ZD Soft Screen Recorder 11.2.1 Quay video màn hình chơi game

Tải về

4,2 (11) ZD Soft Dùng thử 13.324 Dung lượng: 8,5 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

ZD Soft Screen Recorder 11.2.1, tên gọi cũ ZD Soft Game Recorder, là phần mềm quay video màn hình máy tính và ghi âm, tất cả trong cùng 1 file video. ZD Soft Screen Recorder thường được game thủ lựa chọn để quay video màn hình chơi game, live stream các trận đấu hấp dẫn và trong nhiều trường hợp khác.

Chọn chế độ quay video màn hình trong ZD Soft Screen Recorder

Ra đời từ năm 2005, sau hơn 10 năm phát triển, phiên bản mới nhất là ZD Soft Screen Recorder mang đến cho người dùng 1 ứng dụng quay phim màn hình hoàn hảo, đa chức năng.

Nếu như các phần mềm ghi màn hình khác thường sử dụng phương thức chụp màn hình GDI - cách này thường tốn CPU và máy hay bị lag thì ZD Soft Screen Recorder lại sử dụng công nghệ ghi hình GPU cảu tiến, giúp quay video màn hình trên cả các thiết bị đời thấp.

Màn hình game máy tính được hiển thị bằng DirectX hay OpenGL thường khó thu hình với công nghệ GDI và dẫn đến tình trạng màn hình đen, nhưng với ZD Soft Screen Recorder mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Công cụ này sử dụng codec H.264 và AAC để quay video và thu âm trong thời gian thực với thời lượng không giới hạn.

Với ZD Soft Screen Recorder Full, bạn có thể quay video màn hình để giới thiệu phần mềm mới, phát video online, quay màn hình chơi game... Ưu điểm của ứng dụng quay phim màn hình này là rất dễ sử dụng, phù hợp với cả người dùng mới lẫn chuyên gia.

Ưu điểm của ZD Soft Screen Recorder

 • Sử dụng công nghệ quay màn hình GPU, hạn chế lag và không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy.
 • Đồng bộ hình ảnh và âm thanh hoàn hảo.
 • Quay được màn hình game DirectX/OpenGL.
 • Hiệu ứng zoom độc đáo để thu hút người xem vào nội dung quan trọng. Nhấn phím nóng Zoom để thực hiện.
 • Phát video trực tuyến lên website như Twitch, YouTube hoặc qua mạng LAN.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng video phổ biến như MP4, FLV, AVI với codec H.264 và AAC.
 • Quay màn hình thời lượng dài: tối đa 48 giờ.
 • Các tùy chọn quay màn hình tùy chỉnh.
 • Giao diện dễ sử dụng.

Các thiết lập quay video màn hình

Quay video Demo

Tính năng quay Demo của ZD Soft Screen Recorder dùng để tạo video hướng dẫn, thuyết trình hay đào tạo. Tải ZD Soft Screen Recorder miễn phí để quay video màn hình phần mềm mới và giới thiệu tới người xem từng tính năng. Chỉ cần nhấn nút Record và chia sẻ nhanh sau vài phút.

Stream video

Quay khóa học trực tuyến, webinar, cuộc họp... và phát online. Bạn có thể quay video tức thời hoặc tại thời điểm đã lên lịch, tạm dừng đúng lúc và phát trực tuyến trên các kênh chia sẻ hay qua mạng LAN.

Quay màn hình chơi game

Bạn muốn chia sẻ những khoảnh khắc chơi game tuyệt vời với bạn bè hay game thủ toàn cầu? Với ZD Soft Screen Recorder Free, người dùng có thể stream gameplay nhanh chóng và với chất lượng tốt nhất.

Yêu cầu hệ thống:

 • Hệ điều hành Microsoft Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1 và 10.
 • Bộ vi xử lý Intel AMD 1.5 GHz hoặc cao hơn, CPU đa lõi.
 • Tối thiểu 1GB RAM.
 • Ổ cứng trống 15MB để cài đặt phần mềm.
 • Card/chip đồ họa NVIDIA, ATI, AMD, Intel.
 • Windows Media Player, VLC Player hoặc PotPlayer.

Hướng dẫn ghi video màn hình gameplay với ZD Soft Screen Recorder

Trong giao diện chính của ZR, tại thẻ Video > Save To, bạn bấm nút Change và trong hộp thoại xuất hiện, chọn thư mục sẽ lưu tất cả file video thu lại trong game (mặc định là C:Game Recordings). Phía bên dưới, bạn lựa chọn định dạng video là AVI hay WMV, kế tiếp chọn bộ nén thích hợp cho file video sẽ trích xuất (mặc định là Microsoft MPEG-4 VKI Codec V2 cũng cho chất lượng hình ảnh khá tốt và dung lượng file video lại không quá lớn).
Trường Video Size cho phép bạn lựa chọn khung hình cho file video. Nếu máy có cấu hình mạnh, người viết khuyên bạn nên đánh dấu chọn mục Full Screen Size để những file video xuất ra có chất lượng rõ nét nhất. Bằng không, bạn giữ nguyên dấu kiểm tại mục ¼ Screen Size hoặc lựa chọn một kích thước khung hình phù hợp với tùy chọn Custom Size.
Tại trường Video FPS, bạn bấm nút sổ xuống và lựa chọn số khung hình trên giây cho file video.
Hai trường Start/Stop Recording HotkeyPause/Resume Recording Hotkey cho bạn biết phím nóng mặc định để bắt đầu/dừng việc thu hình trong game là F9, còn phím nóng cho phép tạm dừng/kích hoạt lại việc thu hình là Ctrl + F9. Bạn có thể thay đổi lại nếu thích. Bạn bỏ chọn mục Enabled ở trường Mouse Cursor nếu không muốn chương trình thu lại hình con trỏ chuột trong lúc chơi game.
Chuyển sang thẻ Audio > Audio Recording, bạn giữ nguyên tùy chọn Record audio along with video để chương trình thu lại âm thanh trong game.
Tiếp đó chọn thiết bị thu âm tại trường Audio Device, rồi kéo thanh trượt dưới trường Volume lên tận cùng phía trên để nhận được chất lượng âm thanh trung thực nhất.
Tiếp theo, bạn xác lập chất lượng âm thanh qua 2 thông số Sample Rate và Quality.
Nếu ở trên, bạn chọn định dạng video là WMV thì tại thẻ Info kế bên, bạn có thể nhập thêm một vài thông tin thuộc tính của file video thu lại như: tiêu đề, tác giả, nội dung bản quyền, phần mô tả về file video.
Tương tự thẻ Video, tại thẻ Screenshot, bạn lần lượt xác lập phím nóng dùng để chụp lại hình ảnh trong game (Screenshot Hotkey), kích thước (Screenshot Size), định dạng của hình muốn trích xuất (hỗ trợ BMP, PNG, JPG) cùng thư mục lưu hình (Save To).
Tại thẻ Options, bạn có thể tùy chọn thêm vài thiết lập mở rộng khác, đáng chú ý như: Run program automatically when Windows starts (để chương trình khởi động chung với Windows), Set program window always on top of all windows (luôn đặt giao diện ZR nằm trên cửa sổ của những ứng dụng khác), Show game FPS when recording starts (có hiển thị chỉ số khung hình trên giây khi thu hình trong game hay không).
Thiết lập xong, bạn chỉ việc mở game mình ưa thích và nhấn phím F9 để bắt đầu việc ghi hình. Lúc bạn đóng cửa sổ chơi game cũng là lúc việc ghi hình dừng lại.
4,2 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 11.2.1
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 8,5 MB
 • Lượt xem: 13.808
 • Lượt tải: 13.324
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm