Restaurant Story cho Android 1.5.5.7.9 Game quản lý nhà hàng trên Android

Tải về
4,4 (20) TeamLava Miễn phí 2.898 Dung lượng: 20 MB Ngày: Yêu cầu: Android 2.2 and up

Restaurant Story là trò chơi kinh doanh nhà hàng vô cùng thú vị trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi là thiết kế một nhà hàng thật hấp dẫn để thu hút khách hàng, lựa chọn những công thức nấu ăn để tạo ra những món ngon và làm khách hàng cảm thấy hài lòng.

Nội dung mới liên tục được cập nhật trong trò chơi giúp cho bạn có cảm giác như luôn có sự thay đổi để tránh sự nhàm chán.

Restaurant Story for Android

Một số tính năng chính:

 • Thiết kế nhà hàng thật hấp dẫn với những cảnh quan tuyệt đẹp để thu hút khách.
 • Tùy chỉnh và chọn menu hàng đầu để làm khách hài lòng.
 • Mời bạn bè trên Facebook làm hàng xóm.
 • Trao đổi công thức nấu ăn với bạn bè.
 • Cập nhật miễn phí món ăn, đồ trang trí… hàng tuần.
 • Hoàn toàn miễn phí.

Bắt đầu chơi

Restaurant Story for Android là trò chơi trực tuyến, người chơi phải kết nối Wifi hoặc 3G để tham gia trò chơi. Bạn cần một ID Storm8 để tham gia Restaurant Story hoặc đăng ký tài khoản miễn phí trong game. Hàng tuần, trò chơi sẽ cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn mới, bạn nên kiểm tra các bản cập nhật hàng ngày để sở hữu những công thức nấu ăn mới nhất.

Khi bắt đầu chơi lần đầu tiên, một hướng dẫn ngắn gọn sẽ giúp bạn biết cách để nấu một món ăn. Nhà hàng của bạn sẽ được khai trương với 40000 đồng tiền xu và 14 đá quý, 2 bếp, 3 quầy phục vụ và nhiều dụng cụ nấu ăn khác sẽ được mở khóa khi bạn lên cấp trong trò chơi.

Các yếu tố trong màn hình

Restaurant Story for Android

A. Tiền tệ trong trò chơi: Có 2 loại tiền tệ trong Restaurant Story là tiền xu và đá quý. Tiền xu là loại tiền tệ cơ bản và bạn sẽ có 40000 đồng xu khi bắt đầu trò chơi. Đá quý sẽ giúp bạn mua nhiều vật phẩm cao cấp hơn, cung cấp cho bạn nhiều power-up đặc biệt, chẳng hạn như khôi phục một món ăn đã bị hỏng hoặc chuẩn bị món ăn ngay lập tức thay vì phải chờ đợi một quãng thời gian dài để hoàn thành. Bạn có thể chạm vào nút Add bên cạnh chỉ số tiền tệ để mua thêm tiền tệ bổ sung.

B. Cấp độ/XP: Ở đây bạn sẽ thấy cấp độ của trò chơi và số XP (điểm kinh nghiệm) đã kiếm được.

C. Mức độ nổi tiếng: Biểu tượng mặt cười sẽ cho bạn biết khách hàng cảm thấy hài lòng trong một thời gian nhất định. Mỗi lần khách hàng hài lòng với nhà hàng, họ sẽ để lại một mặt cười màu vàng trên đầu. Mỗi khách hàng hài lòng sẽ tăng đánh giá độ nổi tiếng của nhà hàng lên 1 điểm và mỗi khách hàng cảm thấy không hài lòng sẽ giảm đánh giá độ nổi tiếng xuống một điểm. Vì vậy, hãy chắc chắn để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng trong mọi thời điểm. Nếu bạn cản đường một khách hàng đến một bàn hay ghế, họ sẽ cảm thấy không hài lòng.

D. Menu xã hội: Chạm vào biểu tượng này để truy cập vào menu xã hội của trò chơi. Ở đây, bạn sẽ thấy một danh sách các thành viên trong cộng đồng (bất cứ người nào tham gia trò chơi) hoặc chạm vào tab hàng xóm để xem những người đã đồng ý làm hàng xóm của bạn. Hàng xóm sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền và XP, do đó càng nhiều hàng xóm thì bạn sẽ càng thu được nhiều lợi nhuận hơn.

E. Chụp ảnh trò chơi: Chạm vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh nhà hàng của bạn. Chạm vào biểu tượng Snap để chụp, sau đó lựa chọn Save to Photos để lưu trên thiết bị hoặc Publish to Facebook để đưa ảnh lên mạng xã hội Facebook.

F. Menu chính: Chạm vào đây để vào menu chính của trò chơi.

G. Dụng cụ nấu ăn: Có 3 loại dụng cụ nấu ăn trong Restaurant Story là bếp, lò hấp và lò nướng. Một số loại thực phẩm chỉ có thể được nấu chín trong những dụng cụ nhất định. Khi lên cấp, bạn sẽ mở khóa nhiều công thức nấu ăn cao cấp hơn đòi hỏi phải có lò hấp và lò nướng.

H. Thực phẩm đã được nấu chín: Khi bạn thấy một thực phẩm với biểu tượng trên đó, chạm vào nó để phục vụ và thức ăn sẽ được đặt trên các quầy phục vụ đối diện với bếp.

Chú ý: Mỗi thực phẩm bạn mua sẽ có một số lượng khẩu phần ăn nhất định. Hãy chú ý đến số lượng khẩu phần ăn để biết được mình kiếm được bao nhiêu tiền và làm hỏng bao nhiêu thực phẩm nếu không phục vụ đúng thời gian.

Cách để nấu một món ăn

Bạn sẽ mở khóa thêm lò nướng và lò hấp khi lên cấp trong trò chơi. Vì vậy, mỗi lần lên cấp hãy kiểm tra cửa hàng để xem mình có thể mua được những mặt hàng nào. Nếu thấy một biểu tượng cuốn sách mở trên dụng cụ nấu ăn thì bạn có thể nấu một món ăn mới trên thiết bị này.

Restaurant Story for Android

Chạm vào cuốn sách và menu Cookbook sẽ xuất hiện, di chuyển mũi tên trên các tab để thấy được nhiều mục khác nhau.

Restaurant Story for Android

Chú ý: trong menu Cookbook, bạn sẽ thấy mỗi món ăn có chi phí cụ thể, số XP kiếm được, số khẩu phần ăn và thời gian để hoàn thành món ăn. Hãy chú ý tất cả các thông tin này trước khi lựa chọn. Xác định món ăn mà bạn muốn nấu và chạm vào nó để lựa chọn.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy biểu tượng nguyên liệu trong dụng cụ nấu ăn, chạm vào trên dụng cụ hoặc nguyên liệu để chuẩn bị nấu ăn. Bạn có thể phải chạm nhiều lần để hoàn thành bước chuẩn bị.

Restaurant Story for Android

Chạm tay cho đến khi bạn thấy biểu tượng khay phục vụ trên thức ăn. Chạm vào thức ăn cho đến khi nó xuất hiện trên quầy phục vụ.
Chú ý số thời gian cần thiết để hoàn thành một món ăn cũng là giới hạn thời gian bạn cần phục vụ, nếu vượt qua giới hạn thì thức ăn sẽ bị hỏng. Ví dụ, nếu bạn chọn loại thức ăn cần mất 1 giờ để chuẩn bị thì bạn chỉ có 1 giờ để phục vụ món ăn ấy.

Món ăn bị hỏng: Nếu một món ăn bị hỏng, bạn sẽ thấy biểu tượng côn trùng trên đó. Chạm vào món ăn để tùy chọn khôi phục món ăn bằng đá quý. Bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi khôi phục bởi những món ăn mất hơn 1 ngày để nấu xong sẽ cung cấp lợi nhuận rất cao.

Restaurant Story for Android

Phục vụ khách hàng

Khi đã chạm tay vào thức ăn để phục vụ, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trên các quầy phục vụ. Bạn có thể gõ vào thức ăn bất cứ lúc nào để xem có bao nhiêu phần ăn còn lại. Khách hàng sẽ đi vào và ra khỏi nhà hàng của bạn, vì vậy hãy chắc chắn bạn có đủ bàn ghế cho họ.

Mở rộng nhà hàng là một công việc rất quan trọng để có thêm càng nhiều bàn ghế càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần xem xét việc mở rộng nhà hàng bởi sẽ mất thêm chi phí mua sàn nhà, tường. Bạn có thể chờ đợi cho đến khi có đủ tiền để mở rộng và trang trí cùng một lúc hoặc chỉ tập trung vào những công thức nấu ăn, yếu tố cần thiết thay vì trang trí.

Mức độ nổi tiếng

Lưu ý những khuôn mặt cười ở phía trên cùng của màn hình, nó sẽ thay đổi dựa vào tâm trạng của khách hàng. Mục tiêu của bạn là phải giữ cho mặt cười luôn là màu vàng, nếu nó chuyển sang màu đỏ có nghĩa là quá nhiều khách hàng không hài lòng và nhà hàng sẽ ít khách tới hơn. Nếu khách hàng cảm thấy hài lòng, họ sẽ đến nhà hàng của bạn thường xuyên hơn.

Restaurant Story for Android

Khi một khách hàng ngồi xuống, món ăn sẽ xuất hiện trước mặt và họ sẽ ăn trong vài phút. Sau đó, khách hàng sẽ đứng dậy và ra về với một biểu tượng cảm xúc trên đầu họ. Mỗi khách hàng hài lòng, bạn sẽ kiếm được thêm 1 xu ngoài số tiền thu được khi phục vụ món ăn.

Restaurant Story for Android

Cách để mua hoặc di chuyển các mặt hàng trang trí

Mua một mặt hàng

Khi có nhu cầu mua thêm một dụng cụ nấu ăn, bàn, ghế hoặc đồ trang trí, bạn cần phải làm như sau:

Bước 1: Click vào nút Design ở phía bên phải của màn hình trò chơi để mở cửa hàng và mua các sản phẩm. Lưu ý có một số loại để lựa chọn như bàn, ghế, đồ trang trí, nền, sàn, dụng cụ nấu ăn và mở rộng nhà hàng. Chạm vào mặt hàng bạn muốn mua.

Lưu ý một số mặt hàng sẽ bị khóa và bạn chỉ có thể mở khóa ở một cấp độ nhất định.

Bước 2: Khi đã xác định được mặt hàng bạn muốn mua (một số mặt hàng mua bằng tiền xu hoặc đá quý), chạm vào nó, sau đó chạm vào khu vực trong nhà hàng mà bạn muốn đặt mục.

Bước 3: Khi đã đặt xong 1 mục, bạn sẽ được nhắc chạm vào nó 1 lần nữa để xác nhận việc mua hàng. Nếu không muốn mua nữa, bạn chỉ cần chạm vào 1 nơi nào đó trên màn hình để hủy bỏ giao dịch.

Restaurant Story for Android

Di chuyển 1 mặt hàng

Nếu muốn di chuyển một mặt hàng đã được đặt, hãy click vào menu Design giống như khi mua hàng, sau đó chạm vào mục bạn muốn di chuyển. Bạn sẽ thấy màu xanh lá cây dưới mặt hàng, có nghĩa là nó đã được chọn. Giữ ngón tay của bạn trên mặt hàng và kéo nó đến một vị trí mới.

Tham khảo cách chơi trong đoạn video sau:

Đặng Hương

4,4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 1.5.5.7.9
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 20 MB
 • Lượt xem: 3.193
 • Lượt tải: 2.898
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Android 2.2 and up
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm