Monitor Test

Tải về

3 (1) PassMark Software Dùng thử 4.486 Dung lượng: 1,7 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000, XP, 2003, 2008

Để biết được loại màn hình nào có màu đẹp hơn, sắc nét hơn, có mức độ thể hiện hình ảnh ở mức tối ưu nhất… thì bạn cũng phải cần đến một công cụ có tính chuyên nghiệp cao. “MonitorTest” sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng hình ảnh của mọi loại màn hình một cách nhanh nhất.

Sau khi kích hoạt MonitorTest xong, nó sẽ thông báo ngay cho bạn một số thông tin cơ bản về màn hình cũng như card đồ họa trong máy tính của bạn, bao gồm: số bit màu/pixel, tổng số màu thực, độ phân giải tối đa, tổng số pixel, tần số tươi màu, tần số hoạt động, loại card đồ họa, ngày sản xuất v.v… Việc còn lại của bạn là cố gắng dùng mắt của mình để so sánh hoặc tìm ra những khiếm khuyến của màn hình bằng nhiều biện pháp thử khác nhau.

Công cụ “MonitorTest” này tỏ ra vô cùng hiệu quả trong việc so sánh chất lượng hình ảnh của các loại màn hình khác nhau, đặc biệt khi bạn đi chọn mua các loại màn hình đã qua sử dụng.

Theo vietbao

Đầu tiên, bạn nên chọn kiểu thể hiện màu sắc màn hình cần kiểm tra ở ô “Select Video Mode”. Có đến cả trăm “mode” màu sắc màn hình trong bảng danh sách, nhưng bạn chỉ cần chọn “mode” màn hình mặc định mà mình đang sử dụng là đủ. Mode màn hình phổ biến hiện nay đa số sẽ là “1024 x 768 - 32bpp - 60 Hertz”.

Ở ô “Select Test” đã để sẵn kiểu kiểm tra mặc định là “All Test”, bao gồm các kiểu kiểm tra mức độ thể hiện của màn hình như sau: Master Screen (kiểm tra độ hoàn hảo ở mọi góc cạnh vuông-tròn cũng như mọi sắc độ màu); Đen, Đỏ, Xanh lá cây, Xanh đậm, Trắng, Trắng, Xám, Lưới, Ô, Gama, Độ chớp, Tỷ lệ phối riêng của từng màu v.v.

Nhấn vào nút “Start” để bắt đầu kiểm tra mức độ thể hiện từng tông màu. Màn hình của từng tông màu kiểm tra sẽ hiện ra riêng biệt để bạn tự đánh giá, để chuyển sang màn hình kiểm tra tông màu mới, bạn chỉ cần nhất vào nút “Next Test”.

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 1,7 MB
  • Lượt xem: 6.138
  • Lượt tải: 4.486
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000, XP, 2003, 2008
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm