Windows Defender Offline (32-bit) Tạo USB tự quét virus khi khởi động hệ thống

Tải về
  • Đánh giá:
    3,8 ★ 13 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 764 KB
  • Lượt xem: 5.353
  • Lượt tải: 4.947
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Giới thiệu

Microsoft vừa phát hành công cụ Windows Defender Offline cho phép bạn bào chế một USB hay CD có chức năng quét virus mỗi khi khởi động hệ thống.

Cho dù các phần mềm diệt virus hiện nay đều có tính năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực thì nguy cơ nhiễm virus vẫn có thể xảy ra. Một số virus còn tàn phá khiến cho máy không thể khởi động vào Windows được. Những lúc thế này, giải pháp quét virus khi khởi động hệ thống là sự lựa chọn tối ưu nhất. Công cụ Windows Defender Offline Beta sẽ giúp bạn tạo ra một CD hay USB có tính năng boot và quét virus.

Windows Defender Offline

Đầu tiên, bạn thực thi file cài đặt Windows Defender Offline Beta, nhấn Next. Yêu cầu máy tính phải kết nối Internet trong quá trình cài đặt, và ổ USB còn trống 250MB.

Windows Defender Offline

Bạn nhấn I accept để đồng ý điều khoản sử dụng. Kế đến, bạn chọn mục On a USB flash drive that is not password protected để trang bị tính năng quét virus cho USB. Nếu muốn tạo CD quét virus, bạn chọn mục On a blank CD or DVD. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn As an ISO file on a disk để tạo file ISO tự boot có tính năng quét virus để sử dụng tùy theo ý thích. Xong, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Windows Defender Offline

Trước khi chép tính năng quét virus vào USB, chương trình sẽ đưa ra thông báo yêu cầu bạn xóa dữ liệu đang có trong USB, bạn nhấn Next để chấp nhận xóa.

Windows Defender Offline

Sau cùng, chương trình sẽ tải về các file cần thiết và chép chúng vào USB, CD hay tạo ra file ISO tùy vào lựa chọn của bạn ở bước đầu tiên.

Windows Defender Offline

Khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng USB, hay CD để quét virus mỗi khi hệ thống gặp trục trặc do virus gây ra. Chương trình giúp bạn tìm và diệt virus ngay trong quá trình khởi động. Do vậy, bạn có thể sử dụng mỗi khi không thể khởi động vào hệ điều hành. Ngoài ra, Chương trình cũng là sự lựa chọn hiệu quả mỗi khi bạn cần diệt một virus “cứng đầu” mà trong môi trường Windows không thể diệt được.

Giao diện Windows Defender Offline rất đơn giản, giống với Windows Defender nên bạn sẽ không cảm thấy lạ lẫm khi sử dụng.

Windows Defender Offline

Theo 24h

Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan.