Norton Power Eraser 5.3.0.47 Kiểm tra phần mềm độc hại

Tải về
4,2 (35) Symantec Miễn phí 46.483 Dung lượng: 9,2 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Norton Power Eraser 5.3.0.47 là một phần mềm dễ sử dụng giúp người dùng nhanh chóng loại bỏ các mối đe dọa khỏi máy tính Windows của mình. Bên cạnh đó, nó còn bổ sung thêm một lớp bảo mật cho hệ thống của họ. Ngoài ra, người dùng mới sẽ không gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thao tác và sử dụng chương trình bởi vì Norton Power Eraser sở hữu một giao diện khá trực quan.

Norton Power Eraser

Tính năng chính của Norton Power Eraser

Giao diện đơn giản và nhỏ gọn

Cửa sổ chính của chương trình cung cấp cho người dùng một cái nhìn rõ ràng và trực quan. Đồng thời, hỗ trợ quyền truy cập ngay tức thì vào 3 thành phần chính của Power Eraser: quét các file tiềm ẩn rủi ro, hoàn tác thao tác sửa chữa trước đó và cấu hình lại thiết lập nâng cao.

Chạy bản quét bằng thiết lập mặc định

Bằng cách thực hiện cấu hình mặc định, bạn có thể sử dụng công cụ này để duyệt máy tính và tìm ra các mối đe dọa khác nhau và rootkit. Nó sẽ hiển thị bản mô tả, thể loại và tình trạng cho mỗi hạng mục, cùng với hành động cần được thực hiện, chẳng hạn như gỡ bỏ nó. Hãy nhớ rằng quá trình khởi động lại máy tính có thể được yêu cầu để hoàn tất tác vụ, vì vậy cần lưu lại bất kỳ dự án nào diễn ra trước đó.

Tạo điểm khôi phục hệ thống và xem thông tin chi tiết trong file log

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu chương trình tạo ra một điểm phục hồi hệ thống trước khi cố gắng giải quyết vấn đề. Chỉ trong trường hợp Windows bắt đầu gặp phải những vấn đề liên quan đến độ ổn định thì bạn cần hoàn tác lại các thiết lập. Trong khi đó, các thông tin liên quan đến file log có thể được xem trong một tập tin riêng biệt và vị trí của nó sẽ được hiển thị trong Windows Explorer mà người dùng không cần rời khỏi giao diện.

Chạy bản quét nâng cao để tạo ra báo cáo chi tiết hơn

Việc chuyển sang sử dụng chế độ quét nâng cao sẽ cung cấp thêm nhiều tính năng bổ sung. Chẳng hạn, bạn có thể chạy một bản quét với Norton Cloud để xác minh một file hoặc thư mục cụ thể và tìm hiểu ý kiến của cộng đồng Norton về nó. Sau đó, thực hiện một bản quét tiêu chuẩn bằng cách xem xét các tập tin trong Windows, cũng như bắt đầu một quá trình tìm kiếm trên máy tính nếu có nhiều phiên bản Windows được cài đặt trên nó.

Cấu hình cài đặt chương trình

Ứng dụng này cho phép bạn áp dụng cấu hình máy chủ proxy, thay đổi thư mục lưu mặc định của file log, kích hoạt chế độ kiểm tra multi-boot, chỉ hiển thị các tập tin xấu và loại trừ chế độ quét rootkit (yêu cầu khởi động lại hệ thống). Thêm vào đó, bạn có thể xóa lịch sử file log để giải phóng nhiều không gian lưu trữ hơn cũng như khôi phục tất cả thiết lập sang thông số ban đầu của chúng.

Như vậy, Norton Power Eraser thực sự là một chương trình hữu dụng, mặc dù nó dường như phù hợp hơn đối với những người dùng có kinh nghiệm. Tuy nhiên, người mới bắt đầu vẫn có thể cài đặt nó mà không gặp phải rủi ro nào nhờ giao diện trực quan và file trợ giúp.

Sau khi download, bạn kích hoạt phần mềm, nhấn Accept ở hộp thoại các điều khoản sử dụng để bắt đầu ngay mà không cần cài đặt.

NortonPowerEraser

Nhấn vào nút Scan tại giao diện chính của phần mềm để bắt đầu quá trình quét và kiểm tra virus. Phần mềm cung cấp 2 chế độ quét:

- System Scan: quét toàn bộ hệ thống.

- Directory Scan: quét những ổ đĩa và thư mục tùy chọn.

Norton Power Eraser

Tùy thuộc vào mục đích bạn cần kiểm tra, chọn chế độ quét phù hợp. Quá trình quét virus của phần mềm diễn ra nhanh chóng, nhanh hơn hầu hết các phần mềm diệt virus hiện nay.

Norton Power Eraser

Sau khi quá trình quét kết thúc, danh sách các loại virus/malware (nếu có) sẽ được liệt kê. Đánh dấu vào tùy chọn ‘Creat System Restore Point’ (để tạo 1 điểm khôi phục trong trường hợp quá trình diệt virus làm ảnh hưởng đến hệ thống) rồi nhấn nút Fix để Norton Power Eraser bắt đầu quá trình diệt.

Norton Power Eraser

Phần mềm sẽ tạo 1 điểm khôi phục và bắt đầu quá khắc phục những hậu quả của virus để lại. Sau khi quá trình này kết thúc, phần mềm sẽ yêu cầu bạn khởi động máy tính để hoàn tất quá trình tìm và diệt.

Norton Power Eraser

Trong trường hợp sau khi diệt virus, hệ thống hoạt động không ổn định (do quá trình diệt virus có thể làm ảnh hưởng đến các file hệ thống bị nhiễm virus trước đó), bạn nhấn nút Review trên giao diện chính của phần mềm, tìm lại các cột mốc hoạt động trước đó để khôi phục lại trạng thái của hệ thống như trước khi các hoạt động diễn ra.

Norton Power Eraser

Tóm lại, Norton Power Eraser là công cụ hữu ích để chứa trong “kho vũ khí” của bạn, và là trợ thủ hữu ích cho các phần mềm diệt virus khác trong cuộc chiến chống lại sự tấn công và phá hoại của virus máy tính.

4,2 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 5.3.0.47
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 9,2 MB
  • Lượt xem: 47.039
  • Lượt tải: 46.483
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm