Soundflower cho Mac 1.6.6 Ứng dụng hỗ trợ audio cho Mac

Tải về
3 (1) Cycling '74 Miễn phí 210 Dung lượng: 2,2 MB Ngày: Yêu cầu: Mac OS X 10.6 trở lên

Soundflower cho Mac là một tiện ích hệ thống cho máy tính Mac với khả năng cho phép chuyển audio giữa các ứng dụng. Cụ thể hơn, phần mềm này sẽ lấy âm thanh đang phát từ 1 ứng dụng và chuyển chúng thành dữ liệu đầu vào cho ứng dụng khác.

Các lựa chọn cài đặt Soundflower
Giao diện và các lựa chọn cài đặt khá phức tạp của Soundflower

Bạn đã bao giờ muốn truy cập vào card âm thanh của máy hay tương tác với các ứng dụng khác thông qua card âm thanh? Sounflower chính là 1 tiện ích cho hệ thống audio của máy tính với tính năng chuyển audio từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Soundflower cho Mac rất dễ dùng, đơn giản và có thể tự mình đóng vai trò 1 thiết bị audio, cho phép các ứng dụng audio gửi và nhận mà không cần hỗ trợ nào khác. Phần mềm được cung cấp dưới dạng mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và có thể chạy trên máy Intel cũng như máy tính PPC.

Giới thiệu ứng dụng hỗ trợ audio Soundflower cho Mac

Soundflower giả lập giao diện của 1 thiết bị âm thanh nhưng nó cho phép bất kì ứng dụng audio nào gửi và nhận âm thanh. Phần mềm có thể được mở với 1 trong 2 thiết bị audio (2ch hoặc 16ch). Với hầu hết người dùng thì thiết bị 2 kênh (2-channel device) là đủ dùng. Nếu bạn muốn một ứng dụng tương tác với 1 ứng dụng khác thông qua card âm thanh, hãy chọn Soundflower làm thiết bị đầu ra cho ứng dụng thứ 1 và làm thiết bị đầu vào cho ứng dụng thứ 2. Nếu ứng dụng không cho phép người dùng tự chọn thiết bị audio, bạn có thể chọn Soundflower làm thiết bị đầu ra mặc định trong bảng điều khiển âm thanh của System Preferences.

Tính năng thực tiễn của Soundflower có thể kể tới như thực hiện phỏng vấn hay ghi âm bằng máy Mac. Thay vì ghi âm phỏng vấn qua Skype và chỉ nghe được 1 giọng nói, Soundflower sẽ cho phép bạn ghi âm cả 2 giọng nói. Ngoài ra nó cũng hữu ích khi bạn muốn chuyển audio từ các ứng dụng như iTunes hay Spotify sang các ứng dụng và thiết bị khác.

Ví dụ như khi muốn chuyển audio từ iTunes sang Max/MSP, hãy chọn Soundflower (2ch) làm thiết bị đầu ra trong bảng điều khiển âm thanh của mục System Preferences. Sau đó trong cửa sổ trạng thái DSP Status của Max/MSP chọn Soundflower (2ch) làm thiết bị đầu vào. Khi đó bạn đã kết nối được 2 ứng dụng và đầu ra cho audio iTunes sẽ chuyển thẳng tới Max/MSP.

Hình ảnh trong thanh trạng thái của Max/MSP
Cài đặt trong thanh trạng thái của Max/MSP

Các lựa chọn cài đặt ban đầu tuy hơi phức tạp nhưng với những tính năng hữu ích của mình, Soundflower sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động liên quan tới audio trên máy tính Mac của mình.

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.6.6
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 2,2 MB
  • Lượt xem: 426
  • Lượt tải: 210
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Mac OS X 10.6 trở lên
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Có thể bạn quan tâm