O&O DiskStat Professional Edition 2.0.396 Giám sát việc sử dụng không gian ổ cứng

Tải về
 • Đánh giá:
  3 ★ 1 👨
 • Phát hành:
 • Version: 2.0.396
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 26 MB
 • Lượt xem: 59
 • Lượt tải: 44
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/XP/Vista/7
Giới thiệu

O&O DiskStat là một công cụ hữu ích, cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan về việc sử dụng ổ cứng trên máy tính. Với công cụ này, họ có thể giành lại không gian ổ đĩa giá trị và tăng tốc cho máy tính. Bên cạnh đó, O&O DiskStat còn cung cấp một giao diện theo kiểu Windows Explorer và một loạt các tùy chọn để dễ dàng theo dõi tài nguyên hệ thống.

Bất kể là bạn đang dùng mạng ở nhà hay tại công ty thì một số lượng lớn dữ liệu được lưu trữ sẽ làm chậm thời gian cần thiết để truy cập tập tin và tạo bản sao lưu. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu dung lượng ổ đĩa mình giành lại được nhờ loại bỏ file rác này. O&O DiskStat cho phép người dùng phân tích không gian được sử dụng trên ổ cứng nhờ sự trợ giúp của các đồ họa tương tác. Ngay khi được xác định, họ có thể loại bỏ những tập tin rác mà lãng phí không gian khỏi ổ cứng và lấy lại không gian cho những chương trình hay dữ liệu mới. Nhờ đó, tiết kiệm số tiền mà người dùng có thể phải bỏ ra để mua một ổ cứng mới.

O&O DiskStat Professional Edition

Một số tính năng chính:

Công cụ thăm dò không gian lãng phí trên ổ cứng

O&O DiskStat cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan về ổ cứng để xem có bao nhiêu không gian lưu trữ đang được sử dụng. Ứng dụng này sẽ giúp họ dễ dàng theo dõi các tập tin và thư mục mà đang chiếm quá nhiều không gian trên ổ cứng và khiến cho máy tính chạy chậm lại. Công cụ đa năng này sẽ cung cấp một giao diện theo kiểu Windows Explorer và một loạt tùy chọn để chống lại việc lãng phí không gian ổ đĩa.

Cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan nhờ biểu đồ 3D trực quan

Tạo ra không gian giá trị trên ổ cứng. O&O DiskStat sẽ cho phép bạn phân tích không gian được sử dụng trên ổ cứng nhờ các đồ họa tương tác. Sau khi đọc ổ cứng, người dùng sẽ nhận được một cái nhìn tổng quan về toàn bộ ổ đĩa. Không gian được sử dụng trên mỗi phân vùng sẽ được hiển thị trong các biểu đồ thân thiện với người dùng. Đồng thời, chức năng Top 10 sẽ hiển thị những tập tin lớn nhất trên ổ đĩa để truy cập chúng dễ dàng và nhanh chóng.

Cung cấp một tiện ích Sidebar để theo dõi ổ cứng

Tình trạng không gian lưu trữ trong ổ cứng bị hạn chế vẫn còn phổ biến hiện nay đối với nhiều máy tính. Số lượng dữ liệu chiếm không gian trên máy tính không ngừng gia tăng. Qua thời gian, ổ cứng máy tính của bạn sẽ bị chiếm giữ bởi hầu hết tập tin. Để đảm bảo này điều này không bao giờ xảy ra, tiện ích Sidebar của O&O DiskStat sẽ giúp bạn đo và hiển thị mức độ có sẵn hoặc bị chiếm đóng trong bộ nhớ của một ổ đĩa được lựa chọn. Bên cạnh đó, mức độ hoạt động và nhiệt độ của ổ cứng cũng được theo dõi.

Ưu điểm nổi bật của O&O DiskStat:

Hiển thị biểu đồ một cách trực quan

Việc giám sát ổ đĩa, thư mục và tập tin sẽ được thực hiện một cách dễ dàng thông qua rất nhiều màn hình hiển thị khác nhau. Chẳng hạn, điều này có thể được nhìn thấy trong O&O DiskStat hiển thị Top 10 những tập tin lớn nhất trên máy tính.

Phân tích ổ đĩa mạng

Là một trong những tinh năng quan trọng nhất, O&O DiskStat sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để phân tích ổ đĩa mạng. Khi xem, nó có thể kèm theo một màn hình được bố trí sao cho bạn có thể nhìn thấy những người dùng cá nhân nào đang chiếm nhiều không gian. Kết quả sau đó sẽ được lưu thành báo cáo ở định dạng XML hoặc HTML. Điều này cho phép các nhà quản trị sớm nhận ra khi nào bộ nhớ ổ cứng đầy để họ có thể bắt đầu dọn ổ đĩa hoặc lên kế hoạch trang bị một phần cứng mới.

Giám sát không gian sử dụng ổ đĩa trên mạng

O&O DiskStat cho phép người dùng phân tích việc sử dụng không gian ổ cứng trên máy chủ và máy trạm ở trong cùng một mạng. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể phát hiện những ổ cứng nào đang bị chiếm giữ và cả dữ liệu được lưu trên đó. Ngoài ra, người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy nơi nào mà không gian ổ đĩa giá trị bị lãng phí.

Tự động cảnh báo tình trạng quá tải trong không gian ổ đĩa

Thiết lập một lịch trình để nhận các cảnh báo từ tất cả máy tính trong mạng và xem những gì đang xảy ra trong PC. Các biểu đồ khác nhau sẽ cho phép bạn nhanh chóng nhận diện máy tính nào đang gặp phiền toái với khả năng lưu trữ của chúng. Bên cạnh đó, người dùng có thể quyết định tại điểm sử dụng không gian ổ đĩa nào nên được dán nhãn là nghiêm trọng. Làm như vậy sẽ giúp họ kịp thời đưa ra những hành động thích hợp để khắc phục vấn đề trên.

Bé Ngoan

Liên kết tải về
0 Bình luận
Sắp xếp theo