vì không có dù để đổ quân kiểu khác.

Joint Operations Typhoon Rising

Chế độ Advance and Secure là phần cốt lõi của trò chơi, với hành động theo nhóm luôn tập trung vào những điểm phòng thủ và tấn công. Theo dõi các điểm nóng trên chiến trường là điều rất dễ dàng nhờ các bản đồ mini. Bạn luôn có thể kiểm tra nhanh xem quân mình đang làm gì và ở đâu chỉ qua một vài thao tác.

Do cách thiết kế, các bản đồ khác nhau tạo nên những tình huống khác nhau. Ví dụ, ở màn chơi Straight of Malacca, bạn sẽ phải truy quét bộ binh đối phương trên đảo để bảo vệ an ninh cho khu vực. Cách chơi ở đây hoàn toàn khác với màn Black Rock Beach, nơi cuộc giao chiến dữ dội diễn ra xung quanh các lô cốt điều khiển và trải dài dọc theo những dải đất duyên hải, một bên là biển và một bên là rừng.

Các màn chơi khác như Kutu Arms Market, Two Dragons Gorge và Bumbu Channel đều có các nét đặc trưng riêng, tạo nên sự khác biệt và đa dạng rất lớn. Các bản đồ đi cùng với những hiệu ứng hình ảnh phong phú, với các kiểu chiếu sáng và chuyển tiếp ngày - đêm hầu như không hề trùng lặp.

Sự đa dạng về bản đồ, cộng với khả năng tự do di chuyển qua những khoảng cách xa tạo nên vô số trải nghiệm thú vị cho người chơi Joint Operations: Giao tranh trên cứ điểm trên đỉnh đồi, giáp chiến trong thành phố, chơi ú tim bằng các tay súng bắn tỉa trên những cánh đồng rộng, tập kích xuyên qua những đầm lầy mù sương, đổ bộ bằng thủy phi cơ, tác chiến bên công sự, đánh vỗ mặt, đánh bọc sườn, tập hậu, xung phong dưới làn mưa đạn cối, phi công bất cẩn thả bạn xuống hậu cứ của quân thù… Tất cả những tình huống ấy đều rất sống động nhờ cách phối hợp hài hòa các màn chơi với những bản đồ rộng lớn.

Hệ thống spawn đóng vai trò quan trọng trong chiến thuật giao tranh. Khi bạn chọn một điểm spawn, bạn sẽ phải chờ chừng 10 giây để mỗi người xếp hàng trước mặt bạn. Do đó, sản sinh trước khi tiến ra mặt trận là một lựa chọn thực dụng và chính đặc điểm này của game khuyến khích người chơi mang theo chiến xa ra chiến tuyến. Và cũng chính vì vậy, khi bạn tiêu diệt một lượng lớn phe phòng ngự, chúng chỉ có thể từ từ tăng cường viện binh chứ không thể đột ngột đổ quân xuống như một làn sóng. Tính năng này có tác động rất lớn lên cục diện chiến trường: Nhiều khi những mẹo vặt nho nhỏ cũng có thể xoay chuyển tình thế.

Chế độ chơi nhiều người của Joint Operations gần đạt tới sự hoàn hảo. Bạn hầu như không bao giờ bị giết một cách lãng nhách chỉ vì bị trễ hình. Nếu điều này xảy ra, có lẽ tại bạn đang chơi trên máy cấu hình trung bình nhưng lại thiết lập độ phân giải quá cao. Hãy giảm bớt một vài mức và mọi việc sẽ đâu vào đấy.

Joint Operations có đồ họa đẹp, với môi trường nhiều chi tiết, sinh động như phim nhựa và có khả năng tương tác cao. Tuy nhiên, nhà phát triển đã quá lạm dụng hiệu ứng nhìn đêm khi luôn biến màn đêm thành một phiên bản màu xanh sẫm, trong khi tính năng này không ảnh hưởng gì nhiều tới gameplay. Âm thanh trong game được thực hiện rất tốt, với những hiệu ứng tiếng nổ sống động, nhạc nền phù hợp và tiếng động tinh tế.

- Hãng phát hành: NovaLogic
- Hãng phát triển: NovaLogic
- Thể loại:FPS

Cấu hình tối thiểu:

- CPU tốc độ thấp nhất là 1,4 GB.
- 512 MB RAM.
- 64 MB VRAM,Gef 4 Ti trở lên.

Theo VN-ZOOM

Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan.