Readlang Trang web học tiếng nước ngoài

Truy cập
  • Đánh giá:
    4 ★ 1 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 78
  • Lượt tải: 59
  • Ngày:
Giới thiệu

Readlang là một ứng dụng web học tiếng nước ngoài cho phép bạn tham khảo bản dịch các bài báo có sẵn trên cộng đồng Readlang, trên các website cũng như đoạn văn mà bạn tải lên.

Một cách hay nhất để học ngoại ngữ là đắm mình và ngôn ngữ đó nhiều nhất có thể, tiếp xúc với ngôn ngữ đó hàng ngày và dần dần bạn sẽ nhận thấy trình độ của mình đã tăng đáng kể ra sao. Readlang là một ứng dụng web cho phép bạn dịch website, các đoạn văn bản, tạo các flashcarddanh sách từ mới để học từ. Với Readlang, trình độ ngôn ngữ của bạn sẽ lên đáng kể chỉ sau một thời gian sử dụng Readlang đều đặn và thường xuyên.

Giao diện chính của ReadlandGiao diện chính rất đơn giản và dễ sử dụng của Readlang

Readlang là công cụ tuyệt vời giúp bạn vượt qua mức trình độ cơ bản để tiến đến trình độ trung hoặc cao cấp hơn. Với hơn 35 nghìn người dùng và lựa chọn ngôn ngữ lên tới hơn 40 thứ tiếng, từ những tiếng phổ thông như tiếng Đức, tiếng Pháp cho tới những thứ tiếng ít gặp, Readlang đang cho thấy mình là trang web học tiếng anh được mọi người tin tưởng sử dụng trên toàn thế giới.

Ngay sau khi vào trang readlang.com, hãy click chọn Start Learning để bắt đầu việc học với Readlang. Chọn ngôn ngữ bạn muốn học và tạo một tài khoản rất nhanh chóng, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email, tên của bạn Sau khi click chọn ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng để học và ngôn ngữ mà bạn muốn học, trên giao diện sẽ hiện ra các thanh công cụ dể bạn lựa chọn.

Theo dõi tiến trình học tập với ReadlangReadlang giúp người dùng theo dõi tiến trình học tập của mình với công cụ Activity Monitor nằm trong thẻ Home

Mục Home cung cấp cho bạn những hướng dẫn để trải nghiệm các tính năng của Readlang. Với những bước bạn đã thực hiện, Readlang sẽ tự gạch ngang để bạn biết. Bên dưới mục Home, Readlang có bảng theo dõi tiến trình hoạt động của bạn. Sơ đồ này sẽ cho thấy quá trình học tập của bạn theo thời gian và sẽ giúp bạn học ngôn ngữ xát xao hơn.

Mục Library mang đến cho bạn kho tài liệu phong phú với các đoạn văn bản từ các nguồn khác nhau. Bạn có thể chọn Upload Text để tải những bài viết mà mình muốn hoặc lựa chọn trong Library - kho chứa các tài liệu mà người dùng Readlang tải lên hoặc chọn một website để dịch trong mục Website.

Mục Library trong Readlang là kho tài liệu khổng lồKho tài liệu khổng lồ do người dùng Readlang xây dựng

Sau khi đã chọn một đoạn văn bản, đoạn văn bản đó sẽ hiện ra chiếm toàn bộ màn hình giúp bạn tập trung vào văn bản mà mình đang làm việc. Readlang sẽ hỏi bạn muốn chú thích nghĩa của từ hoặc cụm từ trong văn bản sang ngôn ngữ nào. Bạn có thể chọn những ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh hoặc chọn ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Bây giờ hãy click vào các từ hay cụm từ mà bạn chưa biết và Readlang sẽ dịch chúng qua tiếng Anh hoặc qua ngôn ngữ của bạn. Readlang cũng có rất nhiều các bài viết và video được chia sẻ bởi những người dùng của Readlang mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu, kèm với bộ lọc độ khó và độ dài của từ.

Giao diện bài dịch hiện ra sau khi bạn chọn văn bảnSố lượng từ bạn có thể click chọn không giới hạn giúp Readlang trở thành công cụ học từ tuyệt vời

Khi click vào biểu tượng bên góc phải trên cùng, từ điển WordReference.com sẽ hiện ra, cung cấp cho bạn định nghĩa cũng như ví dụ về từ mà bạn chọn.

Từ điển trong ReadlangCột từ điển nằm ngay bên phải văn bản giúp bạn học nghĩa của từ cũng như văn cảnh ngay trong văn bản

Khi đã hoàn thành, Readlang cho phép bạn chia sẻ bài lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Google Plus.
Bây giờ hãy quay trở về trang chủ bằng cách click vào biểu tượng chữ R bên trái. Khi click vào mục Word List, danh sách những từ bạn vừa tra sẽ hiện ra cùng với ngữ cảnh trong câu, biểu tượng chiếc loa để bạn nghe cách phát âm cũng như ý nghĩa được dịch sang tiếng mà bạn đã chọn. Click chọn vào các từ và chọn đánh dấu, xóa hoặc nhiều tùy chọn khác trong mục Actions ngay phía trên danh sách từ đó.

Danh sách từ mới của ReadlangSau khi thoát khỏi văn bản trong Readlang, mục Word List sẽ gồm danh sách từ mới mà bạn vừa click chọn

Đối với những người học tiếng nước ngoài thì flashcard có lẽ không còn xa lạ gì. Đó là những thẻ từ đóng vai trò như những người ra câu đố và nhiệm vụ của bạn là trả lời nghĩa của từ đó. Việc sử dụng flashcard sẽ giúp việc học từ diễn ra thường xuyên, đơn giản và khối lượng từ học được cũng sẽ lớn hơn. Readlang mang đến tính năng Flashcard với từ mới nằm ở ô bên trái, một câu văn có chứa từ đó trên cùng để bạn đoán nghĩa của từ đó và sau cùng, hãy click vào dấu hỏi chấm để kiểm tra xem mình đã nhớ từ đó chưa.

Flashcard trong ReadlangHọc từ bằng Flashcard là phương pháp học từ rất hiệu quả cũng được Readlang sử dụng

Readlang mang đến hai lựa chọn. Nếu sử dụng miễn phí, số lượng từ bạn có thể tra và số flashcard bạn có thể tạo mỗi ngày là không giới hạn, chỉ có số cụm từ giới hạn ở con số 10 mỗi ngày. Nếu bạn chọn gói Premium có giá 30 đô la mỗi năm thì bạn có thể trải nghiệm tất cả tính năng của Readlang hoàn toàn không giới hạn.

Nhìn chung, với những ai đang học ngôn ngữ và không thể dành thời gian cũng như tiền bạc để theo học các khóa học đắt tiền, hoặc đơn giản ngôn ngữ đó quá hiếm và ít người học thì trang web học tiếng nước ngoài Readlang chính là lựa chọn tuyệt vời. Sau một thời gian gắn bó cùng Readlang, bạn sẽ nhận ra trình độ ngoại ngữ của mình đã tăng lên một cách đáng kể như thế nào. Không cần phải mất thời gian theo các lớp học hay thậm chí là cài đặt bất kì phần mềm nào, chỉ một cú click vào trang Readlang.com sẽ mang đến cho bạn thế giới đa ngôn ngữ và trải nghiệm học ngoại ngữ thực sự khác biệt.

Hướng dẫn cách sử dụng trang web học ngoại ngữ trực tuyến Readlang

Nguyễn Thúy

Liên kết tải về

Link Truy cập chính thức: