Play My Way cho Android 1.0.73 Ứng dụng "cai nghiện" smartphone cho trẻ em

Tải về
3 (1) Scope for IT Services Miễn phí 27 Ngày: Yêu cầu: Android 4.0 trở lên

Play My Way là ứng dụng dành cho những đứa trẻ nghiện smartphone, buộc chúng phải dừng lại trả lời một câu hỏi kiến thức nếu muốn tiếp tục chơi game hoặc xem video. Việc này lặp lại thường xuyên tạo phiền toái khiến trẻ chán nản tự từ bỏ, đồng thời nhắc nhở chúng còn bài tập về nhà cần phải làm.

Cài đặt ứng dụng lên thiết bị mà con bạn hay dùngBé phải trả lời đúng câu hỏi để tiếp tục chơi game hay xem video
Bé phải trả lời đúng câu hỏi để tiếp tục chơi game hay xem video

Ngày nay, các thiết bị công nghệ được sử dụng vô cùng rộng rãi như smartphone, máy tính bảng... Ngoài những tiện tích to lớn thì các chúng cũng có khá nhiều tác hại. Một trong số đó là "gây nghiện" cho trẻ em.

Nhiều bậc cha mẹ không có thời gian chơi cùng con nên mặc chúng dùng smartphone hay máy tính bảng bao lâu tùy thích để chơi game hoặc xem video, một số khác thì dùng để dỗ trẻ mỗi khi chúng quấy khóc hoặc dỗ cho ăn. Dần dà, tình trạng này khiến trẻ bị nghiện di động. Chính điều đó đã làm khép kín tầm nhìn của trẻ, triệt tiêu khả năng khám phá, trải nghiệm ngoài đời thực. Nhiều đứa trẻ không thể rời mắt khỏi màn hình điện thoại, máy tính bảng dù chỉ nửa giờ.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại cho rằng việc cấm và tước máy khỏi tay trẻ là một cách làm không thông minh, đôi khi còn phản tác dụng. Vậy làm thế nào để có thể "cai nghiện" điện thoại cho trẻ em? Có lẽ, biện pháp sáng suốt nhất là để chúng tự chán nản và từ bỏ.

Play My Way là một phần mềm có khả năng làm được điều đó. Ứng dụng này vừa có tác dụng "phá đám" khi trẻ đang chơi smartphone, vừa cung cấp những kiến thức lý thú, bổ ích cho trẻ.

Video giới thiệu ứng dụng Play My Way trên Android

Bé sẽ phải trả lời một câu hỏi (và phải trả lời chính xác) nếu muốn quay lại chơi tiếp trò chơi, xem video hoặc làm bất cứ điều gì khác. Khoảng tuổi mà ứng dụng này hướng đến là từ 6-14 tuổi. Việc duy nhất các bậc phụ huynh cần làm bây giờ là tải ngay ứng dụng này về thiết bị mà con bạn hay dùng.

Tính năng nổi bật của ứng dụng Play My Way trên Android

 • Cha mẹ có thể cài đặt thời gian xuất hiện câu hỏi 3 phút, 5 phút hoặc lâu hơn, dần dần tách con ra khỏi trò chơi và thách thức bé với các câu hỏi về toán, khoa học, tiếng Anh.
 • Trẻ sẽ không có cách nào để quay lại trò chơi, video hay bất kỳ ứng dụng đang chơi nào nếu không trả lời đúng.
 • Khi trẻ chọn đáp án chính xác, Play My Way sẽ "ngủ" và cho phép các bé tiếp tục sử dụng ứng dụng yêu thích trong khoảng thời gian quy định.
 • Dành cho trẻ trong 9 độ tuổi, từ 6-14 tuổi.
 • 25.000 câu hỏi thú vị thuộc 3 lĩnh vực khác nhau. Play My Way sẽ dừng bất cứ ứng dụng nào để gửi câu hỏi đến cho bé.

25.000 câu hỏi thuộc 3 lĩnh vực cung cấp những kiến thức bổ íchCài đặt thời gian, tần suất xuất hiện câu hỏiBáo cáo hoạt động của trẻ bằng biểu đồ
25.000 câu hỏi thuộc 3 lĩnh vực cung cấp những kiến thức bổ ích

Play My Way cũng có một hút "Help me" (Giúp tôi) để giúp trả lời những câu hỏi khó và một tùy chọn skip question (bỏ qua câu hỏi). Tuy nhiên, số lần sử dụng các nút này rất hạn chế.

"Ý tưởng xuất phát để xây dựng phần mềm này là tách trẻ khỏi các thiết bị di động", Salma Jawhar, người đồng sáng lập phần mềm nói.

Các câu hỏi sẽ ở dạng trắc nghiệm thuộc 3 môn học là toán, khoa học và tiếng Anh. Ứng dụng sẽ làm gián đoạn mọi hoạt động trên thiết bị này và buộc trẻ phải trả lời nếu muốn tiếp tục. Điều đó cũng một phần nhắc nhở rằng chúng còn bài tập về nhà cần phải làm.

"Về mặt kỹ thuật, ứng dụng không làm gián đoạn hoạt động của các phần mềm khác đang chạy trên máy mà chỉ tạo một bảng câu hỏi nổi lên trên các ứng dụng và buộc trẻ trả lời đúng để tắt đi", Jawhar nói.

Khi bị gián đoạn, trẻ có thể bỏ qua bằng cách ấn hút Home. Nhưng sau khi bật lên 10 giây, Play My Way lại hiện lên lần nữa yêu cầu trả lời. Tính năng này xuất hiện khi bạn sử dụng mọi ứng dụng, kể cả khi gọi điện. Tất nhiên, nó sẽ không hiện lên khi đang trong cuộc gọi để bắt trả lời đúng rồi mới có thể nói chuyện tiếp. Tuy nhiên, ngay sau khi cuộc gọi kết thúc thì Play My Way sẽ nhắc nhở rằng có một câu hỏi đang chờ.

Dù hơi phiền toái nhưng để "cai nghiện" di động thành công cho con thì bạn cũng sẵn lòng chịu đựng phải không nào?

Ứng dụng hoạt động trên smartphone và máy tính bảng 4.0 trở lên
Ứng dụng hoạt động trên smartphone và máy tính bảng 4.0 trở lên

Ngoài ra, phụ huynh sẽ được thông báo qua email nếu đứa trẻ cố gắng đóng ứng dụng, đồng thời điện thoại phát ra âm thanh cùng thông điệp yêu cầu trẻ quay lại câu hỏi.

Đây là sản phẩm của một nhóm start up đến từ Li Băng, hiện có trụ sở ở London. Nhóm lên ý tưởng xây dựng phần mềm này từ tháng 4/2015 và ban đầu là chuẩn bị nội dung. Hiện nay, ứng dụng có tới 25.000 câu hỏi khác nhau cung cấp nguồn kiến thức đa dạng, phong phú và mang tính giáo dục cao, hữu ích cho trẻ em.

Các câu hỏi cũng được tuyển chọn và duyệt kỹ càng bởi hai người khác nhau. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nội dung trong ứng dụng. Hiện nhà sản xuất vấn tiếp tục bổ sung khoảng 4.000 câu hỏi mới mỗi tháng.

Hiện đây mới là phiên bản Beta, ra mắt vào tháng 3/2016 và có khoảng 23.000 người sử dụng cho tới nay. Nó hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng tải về và sử dụng. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng bày tỏ ý định sẽ nâng lên thành ứng dụng trả phí với mức giá $4.99 mỗi tháng khi nó được xây dựng hoàn chỉnh. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội dùng Play My Way miễn phí ngay hôm nay.

Một điều lưu ý rằng các bậc cha mẹ cũng không nên quá nóng vội tách con ra khỏi điện thoại hay máy tính bảng. Mỗi bé có một bản tính khác nhau và ứng dụng này cũng đem lại kết quả hoặc phản ứng khác nhau. Để có được kết quả tốt nhất, không có gì tốt hơn là bạn nên dành thời gian nhiều hơn để cùng con tham gia các hoạt động thú vị.

Tính năng mới

 • Hiện tại, tất cả mọi thứ đều được cung cấp miễn phí.
 • Chọn tần suất xuất hiện câu hỏi, 3 phút, 5 phút hoặc lâu hơn.
 • Thay đổi âm thanh phát ra khi trẻ cố tình tắt ứng dụng.
 • Một mục sẽ ghi lại tất cả những hoạt động từ trẻ.
 • Số lượng trợ giúp (Help) tăng lên tương ứng với số câu hỏi trong ứng dụng.
 • Khi chọn chức năng bỏ qua câu hỏi (skip question) ứng dụng sẽ tính bạn trả lời sai.
 • Thêm các hình ảnh mới xuất hiện khi trả lời sai hoặc đúng câu hỏi.

Tống Hoa

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.0.73
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Lượt xem: 47
 • Lượt tải: 27
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.0 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm