The Sushi Spinnery Lite for Android 1.1.3 Game quản lý nhà hàng sushi trên Android

Tải về

The Sushi Spinnery Lite là trò chơi mô phỏng hấp dẫn trên Android, nơi cho phép bạn quản lý nhà hàng sushi của riêng mình. Nhiệm vụ chính của bạn trong trò chơi là tìm kiếm những món ăn mới lạ nhưng phải thật ngon để thu hút khách hàng, đồng thời mang về nhiều hợp đồng "béo bở" về cho nhà hàng. Ngoài ra, bạn còn phải thể hiện sự sáng tạo của mình không chỉ trong sushi mà còn ở mô hình kinh doanh bằng cách mua nhiều tiện nghi khác nhau, từ quầy sa lát cho đến sushi băng chuyền. Khi nhà hàng có đủ một số lượng khách nhất định, bạn sẽ mở khóa tất cả những công thức mới và nhiều tiện nghi khác nhau.

The Sushi Spinnery Lite for Android

The Sushi Spinnery Lite chính là cơ hội để bạn thử tài kinh doanh của mình để biến từ một cửa hàng sushi nhỏ bé thành một nhà hàng sushi nổi tiếng khắp đất nước. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy tham gia trò chơi ngay bây giờ và trở thành bậc thầy về sushi.

Bắt đầu trò chơi

Đầu tiên, bạn sẽ đặt tên cho nhà hàng của mình và click vào Ok để bắt đầu trò chơi. Ở phía trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy ngày tháng hiện tại trong trò chơi cũng như số dư tiền xu (số dư sẽ không xuất hiện cho đến khi bạn hoàn thành một vài tháng đầu tiên trong trò chơi). Ở dưới cùng màn hình, bạn sẽ thấy nút Save và menu.

Trong menu này, bạn sẽ tìm thấy các mục sau:

 • Build (xây dựng): tại đây bạn có thể truy cập vào menu xây dựng và mua cửa hàng, tiện nghi cùng những mặt hàng trang trí.
 • Dishes (món ăn): ở đây bạn có thể xem những món ăn mà mình đang có sẵn, mức giá hiện tại của từng món ăn và đánh giá hương vị. Nếu click vào 1 món ăn, bạn có thể xem thời gian hoàn thành xong món đó.
 • Buy (mua): click vào nút mua sẽ mở ra Tsukiji Market. Ở đây, bạn có thể mua thêm các món ăn, tiện nghi, chỗ ngồi, quầy.
 • Consult (tư vấn): ở đây bạn có thể gặp những chuyên gia tư vấn của mình. Họ sẽ giúp bạn tìm thấy những đầu bếp mới, nguyên liệu mới, quảng cáo những địa điểm khác nhau và mở khóa nhiều mặt hàng để mở rộng nhà hàng.
 • Manage (quản lý): ở đây bạn có thể thay đổi những ưu đãi đặc biệt của nhà hàng, tham gia cuộc thi, kiểm tra nhân viên của mình.
 • Info (thông tin): xem thông tin của khách hàng, thông tin các thành phần món ăn và thông tin của nhà hàng.
 • System (hệ thống): bạn có thể lưu trò chơi, truy cập vào các tùy chọn của trò chơi, đọc hướng dẫn chơi, xem điểm số hiện tại của mình và quay lại màn hình chính.

The Sushi Spinnery Lite for Android

Xây dựng nhà hàng

Khi lần đầu tiên chơi The Sushi Spinnery, bạn sẽ có một đầu bếp và băng chuyền nhỏ với những chỗ ngồi. Điều đầu tiên bạn cần làm là thêm chỗ ngồi/băng chuyền để tăng số lượng khách hàng. Click vào nút menu và lựa chọn xây dựng từ menu xổ xuống.

The Sushi Spinnery Lite for Android

Màn hình đầu tiên sẽ mở Env., đây là những mặt hàng mà bạn có thể mua cho cửa hàng. Click vào bằng chuyền và click lần nữa để chọn nó, bạn sẽ quay lại màn hình chính.

Click và kéo để đặt băng chuyền, hãy chắc chắn nó được nối với những băng chuyền có sẵn nếu không món ăn sẽ không thể tới được khách hàng. Khi đã hài lòng với vị trí của băng chuyền, click vào nó 1 lần nữa để xác nhận việc mua hàng.

The Sushi Spinnery Lite for Android

Chỗ ngồi sẽ được tự động thêm vào xung quanh băng chuyền. Đây là thời gian để chờ đợi những khách hàng đến ăn tại nhà hàng. Sau một khoảng thời gian nhất định, khách hàng sẽ tới nhà hàng mà không còn chỗ ngồi, có nghĩa đây chính là thời gian bạn cần thêm băng chuyền thứ 2.

Trở về menu xây dựng và lựa chọn băng chuyền. Nếu băng chuyền không được kết nối với những băng chuyền khác thì đầu bếp sẽ không thể đặt thức ăn trên băng chuyền. Để xoay băng chuyền, hãy click vào nút xoay ở phía bên trái của màn hình. Tại thời điểm này, nếu bạn đặt một mặt hàng không chính xác thì cách duy nhất để loại bỏ nó là chọn công cụ Remove trong menu xây dựng. Sau khi đã chiến thắng cuộc thi lần đầu tiên, bạn sẽ mở khóa khả năng di chuyển các mặt hàng xung quanh cửa hàng của mình.

Nhà hàng của bạn đã bắt đầu kinh doanh, đây là thời điểm cần thêm một số tiện nghi cho nhà hàng.

Tiện nghi

Tiện nghi có thể được tìm thấy trong menu xây dựng. Khi lên cấp trong trò chơi, bạn sẽ mở khóa các tiện nghi khác nhau có thể đặt trong nhà hàng, bao gồm cả máy bán hàng tự động, thư viện về các loài cá và cửa hàng đồ chơi.

The Sushi Spinnery Lite for Android

Ngoài việc mang lại thu nhập cho nhà hàng, tiện nghi cũng kiếm thêm tiền xu sushi và tăng tính hấp dẫn những ghế ở gần đó. Khi đã mua một tiện nghi, bạn có thể tăng tính hấp dẫn bằng cách sử dụng Boosts. Boosts có thể mua được ở menu mua.

Bạn sẽ được đưa đến Tsukiji Market. Click vào Boosts để xem có những mặt hàng gì. Chẳng hạn như viên ngọc tiện nghi sẽ tăng sức mạnh của tiện nghi, dầu ăn sẽ tăng sức mạnh của các thành phần.

The Sushi Spinnery Lite for Android

Mở rộng nhà hàng

Trước khi mở rộng nhà hàng, bạn phải hoàn thành một vài bước. Đầu tiên, bạn cần mở khóa các chuyên gia tư vấn. Sau đó sẽ phải chờ đợi để một người nào đó đề nghị mở rộng nhà hàng của bạn. Để bắt đầu mở rộng, mở menu và click vào Consult, lựa chọn Special từ menu xổ xuống. Từ đây, bạn có thể mua những chiếc búa bằng cách sử dụng tiền xu. Nếu không đủ tiền để mua, bạn cần chờ đợi cho đến khi kiếm đủ tiền từ những chỗ ngồi có sức hấp dẫn cao và cạnh tranh trong các cuộc thi.

The Sushi Spinnery Lite for Android

Khi đã đủ tiền mua búa, bạn sẽ được đưa trở lại menu chính và lựa chọn xây dựng. Trong màn hình đầu tiên, chọn remove. Click vào các cây xung quanh nhà hàng và những ô lưới sẽ được hiển thị cho bạn biết cách để mở rộng. Khi đã lựa chọn khu vực muốn mở rộng, click vào đó 1 lần nữa để hoàn tất việc mua hàng.

Tạo ra món ăn mới

Khi đã phát triển nhà hàng, bạn sẽ được thông báo rằng có thể xây dựng nhà bếp thử nghiệm. Nhà bếp sẽ cho phép bạn tạo ra các món ăn mới bằng cách sử dụng những thành phần đã mở khóa. Để mở khóa thêm các thành phần mới và độc đáo, hãy ghé thăm nhà tư vấn và chọn thực phẩm từ menu xổ xuống. Từ đây, bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn để tìm ra các thành phần mới.

The Sushi Spinnery Lite for Android

Trước tiên, bạn cần phải chọn các loại sushi mình muốn tạo, sẽ có 3 lựa chọn là Nigirizushi, Gunkan-makiMakizushi. Di chuyển qua các lựa chọn để xem mô tả của mỗi loại sushi. Bạn cũng có thể xem số lượng tối đa của các thành phần cho từng loại cũng như số lượng tối đa của lớp trên bề mặt.

Khi đã lựa chọn loại sushi, bạn cần lựa chọn những thành phần cơ bản. Những thành phần có sẵn tùy theo từng loại sushi ngoài những thành phần mà bạn đã mở khóa. Bạn có thể xem số liệu thống kê của mỗi thành phần để xem tỷ lệ, thứ hạng, chi phí của chúng. Ngoài ra, nếu có 1 biểu tượng con cá bên cạnh một thành phần có nghĩa là mặt hàng ấy đang ở trong mùa và nhu cầu sử dụng cao hơn.

Bạn cũng có thể thay đổi đầu bếp, người sẽ tạo ra các món ăn. Ở dưới cùng của cửa sổ, hãy click vào đầu bếp để thay đổi. Tất cả đầu bếp hiện tại sẽ được hiển thị cùng số liệu thống kê về mức độ chuẩn bị và nhận thức của từng đầu bếp. Chỉ số chuẩn bị cho phép thêm các thành phần tốt hơn và chỉ số nhận thức sẽ cho phép đầu bếp tìm thấy thành phần chất lượng cao hơn để sử dụng.

Khi đã hài lòng với lựa chọn, hãy click vào nút bắt đầu để chuẩn bị món ăn mới. Bạn sẽ phải chờ đợi trong khi đầu bếp hoạt động và xem tiến trình ở dưới cùng màn hình. Khi đã đạt đến điểm nhất định, họ sẽ phải tìm kiếm các thành phần. Bạn có thể tăng cơ hội tìm kiếm các thành phần độc đáo bằng cách sử dụng những đầu bếp có mức độ nhận thức cao. Nếu không, bạn có thể tăng cơ hội cho họ bằng cách chi tiêu tiền xu.

Khi họ đã hoàn thành việc tìm kiếm, bạn sẽ nhận được điểm để tăng đánh giá cho món ăn. Nếu thành công, bạn cũng có thể lên cấp các thành phần, nâng cao số liệu thống kê của những món ăn sử dụng thành phần đó. Mỗi lần đầu bếp, bạn có thể thêm các thành phần bổ sung và/hoặc lớp trên bề mặt món ăn.

Tham khảo cách chơi trong đoạn video sau:

Đặng Hương

3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.1.3
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 4,4 MB
 • Lượt xem: 449
 • Lượt tải: 368
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 1.6 and up
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm