Nightingale cho Mac 1.12.1 Phần mềm nghe nhạc mã nguồn mở miễn phí

Tải về
3 (1) Nightingale Community Miễn phí 26 Ngày: Yêu cầu: Mac OS X 10.5 trở lên

Nightingale cho Mac là phần mềm nghe nhạc đa phương tiện, mã nguồn mở miễn phí dành cho máy tính Apple. Đây là phần mềm thay thế hoàn hảo cho chương trình iTunes đã quá lỗi thời trên hệ thống của bạn.

Nightingale cho Mac là phần mềm nghe nhạc mã nguồn mở miễn phí cho máy tính Apple
Nightingale cho Mac là phần mềm nghe nhạc mã nguồn mở miễn phí cho máy tính Apple

Nightingale cho Mac là phần mềm thay thế cho iTunes mã nguồn mở tuyệt vời. Thiết kế phần mềm khá đơn giản, không khoa trương. Nó chứa mọi tính năng cơ bản ở một phần mềm nghe nhạc thông thường, bao gồm: phát nhạc, sắp xếp bài hát trong thư viện kèm hình ảnh, chỉnh sửa tag...

Nightingale cho Mac hỗ trợ bật hầu hết các định dạng tập tin âm thanh phổ biến nhất hiện nay như MP3, AAC, Ogg Vorbis, FLAC, Apple Lossless và WMA. Một trong những tính năng độc đáo nhất của trình phát nhạc đa phương tiện này là tích hợp trình duyệt web. Nghĩa là nếu bạn muốn nghe ca khúc nào đó trên Pandora, có thể ngay lập tức xem nó mà không cần phải rời Nightingale cho Mac.

Nếu Nightingale cho Mac chưa thực sự khiến bạn hài lòng, bạn có thể sáng tạo nó với hàng loạt add-on hỗ trợ. Như đã nói ở trên, đây là phần mềm mã nguồn mở. Vì thế, người dùng có khả năng mở rộng ứng dụng và biến nó thành bất cứ điều gì bạn muốn, bao gồm tùy chọn giao diện, lọc tần số equalizer, xếp hạng tập tinh, công cụ tag, thêm danh sách nhạc... Bạn sẽ phải há hốc mồm vì ngạc nhiên khi Nightingale cho Mac lại ẩn chứa nhiều tính năng mạnh mẽ đến thế đấy.

Download phần mềm nghe nhạc miễn phí Nightingale cho Mac

Giao diện thân thiện vời người dùng

Dù nhà phát triển đã cố gắng thay đổi giao diện mặc định để nó không giống iTunes, nhưng chắc hẳn ai cũng nhận ra cả hai đều có bố cục tương tự nhau. Nút điều khiển hay dùng nằm trên đầu cửa sổ chính trong khi phần quản lý thư viện nằm ở trung tâm. Người dùng có thể chuyển vị trí linh hoạt giữa trình xem danh sách và lọc dữ liệu.

Phần bên trái cửa sổ hoạt động là nơi để người dùng chọn thư viện, danh sách nhạc muốn bật. Phía bên phải và bảng điều khiển dưới màn hình hiển thị nhiều dạng nội dung khác nhau phụ thuộc vào add-on người dùng sử dụng. Tất nhiên, bạn có thể đóng bất kỳ cửa sổ nào trong số chúng nếu không muốn giao diện màn hình trở nên rối mắt.

Nightingale cho Mac thiết kế giao diện có khả năng tùy biến cao
Nightingale cho Mac thiết kế giao diện có khả năng tùy biến cao

Cơ chế điều khiển đơn giản

Nếu không cài thêm add-on, Nightingale cho Mac khá giản dị. Quản lý thư viện rất dễ chỉ bằng vài thao tác cài đặt đơn giản để xem thư mục nào đang có mặt trên hệ thống và tự động cập nhật thư viện khi những chúng thay đổi. Tại cửa sổ xem quá trình lọc dữ liệu, người dùng có thể xử lý ngay hàng loạt bài hát và hàng trăm nghệ sĩ ở hàng chục thể loại chỉ trong nháy mắt.

Điểm sáng của Nightingale cho Mac là phần mềm phát nhạc thông minh. Nó tự động lọc bài hát trong thư viện và tạo một danh sách thay đổi linh hoạt theo điều kiện người dùng thiết lập. Thú vị hơn, phần mềm đính kèm một công cụ nghe nhạc nhỏ gọn tên là Mini Player tiện dụng để thay đổi bài hát trong tíc tắc. Chỉ cần nhấp chuột phải, chọn Always on Top, bạn có thể nhét chúng vào mọi ngóc ngách trên màn hình. Vì thế, đừng lo, nó sẽ khiến bạn bị sao lãng khi hoạt động trên máy tính nhé.

Nightingale cho Mac sắp xếp bài hát khoa học theo từng danh mục để người dùng tiện tìm kiếm
Nightingale cho Mac sắp xếp bài hát khoa học theo từng danh mục để người dùng tiện tìm kiếm

Tính năng nổi bật của phần mềm nghe nhạc miễn phí Nightingale cho Mac

 • Phát nhạc MP3, WAV, Ogg, FLAC...
 • Hỗ trợ OGG Theora và nhiều định dạng khác phụ thuộc vào nền tảng hoạt động
 • Khả năng tùy biến linh hoạt với nhiều add-ons
 • Thay đổi giao diện theo ý thích
 • Sắp xếp và duyệt thư viện nhạc thông minh
 • Tìm kiếm tập tin nhanh trong thư viện
 • Tích hợp trình duyệt

Nếu ngày nào đó bạn đã chán dùng iTunes thì hãy thử Nightingale cho Mac. Phần mềm nghe nhạc tiện ích này chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm thú vị và nhiều tiện ích hơn cho đời sống tinh thần.

Nguyễn Loan

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.12.1
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 66
 • Lượt tải: 26
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.5 trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm