Windows Surface Scanner

Tải về
3,3 (3) DTIData Inc Miễn phí 4.309 Dung lượng: 1,8 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7

Trong quá trình sử dụng máy tính, nếu bạn gặp phải trường hợp hệ thống tự nhiên chạy chậm, thời gian khởi động kéo dài thì có lẽ câu trả lời đầu tiên mà bạn đưa ra đó chính là virus phá hoại. Thế nhưng, khi sử dụng phần mềm diệt virus mới nhất mà vẫn không thấy điều gì tiến triển thì điều này có thể là do lỗi vật lý trên bề mặt của đĩa cứng bạn đang dùng làm ảnh hưởng đến tốc độ truy xuất dữ liệu. Lúc này có lẽ giải pháp tốt nhất cho bạn đó là sử dụng một công cụ chuẩn đoán lỗi của đĩa cứng như Windows Surface Scanner.

Windows Surface Scanner là một tiện ích miễn phí cho phép bạn có thể tiến hành quét nhanh lỗi vật lý trên đĩa cứng của bạn. Phần mềm sẽ tiến hành dò tìm từng khu vực trên đĩa như đọc dữ liệu nhằm báo cáo cho bạn lỗi phát sinh trên nó với tốc độ khá nhanh.

Windows Surface Scanner cho phép người dùng có thể làm việc với các định dạng đĩa cứng ATA (bao gồm cả ATA, SATA II), SCSI, USB,… Cơ chế của phần mềm là quét các lỗi bad của các sectors, một trong những nguyên nhân chính làm giảm hiệu suất của ổ cứng.

- Tại giao diện làm việc của Windows Surface Scanner, bạn nhấp chuột vào nút Mount để chương trình quét các ổ đĩa trong hệ thống và đưa chúng vào trong danh sách của mục Physical Media List. Tại đây, để chọn ổ đĩa nào muốn tiến hành kiểm tra lỗi bạn hãy nhấp dấu chọn trước nó trong cộ Bus Type. Để cho chính xác, nếu có hơn một đĩa cứng, usb,… bạn hãy để ý đến tên của ổ đĩa trong cột Media Model cũng như kích thước của nó trong mục Media Size vì để tránh mất công quá trình quét. Chương trình cũng cho phép bạn quét nhiều ổ đĩa một lúc với tốc độ quét rất nhanh.

- Sau khi chọn được ổ cứng xong rồi, bạn hãy nhấp vào nút Scan trên giao diện làm việc của Windows Surface Scanner. Chương trình sẽ tiến hành quét và dò tìm lỗi cho bạn, thời gian quét sẽ được hiển thị trong mục Time, số lỗi được hiển thị trong mục Errors và số sectors có trên ổ cứng của bạn được quét sẽ được hiển thị trong mục Sectors.

Tốc độ quét của phần mềm là rất nhanh. Thử nghiệm trên laptop của HP với ổ cứng 80GB, tốc độ quay 5400rpm thì thời gian tiến hành quét lỗi của Windows Surface Scanner là chỉ vỏn vẹn xấp xỉ 10 phút.

Theo XHTT

3,3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 1,8 MB
  • Lượt xem: 4.331
  • Lượt tải: 4.309
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7
Liên kết tải về

Link Download chính thức: