Trend Micro RootkitBuster 5.0.0 Build 1102 Beta Quét và phát hiện Rootkit trên máy tính

Tải về

1 (2) Trend Micro Miễn phí 1.915 Dung lượng: 7,7 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Rootkit là một khái niệm thực sự không còn mới mẻ gì cho lắm. Mặc dù, trên thực tế Rootkit có thể không gây nguy hại đến máy tính của bạn, nhưng chính nó là nguyên nhân làm “mồi nhử” ẩn nấp để các phần mềm độc hại như sâu, virus, trojan và phần mềm gián điệp khác… có thể lợi dụng Rootkit mà không bị phát hiện. Với phần mềm Trend Micro RootkitBuster (MBR) sẽ tự động tìm kiếm, dò tìm mọi “ngóc ngách” trong hệ thống máy của bạn và loại trừ chúng một cách dễ dàng.

Sau khi tải về, bạn trích xuất tập tin này ngay trên desktop và chạy file thực thi có tên RootkitBuster.exe, chương trình không phải cài đặt. Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột và chạy, sau đó một cửa sổ làm việc chính của chương trình hiện ra.

Bạn cần chọn tất cả các chương trình để cho MBR quét toàn bộ hệ thống trong máy tính của bạn. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào Scan now để chương trình này kiểm tra toàn bộ hệ thống trên máy tính của bạn.

Trong quá trình “lục lọi”, Master Boot Record sẽ quét toàn bộ những file ẩn nấp, toàn bộ chương trình trong registry, processes, drivers và File streams để xác định và gỡ bỏ những rootkit ra khỏi hệ thống.

Nói chung, chương trình này kiểm tra rất cặn kẽ, chuyên nghiệp phát hiện ra những phần mềm có thể gây ra “tổn thương” cho máy của bạn. Trong quá trình làm việc, có thể Master Boot Record kiểm tra hơi lâu bởi vậy nếu như bạn không muốn máy tính của mình rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” thì tốt nhất hãy kiên nhẫn và chờ đợi cho đến khi chương trình này làm việc xong.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Delete Selected Items để xoá toàn bộ những tập tin “hư hỏng” này ra khỏi máy tính. Sau đó chương trình này sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy. Nhấn Yes để khởi động lại máy.

Theo xahoithongtin

1 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 5.0.0 Build 1102 Beta
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 7,7 MB
  • Lượt xem: 1.948
  • Lượt tải: 1.915
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm