MASH 7.5 Học cách phát âm tiếng Anh

Tải về
4,7 (9) BellCraft Technologies Miễn phí 37.775 Dung lượng: 6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7

Nếu bạn là người đang học Anh Văn và muốn nghe cách phát âm các từ, câu, đoạn văn,..theo giọng bản xứ như thế nào thì không có cách nào khác là phải nghe băng, video,... .Tuy nhiên, vì đây là những dạng thông tin được cung cấp theo dạng “live” nên thường tốc độ phát âm rất nhanh trong khi khả năng nghe của bạn còn nhiều hạn chế nên thường nghe mười mà chỉ hiểu được một, hai; đồng thời- bạn cũng không thể xem được các câu chữ mà người ta đọc là gì nên nhiều khi nghe xong và muốn kiểm tra xem có chính xác không thì cũng không có điều kiện để kiểm tra.

Muốn nghe Anh Văn dễ hơn, trong giai đoạn đầu, có lẽ bạn phải nghe rõ được từng chữ rồi nghe rõ từng câu, từng đoạn văn và cuối cùng khi trình độ nghe đã tốt, bạn mới nên thừ sức với việc nghe các dữ liệu theo dạng “live”. Công cụ MASH của Windows sẽ giúp bạn làm được điều này rất dễ dàng bằng cách đọc cho bạn nghe những đoạn văn bản tiếng Anh (do bạn chọn từ bất kì nguồn nào bạn có từ bên ngoài), và qua đó có thể khả năng nghe Anh Văn của bạn sẽ tốt lên trông thấy.

MASH

Cài đặt và cách dùng MASH

Sau khi tải về, bạn giải nén chương trình rồi chạy file MASH.exe. Trong cửa sổ làm việc Main của chương trình, bạn chọn OK > Character > nhấn phím sổ xuống rồi chọn Genie > Show, lúc này ông thần đèn sẽ xuất hiện, bạn dùng chụôt để kéo “ổng” đến chỗ nào thuận tiện trên màn hình rồi nhấn Speak > Play để kiểm tra âm thanh phát ra có tốt không. Nghe Text: Chương trình có khả năng đọc văn bản lưu dưới dạng .txt cho bạn nghe một cách rất rõ ràng ở mức độ từng chữ, câu. Hơn thế nữa, các âm đuôi như /s/, /t/, /k/,...là những âm mà người Việt Nam thường “quên” khi phát âm sẽ được đọc rõ hơn trong MASH nên bạn có thể tập đọc theo để nâng cao khả năng nói cho chuẩn hơn. Có lẽ dường như MASH được viết riêng cho...người Việt Nam vậy. Trong cửa sổ làm việc, bạn vào DeskTop > Read Text File > nhấn nút Browse > chọn file .txt cần đọc, ví dụ bạn mở Folder MASH ra, trong đó chọn file TipOfDay.txt > Open > đánh chọn mục Use Adv Speak Tags > Add to Script > Play. Bây giờ bạn hãy nghe, và bạn sẽ thấy có nhiều chữ trước đây mình đã.....phát âm không đúng.

Đọc Văn Bản ở Bất Kì Đâu: Các chương trình cùng chức năng chỉ có thể mở văn bản theo một định dạng cố định cho trước và khi gặp văn bản khác thì thường nó...im re hoặc bắt bạn phải chuyển về định dạng mặc định của nó, một số khác có khả năng tự convert nhưng lại chiếm rất nhiều tài nguyên khi chạy. Trước tiên trong khung Script ở bên dưới, bạn tô khối toàn bộ nội dung trong khung trống rồi nhấn Delete để xóa nó đi. Việc này nhằm mục đích là không cho chương trình đọc lại các đoạn văn bạn vừa nghe xong mà thôi. Như vậy về sau, khi muốn nghe một đoạn văn khác thì bạn phải lập lại thao tác này.

Về khả năng đọc văn bản từ bất kì nguồn nào, bạn hãy kiểm nghiệm bằng cách nhấn chuột vào mục DeskTop > Read Clipboard > Add to Script > bây giờ bạn hãy mở một file nào lên, hay thậm chí truy cập vào web và mở một trang tiếng Anh ra, nhấn Ctrl + A để tô khối toàn bộ trang web, sau đó nhấn Ctrl + C để copy nó vào Clipboard của MASH, bạn cũng có thể rê chuột để chỉ nghe những đoạn văn cần nghe trong toàn bộ trang web kia cũng được, cuối cùng nhấn phím Play để bất đầu nghe.

Xem Và Nghe PowerPoint: Bạn làm và trình bày seminar bằng tiếng Anh, với chuyên ngành mà bạn học thì bạn có thể dễ dàng phát âm các từ chuyên ngành của bạn với sự hỗ trợ của các từ điển chuyên ngành. Tuy nhiên, nếu bạn được mời thuyết minh về những chuyên ngành khác hay bạn lấy được ở đâu đó những tài liệu serminar powerpoint thật hay thì bạn cũng khó có điều kiện nhờ người bản xứ đọc cho bạn nghe cách phát âm chính xác từng chữ trong file đó được. Vì vậy, bạn có thể nhờ MASH để hướng dẫn giúp bạn cách đọc những file powperpoint để rèn kĩ năng nghe và nói cho bạn. Đây là tính năng khiến tôi đánh giá MASH cao hơn những chương trình khác vì những chương trình này chỉ đọc “xuông” và không cho bạn một ý niệm trực quan minh hoạ nào về cái mà mình đang được nghe cả. Trước tiên, bạn mở file Powerpoint đó ra, rồi vào File > Sent To > Microsoft Office Word... > đánh chọn Outline only > OK > nhấn Ctrl + A > Ctrl + C > vào Start > Run > gõ Notepad > Enter > Ctrl + V > Ctrl + S > lựa chỗ lưu rồi đặt tên cho file, ví dụ thunghiem.txt > Save > OK.


Tiếp theo, bạn nhấn chuột vào mục PowerPoint > dòng Filename, nhấn nút Browse rồi chọn file Power Point bạn muốn mở > Open, đánh chọn Automatically Advance Slides (when not using PowerPoint Transitions) nếu máy bạn không có chương trình đọc PowerPoint, trong Second Pause between Slides- bạn chọn khoảng thời gian nghỉ giữa các slide là 3 giây, đánh chọn Automatically Repeat (Self-Running Kiosk Presentation) để bạn có thể nghe kĩ hơn nếu có từ nào phát âm không rõ. Cuối cùng nhấn phím Add Slide để đưa Slide vào trong MASH rồi nhấn Play để nghe, bạn có thể vừa nghe vừa xem trình chiếu Powerpoit. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động ổn định khi bạn có mã số đăng kí bản quyền của MASH. Ngoài việc giúp đọc văn bản tiếng Anh, MASH còn hỗ trợ bạn nghe nhạc, trình diễn ảnh, và nhiều tính năng độc đáo khác mà trong khuôn khổ bài viết không thể nêu hết được và bạn sẽ khám phá ra thêm trong quá trình sử dụng chương trình.

4,7 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 7.5
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 6 MB
  • Lượt xem: 42.387
  • Lượt tải: 37.775
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm thêm: MASH

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm