TOP trò chơi luyện kỹ năng đánh máy trên PC

  • 1 Đánh giá

Đánh máy đã trở thành kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần thông thạo để làm việc hiệu quả trên máy tính. Tuy nhiên để đánh máy nhanh, chính xác không hề dễ dàng và mất nhiều thời gian luyện tập. Việc luyện tập đơn thuần bằng cách đánh văn bản có thể sẽ gây nhàm chán, vì thế mà rất nhiều trò chơi đánh máy được ra mắt. Việc luyện gõ 10 ngón bằng cách chơi game vừa hiệu quả, hấp dẫn người chơi mà còn giúp học từ vựng. Nếu chưa biết lựa chọn trò chơi nào để bắt đầu, hãy cùng tìm hiểu những game luyện kỹ năng đánh máy trên PC sau đây.

Mario Teaches Typing

Mario Teaches Typing là game luyện gõ 10 ngón, mô phỏng theo trò chơi Mario vui nhộn. Người chơi vừa chơi game, vừa rèn luyện kỹ năng đánh máy tính của mình cực kỳ hiệu quả.

Mario Teaches Typing mang tới 4 dạng bài tập, mỗi bài sẽ có lối chơi riêng cho người chơi rèn luyện khả năng gõ 10 ngón. Game sẽ đếm thời gian gõ, số ký tự đã gõ được và số ký tự gõ sai. Cuối mỗi màn mọi người sẽ biết được tốc độ đánh máy của mình đang ở mức nào để tiếp tục rèn luyện.

Mario là trò chơi kinh điển từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, cho đến nay trò chơi này vẫn giữ được vị trí nhất định trong lòng các game thủ. Mario Teaches Typing đã khéo léo kết hợp Mario với các bài tập gõ 10 ngón để giúp gia tăng sự thú vị, đồng thời vẫn giữ được những nét cơ bản của trò chơi. Nhờ đó người chơi có thể vừa học, vừa chơi mà không cảm thấy nhàm chán.

Cooldog Teaches Typing

Mặc dù trò chơi chỉ có 3 bài học, nhưng nó chứa nhiều đoạn văn bản thú vị để người chơi luyện tập. Một số dòng không có ý nghĩa gì cả và đầy lỗi chính tả nên người chơi cần cẩn thận khi đánh theo khi chúng xuất hiện trên màn hình.

Typer Shark Deluxe

Typer Shark Deluxe là tựa game trí tuệ thú vị do hãng PopCap phát triển. Game sẽ giúp người chơi vừa thư giãn vừa có thể luyện đánh máy nhanh và tăng vốn từ vựng tiếng Anh.

Trong game Typer Shark Deluxe, người chơi sẽ vào vai một thợ săn kho báu và phải lặn hàng trăm mét dưới nước để tìm những con tàu đắm và kho báu trong đó. Độ khó của trò chơi tăng lên do sự tấn công của đàn cá mập hung hãn. Hãy cố gắng gõ thật nhanh, và chính xác xuất hiện trên thân của cá mập. Bên cạnh lối chơi thú vị, sáng tạo thì đồ họa cũng là một điểm cộng của game.

Typing Ninja

Typing Ninja có 3 cấp độ khó và người chơi có thể chọn chữ cái hoặc số ở mỗi cấp độ. Mỗi lượt sẽ chỉ nhận được 3 mạng sống, vì vậy hãy cẩn thận để không trúng bất kỳ quả bom nào.

Ghost Typing

Nếu đã khá giỏi trong việc đánh máy và muốn tập trung tăng tốc độ của mình, thì Ghost Typing là trò chơi hoàn hảo dành cho mọi người. Mục tiêu dành cho người chơi là nhập các từ xuất hiện trên màn hình đủ nhanh trước khi bóng ma đến quá gần.

Đánh máy bắn chim

Đánh máy bắn chim là game tập gõ 10 ngón vô cùng hữu ích, giúp mọi người nhanh chóng làm quen bàn phím và cải thiện tốc độ gõ của mình.

Nếu đã từng luyện gõ 10 ngón thông qua phần mềm Mario Teaches Typing, thì không còn lạ lẫm gì với cách chơi thể loại game này nữa. Với thời gian mặc định là 360 giây, người chơi phải gõ thật nhanh chữ cái xuất hiện trên thân của những chú chim để ăn điểm.

God of Word

God of Word là một huyền thoại của trò chơi xếp chữ và đánh máy, kết hợp bối cảnh mê hoặc của Thần thoại Hy Lạp và nhiều chế độ chơi để xây dựng trò chơi đánh chữ tuyệt đỉnh.

Trò chơi kiểm tra kỹ năng từ vựng khi mọi người diễn lại những câu chuyện nổi tiếng về người học việc của Hermes. Có hàng tá câu đố tranh giành thế giới và thử thách đánh máy tốc độ để đánh bại đối thủ.

Trong suốt quá trình chơi, mọi người sẽ có một số cơ hội để mở khóa vũ khí và áo giáp với những đặc điểm độc đáo. Ngoài ra, có rất nhiều phần thưởng tiền thưởng hấp dẫn đang chờ đợi những người hoàn thành các mini game.

Typing Fingers

Typing Fingers là ứng dụng tập gõ 10 ngón miễn phí cho trẻ em. Với 32 bài tập đánh máy tương tác, trẻ dễ dàng tập gõ 10 ngón trên bàn phím máy tính hoặc bàn phím ảo của tablet, smartphone.

Typing Fingers sử dụng cách tiếp cận hoàn toàn mới để dạy trẻ em gõ 10 ngón theo kiểu hiện đại. Quá trình học gõ 10 ngón sẽ không gây áp lực cho trẻ nhỏ, thay vào đó là chương trình học vui nhộn, mang tính tương tác cao và sử dụng công nghệ hiện đại. Giao diện Typing Fingers được thiết kế khoa học, bắt mắt với nhạc nền nhẹ nhàng nhằm tạo ra bầu không khí dễ chịu cho người học. Sau khi hoàn thành toàn bộ level trong Typing Fingers, người chơi có thể đánh máy nhanh, chính xác mà không cần nhìn vào bàn phím.

Animal Typing

Animal Typing là ứng dụng học đánh máy tiện lợi, là phương pháp đơn giản nhưng thú vị để học đánh máy cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em.

Trong ứng dụng Animal Typing, loài động vật nhận được sẽ phụ thuộc vào kỹ năng đánh máy thực tế. Càng đánh máy nhanh, loài động vật bạn nhận được càng chạy nhanh (ví dụ như ốc sên, thỏ, ngựa…). Animal Typing cũng có phần thưởng lớn nếu người chơi gõ chính xác, vì thế hãy cố gắng tránh các lỗi chính tả, lỗi đánh máy.

Nitro Typing Racer

Nitro Typing Racer là sự kết hợp tuyệt vời giữa game đua xa và game luyện tập đánh máy. Trò chơi khiến game thủ phải chạy đua với thời gian bằng cách viết những từ ngắn gọn và dễ hiểu. Chỉ cần nhấn phím cách để khởi động và nhảy qua những chiếc xe khác. Mọi người có thể thay đổi làn đường bằng cách nhập từ được hiển thị trong làn đường cụ thể đó. Chỉ cần gõ nhanh nhất có thể và tránh va vào xe khác.

Cập nhật: 23/11/2021
  • 640 lượt xem