The Way of Life 1.0 Game khám phá cuộc sống vô cùng cảm động

Tải về

3 (1) The Way of Life Miễn phí 74 Ngày: Yêu cầu: Windows Vista trở lên

The Way of Life là tựa game khám phá cuộc sống vô cùng thú vị, nơi người chơi trải nghiệm cuộc sống dưới góc nhìn của 3 nhân vật ở 3 độ tuổi khác nhau: 1 đứa trẻ, một người trưởng thành và một người già.

Game khám phá cuộc sống The Way of Life
Khám phá thế giới qua góc nhìn của những nhân vật ở các độ tuổi khác nhau trong The Way of Life

The Way of Life ra đời sau sự kiện Global Game Jam 2014 - 1 sự kiện hackathon kéo dài 2 ngày nơi các lập trình viên gặp gỡ và cùng tham gia cuộc thi lập trình dựa trên những ý tưởng được đưa ra. Ý tưởng trong sự kiện này là: "Chúng ta không nhìn mọi thứ theo bản chất của chúng mà theo cách chúng ta muốn" (We dont see things as they are, but we see them as we are). Dựa trên câu chủ đề này, các chàng trai trong nhóm phát triển đã bắt tay thực hiện tựa game thú vị này.

The Way of Life cho chúng ta trải nghiệm thế giới dưới góc nhìn của 3 nhân vật ở 3 độ tuổi khác nhau, từ 1 cậu bé cho tới 1 người trưởng thành và cuối cùng là 1 ông lão. Những trải nghiệm này sẽ cho chúng ta thấy cách nhìn thế giới của chúng ta khác nhau ra sao, từ những cuộc tranh luận, những giấc mơ cho tới những chủ đề lớn hơn như tình yêu và cái chết. Điểm cốt yếu mà game muốn đưa ra là những trải nghiệm khác nhau này thông qua các cơ chế chơi của gameplay.

Video giới thiệu game khám phá cuộc sống The Way of Life

Mỗi một nhân vật trong câu chuyện sẽ có cách nhìn cuộc sống khác nhau. Người chơi khi nhập vai vào họ sẽ được sống và khám phá cuộc đời của họ và trải nghiệm những cảm xúc mà trong đời thường khó khi nào cảm thấy được. Đứa trẻ sống trong những tưởng tượng bay bổng và thế giới ngập tràn kẹo ngọt. Người lớn phải kiếm việc làm và tranh đấu nơi công sở. Cuộc sống của những người già cũng không hề dễ dàng hơn.

Hình ảnh 3 nhân vật trong game
Hình ảnh 3 nhân vật chính trong game The Way of Life

The Kid - Khi còn là đứa trẻ thì cung điện của bạn chính là giường ngủ. Đó là lâu đài tuyệt vời với những trò chơi 1 mình hoặc đi công viên chơi với những đứa trẻ khác. Thế giới của những đứa trẻ cũng đầy sự sáng tạo với những con rồng lớn bay khắp nơi, những cây cầu nối liền các đỉnh núi và cả món ăn yêu thích của mọi đứa trẻ - kẹo ngọt.

Thế giới bay bổng của cậu bé
Khi còn là 1 cậu bé với thế giới ngập tràn sắc màu, kẹo ngọt và trí tưởng tượng bay bổng

The Adult - Thế giới người lớn sẽ mất đi nhiều sự sáng tạo, sự tự do cũng bị giới hạn. Bạn sẽ gặp gỡ nhiều người hơn, ăn mặc chỉn chu hơn, hòa vào đám đông trên đường để tới công ty, cố gắng kiếm tiền trong những văn phòng kín cổng cao tường và tranh đấu để leo trên nấc thang sự nghiệp.

Nơi văn phòng làm việc
Cảnh văn phòng làm việc trở nên tối tăm hơn so với giai đoạn trước

The Oldman - Sau nhiều năm, những người già trở thành những viên đá quý trong xã hội. Tuy vậy cuộc sống với họ cũng rất khó khăn khi phải làm quen với những xu hướng mới mà họ chưa từng biết. Giai đoạn này mọi thứ xung quanh khá giống giai đoạn của người trưởng thành nhưng mọi vật di chuyển chậm hơn. Nhân vật cũng dễ bị mệt, cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn.

Cuộc sống dưới góc nhìn người lớn tuổi
Cuộc sống dưới góc nhìn của người lớn tuổi khi mọi thứ trở nên quá nhanh

Sau khi được phát hành dưới dạng mẫu trên Steam, game đã nhận được hơn 500 nghìn lượt tải, nhận hơn 5,000 đánh giá trong đó 80% là đánh giá tích cực. Hiện tại game đang được phát hành miễn phí, cho phép người chơi trải nghiệm 1 số level đầu của game (3 trong tổng số 9 level). The Way of Life cũng có hỗ trợ Xbox Controller. Các nhà phát triển game cũng đang gây quỹ để tạo nên tựa game hoàn hảo hơn nên bạn có thể đóng góp trong Crowdfunder Room nếu muốn.

Hình ảnh thiết kế khá đẹp
Nhiều hình ảnh đẹp mắt và cảm động trong game

The Way of Life là tựa game vô cùng ý nghĩa và cảm động về cuộc sống. Đặt mình vào vị trí của những người ở những độ tuổi khác nhau, ta có thể hiểu được những khoảng cách về mặt thế hệ và những gì mà mỗi người phải đối mặt trong đời.

Khám phá thế giới và cuộc sống trong game
Từ hình ảnh đồ họa tới cốt truyện đều khá được game thủ yêu thích

Thuy Nguyen

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 1.0
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 132
  • Lượt tải: 74
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows Vista trở lên
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm