Typist 8 Trò chơi gõ bàn phím

Tải về

4 (12) Imagentleman Miễn phí 781 Dung lượng: 5,9 KB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Typist là một trò chơi bàn phím rất thú vị trên trình duyệt Chrome. Nếu bạn muốn luyện gõ bàn phím nhanh thì Typist sẽ giúp bạn vừa học vừa chơi đấy.

Giao diện game Typist
Giao diện game Typist

Trong xã hội hiện đại, việc sở hữu và sử dụng máy tính cá nhân gần như trở thành việc quá quen thuộc với bất kì ai. Trong đó đánh máy là thao tác đơn giản và cơ bản nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể gõ 10 ngón nhanh và chính xác. Đó là lý do vì sao game luyện gõ bàn phím mang tên Typist ra đời. Không chỉ giúp người dùng luyện gõ 10 ngón, giúp tăng tốc độ gõ và nâng cao hiệu quả làm việc, Typist còn là một game giải trí giúp bạn giết thời gian những khi rảnh rỗi.

Đặc điểm chính của game luyện gõ bàn phím Typist

 • Mang đến 3 kiểu chơi khác nhau.
 • Có âm nhạc phát kèm.
 • Giao diện đơn giản.

Ngay từ khi người chơi mở ứng dụng lên, game ngay lập tức phát nhạc đi kèm với những giai điệu khá bắt tai và lôi cuốn. Khi màn hình game hiện lên các kiểu chơi để lựa chọn, bạn có thể sử dụng bàn phím hoặc chuột đều được. Vì là game luyện gõ bàn phím nên hãy thử dùng tất cả các thao tác bằng bàn phím xem sao nhé.

Chọn kiểu chơi trong Typist
Chọn kiểu chơi trong Typist

Những kiểu chơi trong game gõ bàn phím Typist

Stories

Với kiểu chơi Stories, game sẽ mang đến cho người chơi một câu chuyện. Nhiệm vụ của người chơi trong kiểu chơi này khá đơn giản, chỉ đơn thuần là gõ theo bất kì từ gì xuất hiện trên màn hình. Tốc độ hiển thị của những từ này cũng không quá nhanh nhưng bạn cần chú ý để kiểu gõ tiếng Anh nhé.

Để bắt đầu chơi, chỉ cần gõ bất kì phím nào trên bàn phím là câu chuyện mà Typist mang đến cho bạn sẽ hiện ra. Mỗi khi bạn gõ đúng, từ đó sẽ biến mất và một câu khác lại hiện lên, câu chuyện cứ thế tiếp diễn.

Kiểu chơi Stories
Kiểu chơi Stories khá đơn giản với nhiệm vụ chính là gõ theo 1 câu chuyện

Quá trình gõ sẽ không phân biệt chữ in hoa hay không nên dù game viết chữ in hoa thì bạn có thể gõ kiểu chữ không in hoa cũng được chấp nhận. Đừng quên là các dấu câu, dấu cách đều phải được gõ đúng nhé.

Type

Kiểu chơi thứ hai mang tên Type bao gồm ba mức độ chơi là Easy, Hard1VS1. Trong kiểu chơi này, game sẽ hiện ra một bàn phím mô phỏng bàn phím máy tính của bạn. Hãy gõ bất kì phím nào trên bàn phím để bắt đầu chơi. Khi chữ cái nào sáng lên, bạn hãy gõ chữ cái đó trên bàn phím. Trong thời gian cho phép là 60 giây, bạn càng gõ được nhiều thì số điểm sẽ càng cao.

Mức độ Easy trong kiểu chơi Type
Kiểu chơi Easy là kiểu chơi có ít chữ cái nhất trên bàn phím

Tuy vậy, có một điểm khó ở kiểu chơi này là các chữ cái sẽ mờ dần và biến mất. Khi đó các ô chỉ còn lại những khoảng trắng nhưng các ô màu vẫn tiếp tục sáng lên. Bây giờ là lúc bạn phải vận dụng trí nhớ của mình để gõ phím đúng như game chỉ định.

Chữ cái mờ dần
Khi các chữ cái của Typist mờ dần

Chữ cái biến mất
Các chữ cái biến mất là lúc người chơi phải tự ghi nhớ vị trí của chúng

Sau khi hết bàn chơi, game sẽ tính số điểm người chơi dành được. Hãy chọn dấu mũi tên đi xuống để chơi lại hoặc mũi tên quay sang trái để quay trở về Menu chính.

Game tính điểm cho người chơi
Game tính điểm cho người chơi khi bàn chơi kết thúc

Mức độ Hard trong kiểu Type cũng tương tự như Easy, chỉ có điều là các phím trên bàn phím sẽ mở rộng hơn và cũng sẽ không có thời gian giới hạn. Dần dần theo quá trình bạn gõ phím thì các phím cũng sẽ mờ dần và biến mất như trong kiểu chơi trước.

Mức độ Hard trong Typist
Mức độ Hard trong kiểu chơi Type

Kiểu chơi 1VS1 trong Type có lẽ là kiểu chơi khó nhất game. Typist sẽ đưa ra hai bàn chơi riêng biệt tương đương với hai chữ cái sáng lên cùng một lúc. Nhiệm vụ của người chơi là phải sử dụng cả hai tay để gõ các phím sao cho chính xác. Và cũng như các kiểu chơi trên, những chữ cái cũng sẽ mờ dần. Đây thực sự là một thử thách khó khăn với các "anh hùng bàn phím".

Kiểu chơi 1VS1
1VS1 là kiểu chơi khó nhất trong Typist

Dancing

Kiểu chơi cuối cùng mang tên Dancing là kiểu chơi rất thú vị. Kiểu chơi này cũng không giới hạn thời gian và bàn chơi cũng không có quá nhiều chữ cái. Nhưng điểm khó của kiểu chơi này lại nằm ở chỗ khác.

Trong Dancing, người chơi chỉ được sử dụng một tay, gõ và giữ phím chữ cái sáng màu mà game chỉ định. Bạn phải giữ phím đó cho tới khi một phím khác sáng lên. Khi đó hãy chuyển qua gõ rồi giữ phím thứ hai, và đừng quên là không được thả phím thứ nhất ra khi chưa gõ phím thứ hai nhé.

Kiểu chơi Dancing
Dancing là kiểu chơi thú vị nhất của Typist

Dancing sẽ mang đến cho bạn cảm giác như đang chơi piano và điều quan trọng nhất của kiểu chơi này là bạn phải chọn ngón tay nào sẽ bấm phím nào sao cho hài hòa. Nếu không, bạn sẽ sớm thấy rối rắm khi các ngón tay vắt chéo vào nhau đó.

Luật chơi rất đơn giản và các thao tác tưởng như rất quen thuộc trên bàn phím nhưng Typist thực sự là một trò chơi rất thú vị. Đến với Typist, người chơi sẽ nhận thấy bàn phím máy tính của mình không hề khô khan mà hoàn toàn có thể biến thành một người bạn đồng hành rất tuyệt vời. Hãy cùng game đánh bàn phím Typist tận hưởng những giờ phút nghỉ ngơi bên chiếc bàn phím máy tính quen thuộc nhé.

Nguyễn Thúy

4 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 8
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 5,9 KB
 • Lượt xem: 1.581
 • Lượt tải: 781
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm