RasterStich 3.50 Công cụ ghép ảnh

Tải về

3,4 (8) VextraSoft Dùng thử 8.348 Dung lượng: 8,2 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Hiện có khá nhiều công cụ ghép hình độc đáo nhưng RasterStich sẽ mê hoặc người dùng bằng kiểu ghép hình theo đủ dạng đường cắt ngang qua các tấm ảnh số. Khi đã cắt và ghép quen tay, bạn có thể tạo ra những tấm ảnh số dạng “lập thể” vô cùng độc đáo.

Nhấn vào nút “Open 1” để mở ra hình cần dùng ở bảng bên trái (hình núi non). Nhấn vào nút “Open 2” để mở ra hình cần dùng ở bảng bên phải (hình mặt hồ). Mục đích của lần ghép này là lấy phần nửa trên của núi non để ghép với phần nửa dưới của mặt hồ để tạo nên một tấm ảnh thơ mộng kỳ lạ. Chú ý: nên chọn những ảnh số có độ phân giải bằng nhau.

Nhấn vào nút có số 1 “Set first Point” để khi đưa vào giao diện ảnh thì trỏ chuột của bạn sẽ có kèm thêm số 1. Dùng trỏ chuột này nhấp đúp vào điểm giữa lề trái bức ảnh bên trái -> khi giao diện “Micro View” hiện ra thì bạn cứ giữ yên vị trí của trỏ chuột để click 1 lần nữa vào ô vuông bất kỳ -> khi số 1 hiện ra trong “Micro View” thì nhấn OK để trở về lại giao diện. Lúc này, trên ảnh số bên trái sẽ hiện ra một chấm tròn màu vàng có số 1 kế bên.

Nhấn vào nút có số 2 “Set 2nd Point” để khi đưa vào giao diện ảnh thì trỏ chuột của bạn sẽ có kèm thêm số 2. Dùng trỏ chuột này nhấp đúp vào điểm giữa lề phải bức ảnh bên trái và mọi thao tác sau đó cũng hệt như “Set first Point” sao cho hiện ra một chấm tròn màu vàng có số 2 kế bên. Khi công việc hoàn tất thì bức ảnh bên trái đã được chia ra làm 2 phần trên-dưới bằng một đường gạch đỏ mà điểm đầu và cuối là 2 điểm vàng mà bạn vừa thực hiện.

Thực hiện mọi thao tác y hệt như đã trình bày ở trên với tấm hình bên phải với mục đích chia tấm hình mặt hồ ra thành 2 phần bằng nhau, hệt như tấm hình núi non. Khi đã hoàn tất việc chia làm đôi 2 hình cần ghép, bạn chỉ việc nhấn vào nút “Start Stiching” (có hình người đang chạy) để RasterStich ghép phần trên của hình núi non với phần dưới của hình mặt hồ lung linh. Kết quả của quá trình ghép cũng đã tạo nên một tấm ảnh số thơ mộng đến lạ lùng.

Tùy vào trí tưởng tượng của mình mà bạn có thể ghép 2 tấm ảnh số lại với nhau theo đủ dạng đường cắt: ngang, dọc, xéo… với đủ kiểu chia tỷ lệ hình cắt để tạo ra những tấm ảnh lập thể kỳ lạ.

RasterStich cũng có khá đủ các công cụ biên tập ảnh bình thường như: cắt, xoay đủ chiều, tạo hiệu ứng gương, phóng to-thu nhỏ… Bạn có thể ghép đủ thứ hình theo kiểu xoay ngang, lật úp… để có những tấm ảnh độc đáo của riêng mình. Khi hoàn tất “tác phẩm” bạn có thể vào menu File -> Save, để từ từ thưởng thức.

Theo TTO

3,4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 3.50
  • Sử dụng: Dùng thử
  • Dung lượng: 8,2 MB
  • Lượt xem: 8.370
  • Lượt tải: 8.348
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:

Có thể bạn quan tâm