Sleep Cycle cho Android 1.3.698 Ứng dụng theo dõi và phân tích giấc ngủ trên Android

Tải về

5 (1) Northcube AB Tính phí 62 Dung lượng: 18 MB Ngày: Yêu cầu: Android 4.0 trở lên

Sleep Cycle là ứng dụng theo dõi giấc ngủ vô cùng thông minh dựa vào cảm biến chuyển động của điện thoại để nhận biết cử động của bạn lúc ngủ, phân tích xem khi nào bạn đang trong trang thái ngủ sâu, khi nào đang mơ màng tỉnh táo để phát âm báo thức phù hợp, giúp bạn thức dậy dễ dàng mà không mệt mỏi.

Phân tích giai đoạn của giấc ngủ bằng biểu đồ Đánh thức nhẹ nhàng
Phân tích chu kỳ giấc ngủ theo biểu đồ

Ngủ là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, lấy lại năng lượng. Vì vậy, một giấc ngủ ngon và chọn thời điểm thức dậy hợp lý là vô cùng quan trọng. Nó quyết định tới tâm trạng, sự tỉnh táo, sức khỏe và kết quả làm việc của bạn trong cả ngày hôm sau.

Ngày nay, một số ứng dụng theo dõi sức khỏe, giấc ngủ được người dùng sử dụng khá nhiều như Microsoft Band, Garmin Connect Mobile... Tuy nhiên, hầu hết ứng dụng này cần có sự hỗ trợ, kết hợp cùng vòng đeo tay thông minh luôn đeo trên người thì mới có thể thu thập các thông tin sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, Sleep Cycle for Android là ứng dụng hoàn toàn khác. Không cần kết hợp với vòng tay thông minh, ứng dụng theo dõi và phân tích giấc ngủ Sleep Cycle vẫn có thể nhận biết được bạn đang ngủ sâu hay đang tỉnh táo để chọn giờ báo thức phù hợp.

Sleep Cycle theo dõi sát sao từng chuyển động nhẹ của bạn lúc ngủ bằng cách sử dụng cảm biến chuyển động cực kỳ nhạy trên điện thoại. Chu kỳ giấc ngủ sau đó sẽ được tối ưu để đánh thức bạn vào thời gian hợp lý nhất.

Khi ngủ, bạn sẽ trả qua nhiều giai đoạn khác nhau, từ trạng thái ru ngủ, ngủ nông, rồi đến ngủ sâu, ngủ rất sâu và ngủ mơ. Vì vậy, chọn thời gian thức dậy khi bạn đang trong giai đoạn nào là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm trạng và hiệu quả làm việc của bạn cả ngày hôm đó.

Sleep Cycle không báo thức chính xác thời gian bạn hẹn mà sẽ dao động trong khoảng 30 phút từ khi bạn đặt giờ ( người dùng có thể thiết lập dao động trong khoảng 0-90 phút). Ví dụ, bạn hẹn 6h thức dậy, ứng dụng sẽ chọn lựa thời gian trong khoảng từ 5h30 tới 6h, khi nào cơ thể trong trạng thái tỉnh táo nhất để phát chuông, tránh báo thức vào lúc bạn đang ngủ sâu khiến cơ thể thức dậy bị mệt mỏi, khó chịu.

Tính năng nổi bật của ứng dụng Sleep Cycle trên Android

 • Đánh thức nhẹ nhàng: Ứng dụng phân tích các giai đoạn và chu kỳ giấc ngủ và đánh thức vào thời điểm bạn đang ở trạng trạng thái tỉnh táo nhất. Nhờ đó, bạn sẽ thức dậy vô cùng sễ dàng, sảng khoái và không bị mệt mỏi.
 • Thống kê chất lượng giấc ngủ mỗi đêm chi tiết bằng đồ thị.
 • Lựa chọn một trong 15 kiểu chuông báo được tích hợp sẵn trong ứng dụng.
 • Người dùng cũng có thể sử dụng bài hát yêu thích để cài làm âm báo thức.
 • Chọn báo lại sau một khoảng thời gian nhất định (Snooze) bằng cách lắc điện thoại hoặc chạm nhẹ vào màn hình.
 • Tùy biến cửa sổ báo thức, bao gồm báo thức ngay tức thời (báo thức thường) hoặc dao động trong khoảng 90 phút.
 • Chế độ Background: Cài giờ báo thức và nhấp thoát Sleep Cycle, ứng dụng vẫn tiếp tục chạy ngầm trong điện thoại, báo thức và phân tích giấc ngủ của bạn một cách chi tiết.
 • Ghi chú cho giấc ngủ: Theo dõi các việc như uống cà phê, ăn quá nhiều hoặc một ngày làm việc căng thẳng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn.
 • Đồ thị dài hạn: Theo dõi giấc ngủ trong một khoảng thời gian dài như hàng ngày, hàng tuần, hoặc lâu hơn nữa.

Hẹn giờ báo thức đơn giản Vị trí tốt nhất để đặt thiết bị Phân tích chất lượng giấc ngủ
Theo dõi và phân tích chất lượng giấc ngủ dựa vào cảm biến chuyển động

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Sleep Cycle trên Android

Kiểm tra chức năng cảm biến chuyển động của thiết bị

Do Sleep Cycle hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào cảm biến chuyển động để theo dõi cử động của bạn trong đêm nên việc kiểm tra xem chức năng này trên điện thoại có hoạt động tốt hay không vô cùng quan trọng.

Để kiểm tra, bạn nhấp chọn Instruction trên ứng dụng, sau đó chọn Start Test. Chỉ cần di chuyển nhẹ điện thoại, âm thanh sẽ phát ra. Điều đó cho thấy chức năng cảm biển đang hoạt động tốt.

Hẹn giờ báo thức

Việc hẹn giờ báo thức trên ứng dụng Sleep Cycle được thực hiện tương tự y như hẹn giờ bình thường, bao gồm chọn số giờ và số phút. Tuy nhiên, một khác biệt nhỏ nằm ở dòng thông báo phía gần cuối màn hình "Báo thức trong khoảng 5h30 - 6h" (lấy ví dụ bạn hẹn giờ thức dậy là 6h).

Đặt gần cơ thể khi ngủ.

Sleep Cycle cần cảm biến những chuyển động cơ thể lúc ngủ để đưa ra những phân tích chính xác nhất. Vì vậy, người dùng cần đặt điện thoại gần người và không bị đè lên bởi bất kỳ vật dùng gì như gối, chăn... Nếu lo ngại sóng điện thoại ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn có thể để Chế độ máy bay (Airplane Mode) để ngắt toàn bộ kết nối.

Vị trí lý tưởng nhất là bạn lên đặt điện thoại cạnh đầu, nhưng không bị gối đè lên. Thêm nữa, Sleep Cycle cũng sẽ nhắc nhở nếu bạn không kết nối thiết bị với bộ sạc.

Chế độ báo thức

Trong khoảng thời gian hẹn giờ, nếu nhận thấy bạn cử động, Sleep Cycle sẽ ngay lập tức phát ra chuông báo thức để nhắc bạn tỉnh giấc. Nếu muốn ngủ thêm chút, bạn chọn Snooze, hoặc thức dậy ngay chọn Stop.

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng chọn kiểu chuông, chọn báo thức rung hay phát ra âm thanh y như các phần phềm báo thức thông thường khác.

Hiển thị kết quả phân tích giấc ngủ bằng biểu đồ

Sleep Cycle sẽ ghi lại chi tiết các thông tin về giấc ngủ của bạn, bao gồm chuyển động, chất lượng giấc ngủ, các giai đoạn như ngủ sâu (Deep asleep), ngủ bình thường (Sleep) hoặc tỉnh giấc tạm thời (Awake)... theo từng mốc thời gian cụ thể.

Sau khi ra mắt, Sleep Cycle nhận được phản hồi khá tích cực từ cộng đồng mạng. Trên cửa hàng Google Play, ứng dụng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng như "Ứng dụng tuyệt vời" , "Ứng dụng chăm sóc giấc ngủ rất tuyệt" hoặc "Thiết kế thông minh"... Một số trang báo, tạp chí như CNN, Wired, The Guardian, BBC... cũng không tiếc lời khen dành cho Sleep Cycle. Điều này cho thấy, ứng dụng sở hữu những tính năng vô cùng hữu ích và thông minh mà không phần mềm nào có được.

Để sở hữu Sleep Cycle, người dùng chỉ cần bỏ ra $1.07 để chăm sóc giấc ngủ của mình một cách tốt nhất. Cùng tải về và trải nghiệm ngay thôi!

Yêu cầu thiết bị

 • Thiết bị Android 4.0 trở lên.
 • Điện thoại phải được cắm sạc lúc ngủ.
 • Thiết bị cần đặt cạnh cơ thể. Trong đó, vị trí đề nghị lý tưởng là cạnh đầu và không bị bất cứ đồ vật nào khác đè lên.

Tính năng mới của ứng dụng Sleep Cycle trên Android

 • Sửa chữa một số lỗi khiến ứng dụng không thể liên lạc với mấy chủ SleepSecure.
 • Không thể cài đặt trên Nexus 5X.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu kỹ thuật nào, người dùng vui lòng liên hệ với nhà sản xuất theo địa chỉ [email protected] để được hỗ trợ sớm nhất.

Tống Hoa

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.3.698
 • Sử dụng: Tính phí
 • Dung lượng: 18 MB
 • Lượt xem: 197
 • Lượt tải: 62
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 4.0 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm