Universal Subtitles

Truy cập

4 (3) Universal Subtitles Miễn phí 2.297 Ngày:

Thêm phụ đề vào video clip rồi sau đó chia sẻ trên YouTube sẽ giúp cho mọi người xem dễ hiểu hơn. Mặc dù có rất nhiều dịch vụ và phần mềm có thể giúp bạn làm việc này. Nhưng bạn chỉ cần sử dụng đến dịch vụ có tên Universalsubtitles.org là có thể đáp ứng mọi nhu cầu nói trên. Hiện tại, Universalsubtitles hỗ trợ các định dạng video trên các trang YouTube, Vimeo, Blip.tv, h.264 và HTML5…

Để sử dụng dịch vụ này, bạn hãy truy cập tại địa chỉ trên, rồi sau đó nhập địa chỉ đường link đoạn video muốn thêm phụ đề vào ô “For an individual video” và nhấn Submit Video. Ở cửa sổ tiếp theo, trong khung phát video, bạn nhấn nút Subtile Me phía bên dưới. Tiếp đến, bạn chỉ chọn ngôn ngữ gốc “This video is in” và ngôn ngữ muốn dịch qua tại “I am subtitling in” (bạn có thể chọn tiếng Việt chẳng hạn). Sau đó, nhấn Continue để dịch vụ bắt đầu load dữ liệu, cửa sổ hiện ra tiếp theo nhấn Continue.

Bây giờ, bạn vừa xem video clip chính và vừa bắt đầu nhập phụ đề cho đoạn video. Dịch vụ cho phép tạo các phụ đề cách nhau sau 8 giây, sau đó nhấn nút Tab để chuyển sang phụ đề tiếp theo. Như vậy, bạn sẽ chèn phụ đề cho đoạn video clip vào phía khung bên dưới “Type subtitle and press enter”. Cứ như thế, bạn thực hiện các thao tác này cho đến khi hoàn thành đoạn video. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhấn nút Re-play last 8 seconds để điều khiển hoặc tạm dừng sao cho dễ dàng điều khiển. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ việc nhấn nút “Done? Next Step: Syncing” nằm phía dưới bên phải và nhấn nút Continue. Sau đó, dịch vụ sẽ cho phép bạn xem lại toàn bộ đoạn video clip và phụ đề để kiểm tra xem đã ăn khớp chưa. Nếu đã vừa ý rồi, bạn nút “Done? Next Step: Reviewing” và cuối cùng nhấn “Done? Submit your work” để hoàn thành.

Khi hoàn thành, bạn có thể sử dụng các tài khoản của Twitter, OpenID, Google để đăng nhập và sau đó sử dụng đường link để chia sẻ cho bạn bè.
Tuy nhiên, sẽ có một cửa sổ hiện ra thông báo yêu cầu đăng nhập vào dịch vụ với các tài khoản của Twitter, OpenID, Google. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể nhấn “Log in or Create an Account” để tạo tài khoản mới. Sau đó, bạn có thể sử dụng đường link này để chia sẻ cho bạn bè hoặc nhúng vào các trang web yêu thích.

Theo XHTT

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 2.323
  • Lượt tải: 2.297
  • Ngày:
Liên kết tải về

Tham khảo thêm