Scrolls cho Mac Game thẻ bài chiến lược hấp dẫn

Tải về

Scrolls cho Mac là game chiến thuật thẻ bài khá thú vị. Nhiệm vụ chính trong game là thu thập thẻ bài, kết hợp chúng một cách có chiến lược để đánh bại các đối thủ. Trò chơi mang đến những tính năng lôi cuốn kết hợp với hiệu ứng tuyệt đẹp khiến bạn không thể rời mắt.

Giao diện game Scrolls cho Mac
Giao diện game thẻ bài phép thuật Scrolls cho Mac

Scrolls cho Mac được phát triển bởi Mojang, hãng game nổi tiếng với trò chơi Minecraft đình đám. Tuy nhiên lối chơi của Scrolls cho Mac thì không có nét nào giống với Minecraft cả. Người chơi sẽ tạo dựng một đội quân, thu thập rồi sử dụng các loại thẻ bài khác nhau để tạo ra sức mạnh cho đội quân của mình và cố gắng giành chiến thắng trên các chiến trường.

Lối chơi của game chiến lược Scrolls cho Mac

Mục tiêu của trò chơi:

Chiến trường được chia làm hai phía rõ ràng, phía bên trái là của bạn, phía bên phải là của địch. Bạn chỉ có thể triển khai các đơn vị chiến đấu bên phần chiến trường của mình, tất nhiên các cuộn phép có thể tác động đến bất cứ nơi nào trên chiến trường (trong phạm vi giới hạn của nó).

Người chơi sẽ sử dụng kết hợp các loại thẻ bài khác nhau để phá hủy 3 trong số 5 idol nằm ở phía sau lực lượng địch, phía cuối chiến trường để giành chiến thắng.

Tiêu diệt các idol của đối thủ
Tiêu diệt các idol của đối thủ ở phía cuối chiến trường trong game Scrolls

Các loại thẻ bài:

Scrolls cho Mac có 4 loại thẻ cơ bản:

 • Creature: Thẻ này được chơi trên bảng, có thể tấn công để tiêu diệt những sinh vật và idol của đối phương
 • Structure cũng được chơi trên bảng nhưng không giống như Creature, nó không thể di động
 • Spell có một loạt các hiệu ứng, nhưng thường được sử dụng để đối phó với các thẻ Creature và Structure
 • Enchantment: Đây là một loại bùa, thường được chơi trên các Creature và cung cấp hiệu ứng lâu dài cho Creature đó

Một số cuộn phép trong Scrolls cho Mac
Một số cuộn phép có thể mua trong cửa hàng của game Scrolls cho Mac

Các số liệu thống kê:

Mỗi đơn vị có 3 chỉ số cơ bản là Attack, Countdown và Health.

 • Attack: là số thiệt hại đơn vị gây ra khi tấn công (có một số đơn vị không có chỉ số này, nó được thay bằng ký hiệu "-").
 • Countdown: Đếm ngược số lượt mà đơn vị phải đợi để có thể tấn công. Mỗi khi đến lượt bạn, tất cả các đơn vị đếm ngược bằng 1. Khi đơn vị đếm ngược đến 0 thì nó sẽ tấn công vào cuối lượt của bạn. Khi đơn vị hoàn thành tấn công, đếm ngược của nó sẽ được thiết lập lại từ đầu (thường từ 1 đến 6).
 • Health là số thiệt hại mà đơn vị có thể chịu đựng được trước khi nó bị phá hủy. Như một cơ sở để so sánh, tất cả các idol trong một trận đấu tiêu chuẩn thường có Health là 10.

Lượt đánh:

Mỗi khi đến lượt mình, bạn sẽ có 90 giây để thực hiện các hành động (trong chế độ nhiều người chơi) hoặc không giới hạn thời gian (trong chế độ chơi đơn). Bất cứ lúc nào trong lượt đánh, bạn đều có thể di chuyển Creature đến điểm lân cận, khu vực trống. Structure không thể di chuyển nếu không có sự giúp đỡ của các cuộn phép hay bùa chú cụ thể.

Mỗi lượt tấn công bạn sẽ phải sử dụng một cuộn phép. Ngoài ra còn có thể sử dụng nó để tạo ra hai cuộn mới hoặc kiếm thêm nguồn lực. Mỗi lần sử dụng cuộn phép cần có một nguồn lực nhất định, bạn có thể sử dụng cuộn phép bao nhiều lần tùy thích, miễn là nó nằm trong giới hạn cho phép của nguồn lực.

Tạo bộ bài tùy chỉnh trong Scrolls cho Mac
Deck Builder - nơi tạo bộ thẻ bài tùy chỉnh trong game Scrolls cho Mac

Nguồn lực:

Đây là chi phí phải bỏ ra khi sử dụng các cuộn phép. Thông thường cần từ 1 đến 8 đơn vị nguồn lực để sử dụng cuộn phép.
Có 5 loại nguồn lực khác nhau bao gồm: Energy, Order, Growth, Decay và một siêu nguồn lực nữa là Wild. Wild có thể được sử dụng để thay thế bất cứ nguồn lực nào nhưng sẽ có những hạn chế nhất định. Mỗi cuộn phép thuộc về một nguồn lực hoặc phe nhóm khác nhau.

Ví dụ, cuộn Cannon Automaton cần 6 Energy để sử dụng, khi bạn sử dụng một cuộn cho nguồn lực, nguồn lực tối đa của bạn sẽ tăng lên. Như vậy, có hai giá trị trên một nguồn lực: nguồn lực hiện tại và nguồn lực tối đa. Nguồn lực hiện tại của bạn đang cạn kiệt khi sử dụng cuộn phép, nhưng khi tới lượt đánh tiếp theo nó sẽ được làm đầy trở về mức tối đa.

Video giới thiệu game phép thuật Scrolls cho Mac

Tóm lại, Scrolls cho Mac mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị và mới mẻ dù ý tưởng của những xung đột phe phái đã có phần cũ kỹ. Hiện tại game đã có phiên bản trên Windows, Android và Mac, bạn có thể tải Scrolls để thưởng thức trên thiết bị yêu thích của mình.

Bích Thủy

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 60,9 MB
 • Lượt xem: 43
 • Lượt tải: 14
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Mac OS X 10.7/10.8/10.9/10.10
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm