Oolite 1.8 Game du hành vũ trụ 3D

Tải về

4,5 (4) Giles Williams Miễn phí 956 Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Oolite là một game chiến đấu 3D được lấy cảm hứng từ game Elite cổ điển. Oolite được xem là phiên bản cải tiến của Elite với trang thiết bị hiện đại và cốt truyện hấp dẫn.

Khởi nguồn từ Elite

Elite là một game rất nổi tiếng và được rất nhiều game thủ ưa chuộng. Kể từ đó, nhiều nhà sản xuất game đã cố gắng tái tạo lại hình ảnh và không gian của Elite nhưng đều thất bại. Nhiều fan hâm mộ đã bắt đầu những dự án riêng để mang Elite trở về, nhưng chỉ cho đến khi Giles Williams tung ra Oolite thì thực sự làn sóng “phục hưng Elite” mới dừng lại. Oolite là một sự nâng cấp và mở rộng hoàn toàn từ một chuyến bay mô phỏng trong Elite để trở thành một trò chơi có cơ chế điều khiển hoàn toàn. Hiện nay, Oolite đã có cả phiên bản dành cho Windows và Mac.

Oolite

Download game Oolite để trở thành một phi hành gia trong vũ trụ

Là một phiên bản fan-made của Elite, Oolite có nhiều đặc điểm tương tự nhưng áp dụng nhiều công nghệ hiện đại và cũng hỗ trợ nhiều thể loại nhân vật để người chơi lựa chọn.

Giới thiệu về Oolite

Bối cảnh của Oolite

Trong số 7.000 tỷ người trong hệ thống Hợp tác xã, bạn sẽ chẳng là ai cả. Bạn chỉ có một con tàu, một ít vũ khí và một ít tiền lẻ để bắt đầu chuyến du hành. Một ngày, bạn đột nhiên nổi tiếng, giàu có và vinh quang như bạn mong muốn. Lúc đấy, tất cả mọi người sẽ biết đến tên của bạn và điều này có nghĩa là bạn đã tồn tại một thời gian khá dài.

Một hệ thống hai nghìn ngôi sao của Hợp tác xã đã từng tồn tại trong thời đại hoàng kim của sự yên bình và thịnh vượng, và đó cũng là thời đại huy hoàng nhất. Thế nhưng, hệ thống này giờ đây lai bị gia cố bởi hàng loạt thứ vũ khí và thiết bị để chống lại những cuộc tấn công của những ông trùm và bọn tội phạm. Lực lượng cảnh sát không thể duy trì được trật tự. Số lượng lính đánh thuê quá ít và trong bóng tối, những kẻ thù ngầm vẫn luôn nung nấu cơ hội để tiêu diệt Hợp tác xã hoàn toàn.

Nhiệm vụ của người chơi trong trò chơi phiêu lưu vào không gian vô tận này rất đơn giản. Đó là kiếm tiền và tăng Elite rating của mình. Điểm số của người chơi được tính bằng số tiền mà bạn thu được sau mỗi thương vụ. Người chơi có thể kiếm tiền bằng cách mua hàng hóa từ hành tinh này và bán chúng ở mức giá cao ở hành tinh khác. Ngoài ra, việc phá hủy tàu của những tên tội phạm và thu thập bounty cũng giúp người chơi có thêm thu nhập. Bên cạnh buôn bán tự do, người chơi cũng sẽ được chỉ định để chở hành khách và hàng hóa đặc biệt tới một điểm đến được chỉ định sẵn.

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của Oolite đó là tính tùy biến rất cao: Gần như tất cả các phần của game này đều có thể được chỉnh sửa nhờ các công cụ đồ họa và hàng trăm pack có sẵn.

Khởi động

Oolite

Người chơi sẽ bắt đầu với một con tàu đa chức năng Cobra III100 credit trong tài khoản. Cobra III là một con tàu tuyệt vời, với lá chắn tốt, kho dự trữ năng lượng lớn; 4 tên lửa và tốc độ rất nhanh, có thể cứu sống bạn trong những trường hợp nguy cấp. Bộ điều khiển là các phím trên bàn phím. Trước khi bắt đầu trò chơi, người chơi nên đọc file readme đi kèm và tùy chọn Tutorial để tập luyện những động tác cơ bản. Và nếu bạn muốn nâng cấp con tàu của mình, bạn sẽ cần phải dùng một ít tiền trong tài khoản.

Trạm Lave

Bạn đang neo đậu tại trạm Lave. Các trạm tương tự sẽ quay xung quanh tất cả các hệ thống của Hợp tác xã. Lave là một nơi bán thực phẩm và các sản phẩm hữu cơ tương đối rẻ. Ngoài ra, nó còn nhập khẩu sản phẩm cơ khí và điện tử. Mặc dù, việc kinh doanh ở đây không đem lại lợi nhuận cao nhất trong một thời gian dài, nhưng người chơi sẽ có cơ hội trao đổi hàng hóa giữa các hệ thống trên nguyên tắc “mua thấp, bán cao”.

Trạm Lave

Nếu muốn thêm hàng hóa lên tàu, người chơi cần sử dụng nút F8. Nút F6 để hỗ trợ khi cần thông tin về tình hình kinh tế của một trạm nào đó. Sau khi xem xét, người chơi có thể nhấn nút F7 để có được những mô tả đầy đủ.

Con tàu này chưa được trang bị đầy đủ cho chiến đấu nên để an toàn, người chơi cần gia nhập vào hệ thống của Chính phủ, để tránh sự đe dọa của Anarchy và các hệ thống Feudal.

Không gian Orbital

Không gian Orbital

Từ trạm Lave, người chơi sẽ được chuyển tới không gian Orbital và sẽ nhận thấy rằng, các trạm được hình thành để tạo ra lực hấp dẫn nhân tạo. Cobra III là mọt con tàu rộng nhưng khá ngắn. Người chơi có thể nhấn phím V để nhìn ra bên ngoài và F1 để quan sát phía trước.

Xâm nhập vào hệ thống mới

Để kích hoạt điều khiển witchspace, người chơi cần nhấn phím H và chờ khoàng 15 giây để xác định điểm đến. Phía trước sẽ là một hành tinh và có những trạm orbital khá giống với các trạm đã đi qua. Người chơi sẽ điều khiển con tàu theo hướng mà la bàn đã chỉ định. Khi tới gần hành tinh, la bàn sẽ thay đổi và hướng về một trạm khác. Người chơi cần tăng tốc độ của con tàu và bắt đầu xâm nhập vào hành tinh này. Nếu không có nguy hiểm xung quanh, đèn báo trên tàu sẽ sáng và người chơi có thể sử dụng ổ đĩa xuyến để di chuyển nhanh hơn bằng cách nhấn phím J để kích hoạt thiết bị này.

Xâm nhập hành tinh mới

Một điều quan trọng là người chơi cần tạo mối quan hệ cho mình với một thương nhân nào đó. Làm như vậy, con tàu sẽ an toàn và không gặp rắc rối với những vật thể lạ.

Ở hành tinh này, người chơi tiếp tục kinh doanh ở trạm thứ hai. Sử dụng la bàn đề xác định vị trí của trạm và đi đến màn hình F3 để mua nhiên liệu dự phòng. Một số hàng hóa bất hợp pháp có thể mang cho bạn nguồn lợi nhuận khá, nhưng cũng sẽ thu hút sự chú ý từ phía cảnh sát. Do vậy, người chơi phải cận thận với mọi lời chào hàng. Bạn cũng có thể kiếm thêm tiền băng cách giúp Hợp tác xã tiêu diệt tàu của bọn buôn lậu, cướp biển và các nhóm tội phạm khác. Việc tiêu hủy những loại tàu này sẽ giúp cho bạn có thêm thu nhập và nhiều phi cơ khác coi đây là một nguồn thu nhập chính.

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Mac OS X (10.6 hoặc cao hơn ), Windows (XP hoặc cao hơn), và Linux.
 • Bộ xử lý 1GHz.
 • Bộ nhớ RAM 1GB.
 • Đồ họa OpenGL.

Oolite là game một chơi, từng được đánh giá 4 sao tại buổi trao giải Macworld Editors' Choice Award vào năm 2007. Năm 2009, TechRadar.com đã liệt kê Oolite vào danh sách 1 trong 10 game miễn phí tiêu biểu nhất không thể bỏ qua.

Vân Anh

4,5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.8
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 983
 • Lượt tải: 956
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

 • Vendetta Online

  🖼️ Game nhập vai khám phá vũ trụ cho máy tính
 • Afar

  🖼️ Game khám phá vũ trụ miễn phí cho máy tính
 • Los Aliens

  🖼️ Game phiêu lưu giải đố ngoài không gian

Có thể bạn quan tâm