Wolfenstein 3D Game tiêu diệt phát xít Đức

Tải về
4 (6) Id Software Miễn phí 724 Dung lượng: 747,1 KB Ngày: Yêu cầu: Windows RT/95/98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10

Wolfenstein 3D là game shooter (người bắn súng) đầu tiên được phát triển bởi Id Software và được xuất bản bởi Apogee Software.

Tải game bắn súng Shootiah

Tải War Rock cho Windows

Wolfenstein 3D

Giao diện của game bắn súng Wolfenstein 3D "cổ xưa"

Wolfenstein 3D được phát hành lần đầu tiên vào ngày 05 tháng 5 năm 1992, cho các máy tính chạy hệ điều hành DOS, game được lấy cảm hứng từ Castle Wolfenstein và Beyond Castle Wolfenstein của Muse Software vào những năm 1980.

Phiên bản miễn phí của Wolfenstein 3D được phát hành như là một phần mềm chia sẻ, được sao chép rộng rãi. Trò chơi này đã được chuyển đến một loạt các hệ thống máy tính và máy chơi game.

Phiên bản miễn phí được phát hành chỉ có một phần và gồm 10 cấp. Phiên bản thương mại thì bao gồm phần của phiên bản miễn phí và có thêm hai phần nữa. Những phiên bản phát hành sau này có thêm một gói nhiệm vụ với 3 phần, có tựa đề The Nocturnal Missions. Người chơi đảm nhiệm vai trò của gián điệp William "B.J." Blazkowicz trong chiến tranh thế giới thứ II, người đang cố gắng thoát khỏi Castle Wolfenstein, một nhà tù của Đức quốc xã. Sau khi thoát tập đầu, Blazkowicz thực hiện một loạt các nhiệm vụ quan trọng chống lại Đức quốc xã.

Wolfenstein 3D thành công cả trong lĩnh vực lý luận và thương mại. Nó được coi là đã giúp phổ biến thể loại game này trên PC, thiết lập hình mẫu run-and-gun cơ bản làm nền tảng cho những trò chơi bắn súng ở thế hệ tiếp theo.

Wolfenstein 3D

Boss Hitler trong game Wolfenstein 3D

Các cấp độ và cách chơi game

Mỗi phần có 9 cấp độ hoặc bản đồ cần được hoàn thành một cách tuần tự. Hoàn thành các cấp độ bằng cách tiếp cận được thang máy dẫn lên cấp độ tiếp theo. Người chơi phải chiến đấu với bảo vệ, những chú chó hung dữ và những kẻ thù khác trong khi duy trì nguồn cung cấp đạn dược và sức khỏe. Nếu sức khỏe của người chơi bị hết, người chơi sẽ bị mất một mạng và tất cả các khẩu súng cùng đạn dược, chỉ còn lại một khẩu súng lục với tám viên đạn và một con dao. Hai loại súng là súng tiểu liên và súng liên thanh đều có trong game, chúng sử dụng cùng một loại đạn.

Người chơi bắt đầu mỗi phần chơi với ba mạng, và có thể đạt được nhiều mạng hơn bằng các tìm các token thêm đời hoặc bằng cách ghi được 40.000 điểm. Phiên bản gốc của game cho phép người chơi lưu trò chơi tại bất kỳ thời điểm nào, trong khi ở hầu hết các phiên bản khác người chơi phải hoàn thành cấp độ chơi trước khi lưu.

Người chơi có thể thu thập kho báu rải rác khắp các cấp độ để tăng điểm số của mình. Có thể tìm được những đường dẫn bí mật dẫn đến kho báu, đạn dược hoặc sức khỏe trên các bức tường. Tỷ lệ thu thập kho báu, loại bỏ kẻ thù, và khám phá bí mật được hiển thị ở cuối mỗi cấp độ. Người chơi có thể kiếm thêm điểm thưởng bằng cách tiêu diệt 100% kẻ địch, tăng tỷ lệ tìm kiếm được kho báu, hoàn thành cấp độ nhanh hơn so với mức trung bình.

Mỗi phần có một boss khác nhau, người chơi phải tiêu diệt những boss này trong nhiệm vụ cuối cùng để hoàn thành các phần. Không giống như những kẻ địch bình thường khác, boss ban đầu đứng yên, không hoạt động cho đến khi họ nhìn thấy người chơi. Khi boss bị tiêu diệt một deathcam về cái chết của boss sẽ được hiển thị và phần chơi kết thúc.

Ở các cấp độ khác nhau có một lối ra khỏi các thành lũy phía sau boss, đi vào đó tạo ra các camera xoay để đối mặt với Blazkowicz và thấy anh ta chạy ra ngoài, trong niềm hoan hỉ. Mỗi phần chơi sẽ có một mức độ bí mật mà chỉ có thể truy cập được khi người chơi phát hiện ra một thang máy bị ẩn. Mức độ bí mật của phần thứ ba là sự tái tạo lại phần hoàn thành level trong Pac-Man với bóng ma.

Wolfenstein 3D

Game bắn Đức quốc xã Wolfenstein 3D

Ba phần đầu tiên của game có liên quan đến những nỗ lực phá hủy chế độ Phát xít của nhân vật chính William "B.J." Blazkowicz. Blazkowicz là một điệp viên người Mỹ gốc Ba Lan.

Trong tập đầu tiên, "Escape từ Castle Wolfenstein", ông bị bắt khi đang cố gắng tìm ra kế hoạch cho Operation Eisenfaust (Iron Fist) và bị cầm tù trong Castle Wolfenstein. Vũ trang ban đầu là một con dao với một Luger P08 thu được khi đánh bảo vệ. Blazkowicz cố gắng trốn thoát khỏi nhà tù. Ông phải đối mặt với rất nhiều người canh ngục và cuối cùng là Hans Grosse, kẻ cầm đầu nhà tù.

Trong phần hai, "Operation: Eisenfaust", Blazkowicz thấy rằng Đức Quốc xã đang tạo ra một đội quân người đột biến không chết ở Castle Hollehammer. Ông đi vào lâu đài và đối mặt với các nhà khoa học điên và tác giả của các đột biến là bác sĩ Schabbs, tác giả của những dấu hiệu chiến tranh sinh học này.

"Die, Führer, Die!" là tập cuối cùng, đấu tranh với những tên lính phát xít và tấn công các hầm dưới Reichstag, Blazkowicz, đối mặt với Adolf Hitler, được trang bị với một bộ đồ robot và bốn khẩu súng tự động.

Mặc dù bối cảnh lịch sử của trò chơi và sự hiện diện của Hitler như một boss trong phần chơi, nhưng các phần chơi không giống với bất kỳ kế hoạch hay cấu trúc chống phát xít thực tế nào.

Wolfenstein 3D tận dụng ánh xạ các tia sáng để dựng nên các đối tượng đồ họa trong game. Phương pháp này còn giúp tạo ra những khối hình học mang cảm giác không gian ba chiều. Dù thực chất thì Wolfenstein 3D không hẳn là 3D như các game 3D được tạo ra hiện nay, nhưng nó vẫn tạo được ấn tượng và tiếng vang lớn vào thời kỳ đầu của kỷ nguyên máy tính. Nếu bạn cũng đã từng một thời mê mẩn các thể loại game bắn súng thì có lẽ nên thử chơi Wolfenstein 3D xem các thế hệ đàn anh của mình đã từng chơi game bắn súng như thế nào.

Bích Thủy

4 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Dung lượng: 747,1 KB
  • Lượt xem: 973
  • Lượt tải: 724
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Windows RT/95/98/NT/ME/2000/2003/XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/Server 2012/8.1/10
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm