KGB Archiver 1.2.1.24 Phần mềm nén file

Tải về

3,9 (57) Tomasz Pawlak Miễn phí 73.089 Dung lượng: 968 KB Ngày: Yêu cầu: Windows 98/NT/ME/2000/XP/Vista

Trong những định dạng file nén hiện nay, ngoài những định dạng có khả năng nén cao như RAR, 7-ZIP... chúng ta lại có cơ hội gặp một định dạng file nén nữa đó là KGB. Đây là định dạng file nén còn khá mới mẻ, chưa được nhiều người biết đến nhưng khả năng nén của nó rất "kinh khủng" - nén 450 MB xuống còn 2 MB nhưng với thời gian nén/giải nén khoảng 8 giờ!

KGB có cách sử dụng cũng giống như các chương trình nén thông dụng, nhưng hơi bất tiện khi hai tính năng nén và giải nén lại nằm ở hai phần khác nhau. Tuy nhiên, KGB cũng không quên tích hợp vào menu chuột phải để dễ dùng hơn. Để thiết lập thông số cho chương trình, bạn chạy file kgb_arch_conf.exe trong thư mục chứa các file cài đặt của KGB.

KGB Archiver có nhiều mức độ nén: minimal, very weak, weak, normal, medium, above medium, good, very good, extreme, maximum. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn normal hay medium. Nếu chọn maximum, thời gian giải nén tập tin kgb khá lâu, có khi mất cả buổi vẫn chưa xong.

Thử nghiệm cho thấy, KGB Archiver có mức nén tương đương với zip, rar và 7z khi chỉ có một file, nhưng thời gian lại lâu hơn. Tuy vậy, khi thử nghiệm với nhiều tập tin và thư mục cùng một lúc, KGB Archiver đã chứng tỏ khả năng của mình với mức nén "kinh khủng". Tuy nhiên, thời gian là một trở ngại của định dạng này.

Như vậy, có thể nói các phần mềm nén và giải nén miễn phí có khả năng không thua kém gì các phần mềm có phí. Thậm chí, chúng còn có thể đọc và nén được nhiều định dạng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá kỳ vọng vào các phần mềm miễn phí này vì chúng không thể nén những định dạng độc quyền như rar. Mỗi phần mềm được giới thiệu trong bài viết này đều có những ưu điểm riêng. 7-ZIP là phần mềm mã nguồn mở, có giao diện tiếng Việt, hỗ trợ tốt định dạng 7z. IZArc đọc và nén khá nhiều định dạng và còn có chức năng chuyển đổi định dạng ảnh. TUGZip có giao diện đẹp và dễ sử dụng. KGB Archiver lại có mức nén cao nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá thêm các phần mềm mới tại một số kho phần mềm trên mạng như dowload.com, softpedia.com, soft32.com,...

3,9 (57) Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.2.1.24
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 968 KB
  • Lượt xem: 74.602
  • Lượt tải: 73.089
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 98/NT/ME/2000/XP/Vista
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm