Librivox

Truy cập
3 (1) Librivox Miễn phí 664 Ngày:

Sách nói (audio book) là những ấn phẩm được thể hiện bằng giọng đọc. Với sách nói, bạn không cần phải giở từng trang sách hoặc đọc chữ trên màn hình mà chỉ việc thưởng thức bằng một phần mềm chơi được các tập tin âm thanh. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều sách loại này tại thư viện trực tuyến LibriVox.

Dự án Thư viện sách nói LibriVox được khởi động từ tháng 8-2005 và đến nay đã giới thiệu với độc giả toàn cầu hàng trăm bộ sách cùng một lượng lớn tác phẩm ngắn. Sách tiếng Anh chiếm tỷ lệ cao nhất ở LibriVox nên thư viện này có thể sẽ là nơi khai thác lý tưởng cho các bạn đang học Anh văn. Ngoài ra, cũng có một số đầu sách được đọc bằng những thứ tiếng khác như Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan, Italia, Do Thái…

Khi truy cập vào trang web của LibriVox, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những tác phẩm văn học kinh điển của những tác gia lừng danh như Robinson Crusoe của Daniel Defoe, Treasure Island (Hòn đảo giấu vàng) của Robert Louis Stevenson, Call of the Wild (Tiếng gọi nơi hoang dã) của Jack London, Truyện cổ Andersen, Truyện cổ Grimm… Sách của LibriVox được cung cấp theo định dạng *.ogg và *.mp3 với hai mức chất lượng thấp và cao để người dùng tùy nghi lựa chọn. Bạn cũng có thể đăng ký để trở thành tình nguyện viên và tham gia vào việc đọc các tác phẩm để chia sẻ cho người khác. LibriVox còn hỗ trợ cả dịch vụ RSS để tiết kiệm thời gian cho người truy cập, không cần phải thường xuyên ghé thăm mà vẫn có được thông tin cập nhật nhất.

Tất cả sách được phát tán từ LibriVox đều đã hết thời hiệu bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Mỹ nên được xếp vào phạm vi công cộng và có thể được sử dụng không hạn chế tại quốc gia này. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của LibriVox, trước khi download sách từ địa chỉ http://librivox.org, bạn phải chắc chắn rằng tác phẩm đó đã hết hạn sở hữu trí tuệ tại nơi bạn ở; nếu không, bạn rất có thể sẽ vi phạm luật bản quyền.

Theo BCT

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 678
  • Lượt tải: 664
  • Ngày:
Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức:

Tham khảo thêm

  • Vbee 🖼️ 2.148 Công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến

Có thể bạn quan tâm