Youtube VR cho iOS Xem video YouTube dạng thực tế ảo trên iPhone/iPad

  • Đánh giá:
    4,5 ★ 2 👨
  • Phát hành:
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 673
  • Lượt tải: 481
  • Ngày:
  • Yêu cầu: iOS
Giới thiệu

YouTube VR for iOS là kênh video thực tế ảo hấp dẫn và miễn phí trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Tại đây, người dùng có thể xem video game, video nhạc, phim và rất nhiều nội dung giải trí khác trong môi trường 360 độ sinh động và chân thực.

Thời gian tới, Google dự kiến sẽ phát triển ứng dụng YouTube VR trên 2 nền tảng iOS và Android. Một vài năm trở lại đây, khi công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) dần trở nên phổ biến và trở thành 1 món "đồ chơi" yêu thích của các tín đồ công nghệ, song song với sự ra đời của các loại kính thực tế ảo như Google Cardboard, Samsung Gear VR... thì người dùng cũng quan tâm nhiều hơn đến các ứng dụng xem video VR hay game thực tế ảo. Tuy nhiên, các app và game này yêu cầu bạn phải sử dụng cùng kính VR trong khi với YouTube VR cho iOS, bạn không cần bất cứ thiết bị phụ trợ nào.

Ở phiên bản cập nhật đây, có thể thấy Google cũng đã tiến thêm 1 bước gần hơn với công nghệ VR trên ứng dụng YouTube khi hỗ trợ tính năng xem video 360 độ với kính thực tế ảo. Thậm chí, hãng còn có hẳn 1 kênh mang tên 360o Video để người dùng yêu thích công nghệ VR có thể khám phá các loại video trong môi trường 3 chiều sống động. Và sắp tới đây, chúng ta sẽ được đón nhận YouTube VR với tư cách 1 app xem video 3D vô cùng thú vị trên di động.

Giao diện mô phỏng YouTube VR
Xem video thực tế ảo mà không cần dùng kính VR

Vậy tại sao Google lại phát triển YouTube VR song song với YouTube trong khi đã bổ sung thêm tính năng xem video VR với Google Cardboard? Lý do là vì hãng mong muốn người dùng sẽ có trải nghiệm thoải mái nhất khi xem video 3 chiều mà không cần kính thực tế ảo. Bạn có thể xem video dài hơn, chân thực hơn với tốc độ di chuyển nhanh hơn mà không cảm thấy đau đầu hay khó chịu. Nếu như kính VR yêu cầu người dùng phải xoay và di chuyển đầu để thay đổi hướng hay góc nhìn thì với YouTube VR for iOS, việc của bạn chỉ là ngồi yên 1 chỗ và thưởng thức. YouTube VR được phát triển nhằm tạo ra môi trường độc lập cho người xem và video, khiến bạn không bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài như khi đeo kính.

Ứng dụng xem video thực tế ảo YouTube VR được tích hợp cùng hệ thống điều khiển Daydream - nghĩa là bạn không cần dùng đầu để điều hướng giao diện trước mắt mà vẫn có thể xem video VR thoải mái khi nhìn thẳng vào màn hình. Đây chính là công nghệ ứng dụng VR cải tiến mà chúng ta đều chờ đợi sự ra đời của nó trong thời gian sớm nhất!

Loc Nguyen

Liên kết tải về
Link tải sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất
Tìm thêm: VR Video