Ableton Live Suite 9.5 Phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp

Tải về

4,3 (4) Ableton Dùng thử 3.180 Dung lượng: 895,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows 7/8

Ableton Live Suite là phần mềm làm nhạc với rất nhiều tính năng như chỉnh sửa file audio hay áp dụng các hiệu ứng âm thanh cho file. Phần mềm này sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm chơi nhạc tuyệt vời với rất nhiều tính năng mạnh mẽ.

Giao diện phần mềm Ableton Live Suite
Giao diện phần mềm sản xuất âm nhạc mạnh mẽ Ableton Live Suite

Nếu đang tìm kiếm 1 phần mềm làm nhạc thì Ableton Live Suite sẽ là lựa chọn đáng thử. Với rất nhiều tính năng, giao diện Ableton Live Suite ban đầu sẽ khiến bạn thấy hơi phức tạp nhưng nó hỗ trợ nhiều hướng dẫn nên bạn có thể sớm bắt kịp và sử dụng thành thạo phần mềm cực kì tuyệt vời này.

Ableton Live Suite là phần mềm tạo nhạc nhanh chóng và trực quan. Nếu đã từng làm việc với nhiều phần mềm âm nhạc, bạn sẽ hài lòng với những gì mà Ableton Live Suite có thể làm.

Video giới thiệu phần mềm làm nhạc Ableton Live Suite

Phần mềm sản xuất nhạc Ableton Live Suite bao gồm

 • Ableton Live.
 • 9 dụng cụ âm nhạc ảo gồm Drum Racks, Operator, Sampler, Analog và nhiều dụng cụ khác.
 • 41 hiệu ứng để xử lý file audio và MIDI (bao gồm Beat Repeat, Amp, Covoder, The Glue và nhiều hiệu ứng khác.
 • Max for Live mang tới nhiều dụng cụ instrument, hiệu ứng và các tùy chỉnh khác.
 • Dễ dàng sử dụng Live với bàn phím hoặc bộ điều khiển.

Điểm mới trong Ableton Live Suite phiên bản 9.5

 • Dụng cụ lấy mẫu mới Simpler.
 • Cải thiện waveform, đồng hồ đo nhịp độ và màu sắc.
 • Bộ lọc âm đơn.
 • Nhiều mẫu âm, sample và trống.
 • Max Essentials Pack bao gồm 3 bộ chỉnh âm mới.

Giới thiệu chi tiết về các điểm mới trong Ableton Live Suite

Simpler là dụng cụ lấy mẫu mạnh mẽ nhưng rất dễ dùng với giao diện mới. Nó sẽ cho phép bạn lấy các mẫu instrument mới, cắt (slice) các đoạn mẫu bằng bàn phím, chơi các bản single hoặc wraping những đoạn mẫu dài.

Sóng âm (waveform) được cải thiện với nhiều chi tiết hơn và cho phép phóng to (thu nhỏ) và cuộn rất đơn giản. Để giúp các set nhạc được tổ chức ngăn nắp, các clip (các yếu tố cấu thành track) sẽ được hiển thị cùng màu với track và các track cũng được tự động hiển thị bằng màu khác nhau.

Hiển thị waveform chi tiết hơn
Các cải thiện cho phép hiển thị sóng waveform chi tiết hơn

Bộ đồng hồ đo nhịp độ (meter) hiển thị cả điểm cao nhất là RMS, chỉ ra những thay đổi bất ngờ cũng như nhận biết được âm thanh lớn. Điều này sẽ giúp kiểm soát cả các track rời lẫn bản mix của bạn.

Bộ đồng hồ đo nhịp giúp dễ dàng kiểm soát track
Đồng hồ đo nhịp hiển thị điểm cao nhất (peak) và RMS

Bộ lọc âm đơn (âm analog) của Ableton Live Suite 9.5 dựa trên những mẫu sản phẩm phần cứng tương tự, mang đến những tính năng như dội tiếng, feedback âm hay làm méo âm. Các bộ lọc này đều được tích hợp trong Simpler, Sampler, OperatorAuto Filter.

Bộ lọc mạnh mẽ của phần mềm
Bộ lọc mạnh mẽ của Ableton Live Suite

Ngoài ra, không thể không kể tới thư viện âm thanh với nhiều mẫu, sample, trống và preset sử dụng bộ lọc âm đơn. Max Essential Pack còn mang tới 3 bộ tổng hợp âm cực kì tuyệt vời với khả năng tạo âm trên nhiều quãng.

Max for Live với kho hiệu ứng phong phú
Max for Live mang đến nhiều hiệu ứng và bộ chỉnh âm mạnh mẽ

Các tính năng của phần mềm làm nhạc Ableton Live Suite

Ableton Live Suite là phần mềm sản xuất âm nhạc, tạo và trình diễn âm nhạc với giao diện trực quan. Phần mềm có khả năng đồng bộ hóa mọi thao tác mà bạn thực hiện trong thời gian thực, vậy nên người dùng có thể chơi cũng như chỉnh sửa âm nhạc mà không bị bất kì cản trở nào.

Ableton Live Suite mang tới 2 kiểu xem nhạc. Kiểu xem Arrangement View là kiểu cổ điển như nhiều phần mềm làm nhạc khác, sắp xếp file nhạc theo timeline từ trái sang phải và các track nằm bên phải theo chiều dọc.

Kiểu xem cổ điển Arrangement View
Kiểu xem Arrangement View hiển thị các track dưới dạng timeline

Trong khi đó kiểu xem đặc biệt Session View không hiển thị timeline mà thay vào đó là các track được sắp xếp từ trái sang phải cùng với thông tin chi tiết về các yếu tố cấu thành track đó (gọi là các clip). Trong phần mềm, người dùng có thể chuyển tới và lui (toggle) giữa các session nhạc nhanh chóng bằng cách sử dụng phím Tab.

Sản xuất âm nhạc

Ableton Live Suite là phần mềm làm nhạc tuyệt vời vì bạn có thể ghi âm tất cả những gì mình thực hiện từ kiểu Session View sang kiểu Arrangement View. Viết nhạc với Ableton Live Suite thật ra không giống sử dụng các phần mềm làm nhạc mà giống chơi nhạc cụ ảo hơn bởi bạn được trải nghiệm từng yếu tố của bản nhạc và viết bài hát ngay lúc đó.

Cho dù bạn muốn sử dụng nhạc cụ nào để sản xuất nhạc thì Ableton Live Suite đều có thể đáp ứng với khả năng ghi âm MIDI, làm việc với các phần mềm và dụng cụ chỉnh âm, lấy mẫu hay trống. Bộ audio recording cho phép bạn dễ dàng thu âm thanh từ thế giới thực và nhanh chóng chuyển sang MIDI bằng công cụ chuyển đổi audio sang MIDI. Tất cả các âm như trống hay guitar đều có thể được chuyển sang MIDI để dễ dàng chỉnh sửa.

Ghi âm trực tiếp từ thế giới thực
Sản xuất nhạc ngay trong thời gian thực với Ableton Live Suite

Một trong những lý do khiến cho việc tạo nhạc bằng phần mềm này trở nên dễ dàng là khả nưng thay đổi tempo (nhịp độ) và timing (thời gian) của bất kì file audio nào ngay trong thời gian thực mà không phải dừng bản nhạc đang phát. Tính năng này được gọi là warping. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng trộn nhạc, nối các đoạn loops từ nhiều tempo khác nhau hay sửa các lỗi timing trong file ghi âm.

Phần mềm chứa bộ sưu tập với hơn 3000 âm thanh từ sampling, hiệu ứng, nhạc acoustic instrument cho tới one-shot sample, drum kit acoustic... Phần mềm cũng có nhiều mẫu pattern audio và MIDI.

Hoàn thiện âm nhạc

Từ phác thảo ý tưởng, sản xuất âm nhạc, sau đó là tới hoàn thiện sản phẩm âm nhạc với bộ chỉnh âm, xuất file dưới nhiều định dạng, thậm chí là xuất trực tiếp lên SoundCloud. Phần mềm sử dụng tỉ lệ chuyển đổi mẫu chất lượng cao trong quá trình xuất file, có nghĩa là bạn có thể làm việc với tỉ lệ sample cao và rồi giảm nó khi xuất file dễ dàng.

Lựa chọn xuất file của phần mềm
Các lựa chọn xuất file từ Ableton Live Suite

Trình diễn âm nhạc

Ableton Live Suite là phần mềm tuyệt vời để trình diễn âm nhạc live trên sân khấu hay thử nghiệm các ý tưởng âm nhạc mới mà không phải lo lắng xem nó có phù hợp với bản nhạc gốc hay không. Dù là hòa trộn nhạc với loop synth, thêm hiệu ứng với công cụ kiểm soát, sử dụng kết hợp với thiết bị Push để chơi nốt và chord, thu các bản nhạc cover hay trình diễn live trên sân khấu, tất cả chỉ cần kết nối với Ableton Live Suite.

Kết hợp với các công cụ khác để trình diễn nhạc
Sử dụng kết hợp với các bộ điều khiển và dụng cụ khác sẽ cho bạn màn trình diễn âm nhạc tuyệt vời

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành Windows 7 hoặc 8.
 • Bộ vi xử lý đa lõi.
 • Bộ nhớ RAM 4GB.
 • Độ phân giải màn hình 1024 x 768.
 • Cài đặt cần có kết nối Internet.
 • Ổ cứng trống 3GB.

Mỗi lần mở bản dùng thử Ableton Live Suite, người dùng đều cần phải có kết nối Internet. Ngoài ra, bạn cũng cần 1 tài khoản Ableton (phần mềm sẽ giúp bạn tạo nhanh chóng sau khi cài đặt bản dùng thử này).

Nhìn chung, Ableton Live Suite thực sự là phần mềm sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp vô cùng mạnh mẽ với bất kì ai làm việc trong ngành âm nhạc. Dù là ca sĩ, kỹ thuật viên, DJ hay nhà sản xuất âm nhạc, bạn đều có thể tìm thấy sự hữu ích trong kho tính năng toàn diện của phần mềm này.

Nguyễn Thúy

4,3 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: 9.5
 • Sử dụng: Dùng thử
 • Dung lượng: 895,9 MB
 • Lượt xem: 10.024
 • Lượt tải: 3.180
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows 7/8
Liên kết tải về
Link Download chính thức:
Các link tải khác:

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm