Remobo 0.50.3 Thiết lập mạng riêng ảo

Tải về

4,4 (7) AWIT Systems Inc Miễn phí 9.315 Dung lượng: 2,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003/Vista/7

Remobo tạo một mạng cá nhân giữa những người dùng và kết nối nhau qua Internet như trên mạng LAN. Bạn có thể truy cập vào máy tính ở nhà từ một máy khác ở bất cứ đâu, nhưng dĩ nhiên cả 2 máy cùng phải kết nối Internet. Bạn có thể chia sẻ file có dung lượng lớn với bạn bè. Chơi game , hội nghĩ video, gửi tin nhắn bảo mật...

Download.com.vn

Download và cài đặt theo từng bước hướng dẫn :

Bắt đầu

Mở Remobo bằng cách chọn nó từ menu Start hoặc kích đúp vào file "Remobo.exe". Trong lần đầu tiên sử dụng bạn phải khởi tạo một tài khoản mới. Nếu không, có thể bỏ qua bước này và đăng nhập vào tài khoản.

Tạo tài khoản mới

Tạo một tài khoản Remobo mới bằng cách thực hiện theo thủ thục thiết lập. Bạn sẽ cần chọn username và password để dùng khi đăng nhập và sử dụng Remobo. Chương trình sẽ bắt nhập một địa chỉ email để khôi phục mật khẩu trong trường hợp bạn mất hoặc quên. Nó sẽ không sử dụng cho mục đích spam mail hay chia sẻ cho một đối tác khác mà không có sự cho phép của bạn.

Đăng nhập và kết nối

Khi đã có một tài khoản, chỉ cần truy cập bằng user, mật khẩu và một mô tả về máy tính mà bạn kết nối, bạn sẽ đăng nhập được vào tài khoản. Những thông tin này sẽ giúp những máy tính mà bạn kết nối có thể phân biệt trước nhiều máy tính khác.

Sau khi truy cập, bạn sẽ thực sự sử dụng được Remobo để truy cập vào các máy tính khác!

Hãy nhớ, bạn có thể đăng nhập đồng thời một tài khoản trên nhiều máy tính khác nhau để tạo một mạng riêng tư giữa các máy tính.

Sử dụng Remobo

Thêm một máy mới vào mạng

Bạn có thể thêm các máy tính mới vào mạng bằng cách kích vào nút “Settings” trên màn hình chính. Sau đó chọn biểu tượng “Add a Buddy”. Nhập username tài khoản buddy máy tính cần kết nối trong cửa sổ popup xuất hiện và kích OK. Sau khi thực hiện xong việc này, máy tính cần kết nối phải xác nhận là cho phép (accept) hoặc không cho phép (deny) kết nối. Nếu xác nhận là cho phép, bạn sẽ có thể kết nối trực tiếp tới máy tính này.

Tìm hiểu về danh sách Buddy

Danh sách Buddy của bạn là danh sách những máy tính đã kết nối thành công. Khi offline, những máy tính đó sẽ có một màu xám và bạn sẽ không thể kết nối tới máy đó. Khi online, một chấm màu xanh sẽ xuất hiện phía bên cạnh biểu tượng của máy tính đó và bạn hoàn toàn có thể kết nối tới nó.

Bạn sẽ thấy một hoặc một vài mục xuất hiện ở dưới tên của buddy. Mỗi một mục tương ứng với một máy tính khi buddy truy cập vào. Thông qua đó, bạn có thể lựa chọn chính xác máy tính nào cần kết nối tới.

Lưu ý rằng mục cuối cùng trong danh sách buddy chính là máy tính của bạn. Vì vậy, nếu bạn truy cập vào nhiều hơn một máy tính, bạn sẽ thấy danh sách những máy tính này xuất hiện dưới username. Bạn có thể dễ dàng kết nối tới bất kỳ máy tính nào trong danh sách đó.

Kết nối tới một buddy

Khi bạn đã thêm thành công một buddy vào trong danh sách, bạn có thể kết nối tới bất kỳ máy tính nào trong buddy đó bằng cách kích vào tên máy tính dưới tên username. Bạn cũng có thể kích vào bất kỳ tên máy tính nào trong danh sách dưới chính username của bạn nếu bạn đã truy cập vào nhiều máy tính. Một menu popup sẽ xuất hiện với một vài lựa chọn mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ, bạn có thể chọn để gửi một file tới máy tính khác, duyệt các file mà một buddy khác đã chia sẻ cho bạn, điều khiển máy tính từ xa (tính năng này cần nhập mật khẩu), tổ chức một cuộc hội thảo video…

Kết nối nâng cao

Lợi ích thực sự của Remobo là bạn có thể sử dụng nó để chạy bất kỳ ứng dụng nào giữa các máy tính hay các buddy như là đang trong cùng một mạng LAN. Nếu bạn quen sử dụng công nghệ VPN (mạng riêng ảo), Remobo cũng là một lựa chọn khá tuyệt với việc thiết lập dễ dàng, không cần duy trì hay cấu hình, và điều tuyệt vời là rất bảo mật.

Ví dụ, nếu thích chơi game, bạn có thể chơi với những buddy trong danh sách như là chơi cùng trên mạng LAN… hoặc nếu bạn thích sử dụng Windows Remote Desktop hơn VNC, bạn vẫn có thể sử dụng cả hai! Một số lợi ích khác như chạy phần mềm hội thảo video, tạo VPN tức thời, truyền tải dữ liệu giữa các máy tính…

Chìa khóa ở đây là địa chỉ IP ảo được gán cho từng client Remobo. Để tìm ra địa chỉ IP ảo của bất kỳ máy tính nào trong danh sách, chỉ việc đưa chuột qua máy tính và thông tin đó sẽ xuất hiện. Bạn có thể viết nó ra hoặc đơn giản hơn là kích chuột phải vào máy tính đó và chọn “Copy IP Address”. Thao tác này sẽ copy lại địa chỉ IP ảo của máy và bạn có thể paste nó vào bất kỳ ứng dụng nào cần sử dụng.

Bạn không thể nhớ được các địa chỉ IP? Vậy thì có thể sử dụng dựa theo địa chỉ các buddy và máy tính trong danh sách của bạn theo dạng:

<username>.remobo.com
<computername>.<username>.remobo.com

Tất nhiên là bạn phải bỏ đi hai dấu < và >. Dòng thứ hai chỉ sử dụng nếu người dùng mà bạn muốn kết nối tới có nhiều máy tính. Cách thày có thể chỉ ra chính xác máy tính nào của người dùng nào mà bạn cần kết nối tới. Mỗi tên miền này sẽ chuyển tới chính xác địa chỉ IP ảo của máy tính trong danh sách.

Thêm các ứng dụng thường dùng

Nếu bạn thường chạy một số ứng dụng nào đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách thêm chúng vào trong danh sách các ứng dụng thường sử dụng. Thông qua đó, bạn sẽ không cần copy lại địa chỉ IP ảo mỗi lần sử dụng. Chỉ cần chọn ứng dụng từ danh sách đã được thêm sẵn đó.

Để thực hiện việc này, đầu tiên chỉ cần kích vào một máy tính trong danh sách buddy để có một danh sách các ứng dụng, sau đó kích vào nút Menu và chọn "Add a New Application". Từ màn hình xuất hiện, bạn có thể nhập tên ứng dụng, đường dẫn và thậm chí cả các đối số dòng lệnh (như địa chỉ IP ảo) nếu cần.

Một cách khác là bạn có thể kéo thả bất kỳ ứng dụng nào vào danh sách các ứng dụng để thêm nó. Sau đó, nếu cần tùy chỉnh đối số, chỉ cần kích chuột phải vào ứng dụng từ danh sách và chọn "Properties".

TH (Lược dịch) - Download.com.vn

4,4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 0.50.3
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 2,8 MB
  • Lượt xem: 9.421
  • Lượt tải: 9.315
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows 2000/XP/2003/Vista/7
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:

Có thể bạn quan tâm