Micro Wars Game chiến thuật thú vị

Tải về

3 (1) Kalt Miễn phí 63 Dung lượng: 5,3 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 8/8.1

Micro Wars là game chiến thuật rất được yêu thích trên Windows Store với hình ảnh cực kì đơn giản và có phần khó hiểu khi mới xem, nhưng khi đã quen thì chắc chắn bạn sẽ rất thích Micro Wars.

Giao diện game Micro Wars cho Windows 8
Giao diện game chiến thuật Micro Wars cho Windows 8

Mới đầu trông bàn chơi của Micro Wars, chắc ít ai có thể đoán ra game này thuộc thể loại gì. Thậm chí nếu nhìn gameplay mà không đọc hướng dẫn, bạn cũng khó đoán biết được cách chơi Micro Wars ra sao. Nhưng chỉ với vài lời hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng yêu thích game chiến thuật thú vị này.

Giới thiệu game chiến thuật Micro Wars cho Windows 8

Trong Micro Wars, có 2 khái niệm bạn cần nắm rõ là OrbitsUnits. Orbits là các biểu tượng hình tròn tượng trưng cho hành tinh của bạn. Nó là nơi sản xuất, nhân đôi các Units. Units là lực lượng chính mà bạn dùng để tấn công đối thủ. Chúng được thể hiện bằng các dấu nhân. Bạn có thể phân biệt Orbits và Units của mình với đối thủ thông qua màu sắc.

Nhiệm vụ của người chơi trong Micro Wars là cố gắng tạo ra càng nhiều càng tốt các Units của quân mình và tiêu diệt Units của quân địch. Khi 1 bên hết sạch Units thì bàn chơi sẽ kết thúc. Để di chuyển Units, bạn dùng chuột trái vẽ 1 hình vuông xung quanh các Units mà mình muốn di chuyển và click chọn điểm đến cho chúng. Việc đưa Units vào các Orbits trắng (chưa là nơi chiếm đóng của bạn cũng như đối thủ) sẽ giúp sản sinh ra nhiều Units hơn vì thế hãy cố gắng tranh giành các Orbits này. Đương nhiên bạn cũng có thể tấn công Orbits của đối thủ bằng cách đưa các Units tới đó. Units sẽ tự động tấn công khi gặp các Units khác.

Thử thách hơn với 2 đối thủ 1 lúc
Hai đối thủ cùng 1 lúc sẽ là thử thách khó khăn hơn nhiều

Đến các bàn chơi sau bạn sẽ thấy có những Orbits có vòng tròn xung quanh. Số vòng tròn cho biết số lần mà nó có thể nhân thêm Units, vì thế chúng là những công cụ cực kì cần thiết mà bạn phải chiếm được nếu muốn thắng. Điểm số trong game được tính bằng thời gian cần thiết để kết thúc level. Con số này hiển thị bên phải bàn chơi. Càng mất ít thời gian thì tức là điểm số của bạn càng cao. Đừng quên điền tên của mình ở góc trái bàn chơi để tranh tài với người chơi trên toàn thế giới trong Leaderboard.

Bảng xếp hạng toàn thế giới
Tranh tài với người chơi trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng

Lần đầu tiên chơi Micro Wars, bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết và sau này vẫn có thể đọc lại hướng dẫn bằng text bất cứ lúc nào. Các lựa chọn chơi khá đa dạng nằm trong 3 gói Classic, Zodiac và Telsa. Mỗi gói lại mang tới các bàn chơi theo mức độ từ dễ đến khó như Mirror, King of the Hill... sẽ giúp bạn tha hồ thể hiện tài năng của mình. Ở các level sau, sẽ có tối đa 3 đối thủ trên bàn chơi và thử thách tiêu diệt tất cả là không hề đơn giản chút nào.

Các lựa chọn level
Các lựa chọn level của Micro Wars cho Windows 8

Micro Wars có luật chơi cũng như cách chơi khá đơn giản. Tuy vậy để dành chiến thắng trong game lại không hề dễ dàng chút nào. Sẽ cần ít nhiều thời gian để bạn làm quen và tự tìm ra chiến thuật hợp lý, khi nào nên diệt đối thủ, khi nào nên tăng thêm quân số cho mình. Hơn hết là hãy tự mình thực hành chơi thật nhiều và bạn sẽ sớm thành thạo trong Micro Wars.

Nguyễn Thúy

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 5,3 MB
  • Lượt xem: 170
  • Lượt tải: 63
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 8/8.1
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm