PicaJet FX 2.6.5 Phần mềm quản lý ảnh kỹ thuật số

Tải về

3 (2) PicaJet Dùng thử 2.187 Dung lượng: 6 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/2003/XP/Vista/7/8

PicaJet là phần mềm quản lý ảnh mạnh mẽ, thuận tiện và đầy đủ chức năng để giúp bạn sắp xếp hiệu quả bộ sưu tập tranh ảnh kỹ thuật số ngày càng gia tăng của mình.

PicaJet

Tính năng:

Thay đổi kích thước, chuyển đổi và đổi tên theo nhóm

PicaJet có thể dễ dàng thay đổi kích thước, chuyển đổi và đổi tên nhiều hình ảnh theo chế độ nhóm. Bạn được phép chuyển đổi hình ảnh sang nhiều định dạng khác nhau bao gồm JPG, BMP, PNG,… Nếu chụp ảnh trong định dạng RAW, công cụ chuyển đổi RAW của PicaJet sẽ giúp thực hiện tác vụ chuyển đổi nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn đổi tên các hình ảnh theo nhóm.

Phần mềm trình chiếu slide hình ảnh tốt nhất với các hiệu ứng Hollywood

PicaJet cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp trình chiếu slide đẹp mắt cho bộ sưu tập tranh ảnh. Các hình ảnh có thể pha trộn với nhau nhờ vào các hiệu ứng chuyển tiếp bắt mắt, giống như hiệu ứng Hollywood.

Hỗ trợ hơn 60 định dạng tập tin hình ảnh

PicaJet hỗ trợ hơn 60 định dạng tập tin media khác nhau bao gồm:

 • Tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến: JPEG, TIFF, PSD, BMP, GIF, PNG,…
 • Hầu hết định dạng tập tin Camera RAW từ Canon, Nikon, Sony, Olympus, Pentax,… cũng như định dạng Adobe DNG.

Lập index hình ảnh nhanh chóng

PicaJet sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh tối ưu và tăng tốc đồ họa OpenGL để lập chỉ mục bộ sưu tập hình ảnh với tốc độ siêu nhanh. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách nhập thông tin metadata và tên thư mục làm danh mục.

Gửi hình ảnh tới điện thoại di động

Bạn muốn gửi hình ảnh của mình tới điện thoại di động không? Nhờ vào tính năng Send-to-Mobile của PicaJet, bạn có thể chuẩn bị và tối ưu hóa hình ảnh để gửi sang điện thoại di động một cách đơn giản và hiệu quả. Tính năng này giúp điều chỉnh chất lượng, kích thước hình ảnh,… Bạn được phép thiết lập một vài profile dành cho nhiều điện thoại di động khác nhau.

Gán hình ảnh tới nhiều danh mục khác nhau nhờ vào bộ biểu tượng

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của PicaJet là khả năng gán một hình ảnh tới nhiều danh mục cùng lúc. Ngoài ra, PicaJet còn cho phép bạn tùy chỉnh danh mục với biểu tượng từ bộ biểu tượng tiêu chuẩn hoặc nó có thể tạo ra biểu tượng từ chính hình ảnh đã nhập.

Danh mục động

PicaJet hỗ trợ nhiều danh mục động, cho phép bạn kiểm tra status của toàn bộ bộ sưu tập tranh ảnh:

 • Show All: hiển thị toàn bộ các hình ảnh trong album (ngoại trừ những cái đánh dấu ẩn).
 • Unassigned: hiển thị những hình ảnh mà chưa được gán tới danh mục nào và đang đợi để được lập danh mục (tag).
 • Unsaved Metadata: hiển thị những hình ảnh có mô tả hoặc danh mục, chưa được lưu trữ dưới dạng metadata IPTC/XMP đã nhúng. Trong trường hợp này, metadata đó được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tạm thời riêng. PicaJet sẽ nhắc bạn nhúng thông tin này vào trong tập tin hình ảnh trước khi tắt thông qua chức năng thoát tùy chọn.

Làm việc với cơ sở dữ liệu lớn

PicaJet cho phép bạn dễ dàng thêm hàng trăm ngàn hình ảnh trên một album. Tất nhiên, bạn cũng có thể tạo bao nhiêu album cũng được.

Sắp xếp lưu trữ offline

PicaJet cho phép bạn lưu trữ hình ảnh offline lên đĩa DVD hoặc CD trong khi giữ nguyên các phiên bản thu nhỏ của hình ảnh trên ổ đĩa cứng PC để truy cập nhanh chóng. Việc này sẽ giúp giải phóng lượng ổ đĩa cứng trống đáng kể. Khi click vào hình thu nhỏ của hình ảnh offline, PicaJet sẽ nhắc bạn cho đĩa DVD hoặc CD vào để truy xuất hình ảnh đầy đủ kích cỡ.

Ẩn hình ảnh riêng tư

Có thể bạn muốn trình chiếu tranh ảnh của mình cho bạn bè nhưng muốn làm ẩn đi một số cái riêng tư. Chương trình sẽ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn:

 • Đánh dấu hình ảnh của bạn bằng tag ẩn. Lựa chọn những hình ảnh để làm ẩn và click Shift+Ctrl+H. Sau đó bạn có thể thiết lập “master switch” để hiển thị hoặc làm ẩn những hình ảnh “đã ẩn” bằng tổ hợp phím Ctrl+H.
 • Hoặc tách hình ảnh vào những album riêng biệt.

Chu trình nhập tự động hóa

PicaJet cho phép nhập hình ảnh từ camera kỹ thuật số, máy scan, webcam và thư mục máy tính cũng như nhiều thiết bị WIA và TWAIN. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ như download hình ảnh, tạo thư mục mới, đổi tên tập tin và xóa thẻ flash.

Lưu trữ mô tả hình ảnh bên trong tập tin (XMP, IPTC, EXIF)

Một trong những lợi ích của IPTC hay XMP là siêu dữ liệu được nhúng vào trong tập tin hình ảnh. Nếu bạn truyền tải hình ảnh với metadata riêng biệt từ hệ thống này sang hệ thống khác, bạn cũng cần xác định cách thức để truyền tải siêu dữ liệu của nó.

Với IPTC hay XMP, siêu dữ liệu luôn được lưu trữ bên trong chính tập tin hình ảnh và luôn được truyền tải với nó từ ứng dụng này tới ứng dụng khác. PicaJet hỗ trợ ghi IPTC trong trường hợp của tập tin JPEG và XMP dành cho tập tin Adobe DNG. Khả năng lưu trữ siêu dữ liệu bên trong tập tin hình ảnh giúp các tính năng sắp xếp và lập danh mục của PicaJet lên cấp độ mới.

Chỉnh sửa EXIF, IPTC, XMP theo nhóm

Khả năng tích hợp toàn diện siêu dữ liệu EXIF, IPTC, XMP là chìa khóa để quản lý hiệu quả và đáng tin cậy cho bất kỳ bộ sưu tập hình ảnh kỹ thuật số ngày càng gia tăng nào. PicaJet cho phép bạn sao chép chú thích, danh mục và đánh giá hình ảnh tới siêu dữ liệu IPTC hoặc XMP bên trong hình ảnh. Ngoài ra, nó còn được tích hợp Metadata Editor mạnh mẽ để giúp bạn chỉnh sửa siêu dữ liệu theo nhóm.

Hỗ trợ network/truy cập cơ sở dữ liệu của nhiều người sử dụng

Mặc dù PicaJet được thiết kế dưới dạng hệ thống quản lý độc lập, bạn vẫn có thể sử dụng nó trong môi trường network. Để làm việc này, bạn cần nhập tập tin với đường dẫn UNC chẳng hạn như \\server\my photos. Nhiều người sử dụng có thể đọc cơ sở dữ liệu của PicaJet cùng lúc nhưng chỉ từng người có thể thay đổi nội dung cơ sở dữ liệu đó.

Lập danh mục con không giới hạn

Sắp xếp các danh mục hình ảnh của bạn mà không có hạn chế nào. Bạn có thể tạo ra cấu trúc danh mục đơn giản hoặc phức tạp dựa theo nhu cầu.

PicaJet

Hỗ trợ tập tin video

PicaJet có thể nhập và phát nhiều định dạng phim bao gồm QuickTime, AVI, MPEG2, MPEG4, ASF,… Trình phát tích hợp cho phép bạn kiểm soát quá trình xem phim và thậm chí lựa chọn khung hình bất kỳ làm hình ảnh thu nhỏ của phim.

Tìm kiếm mạnh mẽ

Yêu cầu chủ yếu của bất cứ phần mềm lập danh mục hình ảnh kỹ thuật số nào là khả năng tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng khi cần.

PicaJet cung cấp nhiều cách thức để làm việc này:

 • Lọc, sử dụng hoạt động ALLm ANY hoặc OR, nhóm theo đánh giá, thư mục, ngày tháng,…
 • Tìm kiếm theo tiêu chí bất kỳ bao gồm trường EXIF như model camera, ISO, F-Number, tốc độ chụp,…

Quản lý hình ảnh thông qua nhiều album

Đôi khi, sẽ thuận tiện hơn khi phân chia bộ sưu tập tranh ảnh kỹ thuật số của bạn thành một vài phần, đặc biệt nếu nó chứa hàng chục ngàn tranh ảnh. Chỉ cần nhấn F4 để tạo/quản lý album và sau đó phân chia các hình ảnh vào từng album với danh mục riêng.

Xem hình ảnh dưới dạng dòng thời gian

Tính năng này hiển thị tranh ảnh theo thứ tự thời gian trong bảng ở phía bên phải màn hình. PicaJet có thể phân chia ngày tháng chụp ảnh thành giờ, ngày hoặc tháng. Tính năng Timeline có thể hoạt động trên toàn bộ album hoặc danh mục cụ thể nào đó.

Phân loại và nhóm theo các tiêu chí

Bạn có thể phân loại và nhóm các hình ảnh, phim theo tiêu chí bất kỳ bao gồm trường EXIF có chứa thông số chụp của camera như model camera, ISO, tốc độ chụp, F-Number,… Thậm chí, chương trình còn cho phép bạn nhóm các hình ảnh theo thư mục, đánh giá, thời gian nhập,… và sau đó theo dõi những nhóm này từ bảng “Group By”.

Khắc phục sự cố hỏng link

Đôi khi, tập tin hay thư mục được đổi tên bên ngoài chương trình lập danh mục hình ảnh thông qua Windows Explorer hoặc ứng dụng khác. Trong trường hợp này, một vài hệ thống quản lý tài sản kỹ thuật số có thể mất đường link dẫn tới các tập tin gốc đã nhập.

PicaJet sẽ cung cấp cho bạn giải pháp để khắc phục sự cố đó. Tính năng khôi phục tập tin thiếu có thể tự động khắc phục sự cố và chỉnh sửa lại đường dẫn tập tin cơ sở dữ liệu. Nếu sử dụng công cụ RoboFolder, bạn có thể sắp xếp lại toàn bộ cấu trúc thư mục đang có đồng thời đổi lại tên tập tin.

Tự động phản hồi tới những thay đổi tập tin bên ngoài

Khi hình ảnh được nhập vào album PicaJet, bạn có thể tự động thiết lập thư mục tập tin để theo dõi định kỳ. PicaJet cung cấp tính năng Watch Folders (Tools > Watched Folders) để tự động phản hồi tới những thay đổi thư mục. Nếu xóa, di chuyển hoặc thêm tập tin hình ảnh tới những thư mục này, thay đổi sẽ được tự động tạo ra bên trong album PicaJet.

Sao lưu/khôi phục

Khi bộ sưu tập tranh ảnh gia tăng về kích thước thì giá trị của nó đối với bạn cũng tăng lên. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu ổ đĩa cứng PC bị hỏng và đem theo toàn bộ bộ sưu tập hình ảnh đó. Nếu bạn chưa định ra kế hoạch sao lưu phù hợp cho PC hoặc bộ sưu tập tranh ảnh của mình thì đây là thời gian để sử dụng tính năng sao lưu của PicaJet. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, toàn bộ tranh ảnh kỹ thuật số của bạn sẽ được an toàn. Chúng có thể dễ dàng được khôi phục nhờ vào chức năng Recovery trong trường hợp lỗi ổ đĩa cứng.

Công cụ chỉnh sửa hình ảnh

Chương trình cho phép bạn sử dụng công cụ chỉnh sửa hình ảnh tích hợp để crop, thêm chuyển tiếp, làm sắc nét, loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ, thêm hiệu ứng,… để nâng cao chất lượng hình ảnh của mình.

Chuyển đổi RAW

PicaJet hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin RAW và cho phép bạn tải/chuyển đổi tập tin RAW sang nhiều định dạng hình ảnh đầu ra (JPEG, TIFF, BMP,…) trong khi vẫn giữ nguyên chất lượng tối ưu. Chương trình tận dụng DCRaw Library mà cũng được sử dụng bởi nhiều công cụ chuyển đổi RAW chuyên nghiệp khác. DCRaw Library có thể được cập nhật mà không cần cài lại PicaJet.

Tự động tối ưu hóa hình ảnh cho email

Hình ảnh với độ phân giải 5-8 megapixel thường có kích thước tập tin là 2-8 MB. Đây là kích thước khá lớn để gửi qua email, đặc biệt khi bạn cần gửi một vài hình ảnh cùng lúc. Thậm chí khi bạn có kết nối Internet nhanh, nhiều server email sẽ không chấp nhận tập tin lớn. PicaJet cung cấp cho bạn công cụ tối ưu hóa tích hợp để tối ưu hóa, thay đổi kích thước và chất lượng hình ảnh chỉ với một cú nhấp chuột. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng Free Email HTML Plugin để tạo ra email HTML khi cần đặt các khối văn bản giữa nhiều hình ảnh. Plugin này hỗ trợ nhiều chương trình cung cấp email trực tuyến như AOL, GMAIL, HotBox,…

Công cụ upload Fotki và Flickr

Các dịch vụ chia sẻ hình ảnh trực tuyến miễn phí Fotki và Flickr đang chờ đợi hình ảnh của bạn. Những công ty này cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau, có giao diện dễ sử dụng, và cung cấp các tài khoản miễn phí cho người mới bắt đầu. PicaJet chứa plugin Fotki và Flickr miễn phí được tích hợp vào trong tiến trình quản lý hình ảnh của bạn.

Chúng tự động hóa quá trình upload tranh ảnh bằng việc thực hiện:

 • Thay đổi kích thước, tối ưu hóa hình ảnh;
 • Sao chép các danh mục và chú thích của PicaJet tới dịch vụ trực tuyến;
 • Chuyển đổi định dạng tập tin nếu cần;
 • Đánh dấu hình ảnh với thuộc tính khác nhau;
 • Đặt hình ảnh vào thư mục cụ thể;…

Tạo triển lãm tranh ảnh ấn tượng thông qua template

Nếu có trang web riêng, bạn có thể sử dụng PicaJet để tạo triển lãm tranh ảnh đẹp mắt nhờ vào các template có sẵn và sau đó upload triển lãm đó tới trang web.

Xuất dữ liệu dưới dạng XML

Nếu cần chia sẻ hoặc sử dụng thông tin cơ sở dữ liệu của PicaJet với phần mềm khác, bạn có thể xuất nội dung cơ sở dữ liệu đó trong định dạng XML. Tập tin XML đã xuất đó còn có chức năng như tập tin sao lưu cơ sở dữ liệu hữu ích.

Lưu trữ hình ảnh tới CD và DVD dưới dạng album hình ảnh dựa trên web

Những ảnh chụp từ các sự kiện như sinh nhật có thể được gửi tới bạn bè bằng cách ghi chúng ra đĩa nhỏ gọn cùng với vỏ HTML ấn tượng để xem thuận tiện hơn. Đĩa CD, DVD hay Blu-ray này có thể được phát trên hệ thống bất kỳ: Windows, Mac OS, Linux,… Triển làm tranh ảnh sẽ được lưu trữ với cây thư mục giúp bạn quản lý các hình ảnh dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn được phép tùy chỉnh vỏ HTML bằng cách sử dụng nhiều template thiết kế khác nhau.

In ấn

Sau khi hình ảnh đã được download, lựa chọn, sắp xếp, điều chỉnh và phân loại, đó là thời gian hữu hiệu để in ra những hình ảnh tốt nhất. Khi in, PicaJet sẽ tự động sắp xếp các hình ảnh trên giấy để tiết kiệm bản in/giấy tối đa đồng thời nâng cao chất lượng bản in. Với hình ảnh công việc, bạn có thể in tờ liên hệ dành cho khách hàng cùng với chú thích bên dưới hình ảnh thu nhỏ. Ngoài ra, ngày tháng chụp và đường viền ảnh cũng có thể được in ra nếu cần.

Hỗ trợ skin

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của PicaJet thông qua skin Windows mặc định hoặc các skin tùy chỉnh khác.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

PicaJet được biên dịch sang hơn 20 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới để giúp người sử dụng dễ dàng làm việc hơn.

Đặng Hương

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 2.6.5
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 6 MB
 • Lượt xem: 2.213
 • Lượt tải: 2.187
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 2000/2003/XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm