Antutu 3DBench cho Android 6.1.1 Ứng dụng benchmark cảnh test 3D cho điện thoại Android

Tải về
3 (1) AnTuTu Miễn phí 1.721 Ngày: Yêu cầu: Android 4.1 trở lên

Antutu 3DBench là một công cụ benchmark chứa các cảnh test 3D mới, giúp phản ánh chính xác hiệu suất xử lý các cảnh 3D của thiết bị Android của bạn. Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho Android 4.1 trở lên.

Công cụ đo tốc độ xử lý các cảnh 3D
Công cụ đo tốc độ xử lý các cảnh 3D của thiết bị Android

Trước hết, để hiểu chức năng của công cụ này, bạn cần hiểu rõ ứng dụng benchmark là gì. Ứng dụng benchmark được coi như phần mềm chấm điểm cho Android, đo xem chiếc di động hoạt động mạnh - yếu như thế nào.

Thông thường, khi nói về độ mạnh, yếu của điện thoại, bạn thường nghĩ ngay tới các thông số cấu hình của máy như CPU, RAM.... Tuy nhiên, thực chất những thông số này phản ánh không chính xác lắm. Ví dụ, bạn dùng hai điện thoại giống nhau nhưng tốc độ xử lý mỗi máy lại khác nhau. Có máy chơi game nhanh nhưng lại thua kém về tốc độ tải trang web và còn nhiều khác biệt khác.

Chính vị vậy, sử dụng ứng dụng benchmark là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để người dùng hiểu tổng quan về hiệu năng thiết bị họ đang sở hữu. Các ứng dụng này sẽ phân tích và đánh giá từng yếu tố, thống kê, phân tích rồi mới đưa ra kết quả chung cho người dùng.

Thông thường, thiết bị di động của bạn sẽ có các ứng dụng chạy ngầm, làm tiêu hao tài nguyên máy và khiến cho quá trình đánh giá không chính xác. Chính vì vậy, trước khi thực hiện benchmark, bạn nên khởi động lại máy, tắt hết các ứng dụng đang chạy ẩn bằng cách vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Đang chạy -> Nhấp vào từng app và chọn Dừng.

Ứng dụng benchmark AnTuTu

AnTuTu là một công cụ đo sức mạnh điện thoại all-in-one (tất cả trong một) được sử dụng phổ biến trên Android. Nó giúp đo hiệu năng của CPU, GPU, RAM, thậm chí cả tốc độ thẻ nhớ. Hiện nay, ứng dụng này đã được tối ưu hóa cho các bộ vi xử lý đa nhân, đồng thời so sánh điểm với các thiết bị khác có trong cơ sở dữ liệu của AnTuTu.

Antutu 3D Benchmark là một phần của ứng dụng AnTuTu Benchmark
Antutu 3D Benchmark là một phần của ứng dụng AnTuTu Benchmark

Trong phần kiểm tra CPU, ứng dụng sẽ đánh giá khả năng xử lý số thực, dấu chấm động và tối ưu cho bộ xử lý đa nhân. Trong khi đó, test GPU sẽ kiểm tra mức độ thực thi ảnh 2D và 3D, test RAM kiểm tra băng thông và độ trễ của việc truyền dữ liệu trong hệ thống. Cuối cùng, quá trình bench mark thẻ nhớ sẽ đo tốc độ đọc ghi của chip nhớ flash trên thiết bị Android.

Ấn tượng hơn, ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng tải về và sử dụng. Cách dùng phần mềm cũng vô cùng đơn giản. Sau khi thực hiện các bước chuẩn bị tốt nhất cho quá trình benchmark diễn ra chính xác như đã nói ở trên, bạn mở ứng dụng, kéo qua thẻ Test và chọn các bài benchmarrk để bắt đầu.

Sau khi quá trình đánh giá hoàn thành, bạn có thể xem điểm trong phần Scores. Ứng dụng này sẽ cho thấy điểm số của từng phần cứng riêng biệt và cho phép bạn xem thiết bị của mình đang đứng thứ bao nhiêu, loại máy nào đang xếp đầu bảng. Tuy nhiên, để làm được điều này thì thiết bị của bạn cần có kết nối mạng.

Điểm đặc biệt của Antutu 3DBench

Trong AnTuTu, phần 3D test được tách ra thành 1 ứng dụng riêng là Antutu 3DBench nên trước khi tiến hành kiểm tra Antutu sẽ yêu cầu bạn tải thêm Antutu 3DBench về máy.

Antutu 3D Benchmark có hai cảnh test 3D mới được thiết kế. Cảnh On-Screen Garden dùng để test hiệu suất game trong khi cảnh Off-Screen Marooned là để kiểm tra hiệu suất giới hạn của thiết bị.

Các cảnh 3D mới được xây dựng dựa trên công nghệ thiết kế đồ họa game Unity3D 5.0, thường được sử dụng trong hầu hết các cảnh game cho Android và iOS. Các cảnh mới sẽ phản ánh chính xác hiệu suất xử lý game của thiết bị.

Các cảnh 3D mới Các cảnh 3D mới được xây dựng dựa trên công nghệ thiết kế đồ họa game Unity3D 5.0

Tính năng nổi bật của Antutu 3DBench trên Android

  • Tải Antutu 3D Bench như một ứng dụng riêng biệt nhằm tránh tải lại phần 3D khi cập nhật phiên bản. Lưu trữ dữ liệu di động của bạn.
  • Giúp kiểm tra CPU 64 bit và hiệu suất UX.

Ứng dụng riêng biệt nhằm tránh tải lại phần 3D khi cập nhật phiên bản
Ứng dụng riêng biệt nhằm tránh tải lại phần 3D khi cập nhật phiên bản

Tính năng mới

Sửa một số vấn đề và lỗi treo máy.

Tống Hoa

3 Mời bạn đánh giá!
  • Phát hành:
  • Version: 6.1.1
  • Sử dụng: Miễn phí
  • Lượt xem: 2.641
  • Lượt tải: 1.721
  • Ngày:
  • Yêu cầu: Android 4.1 trở lên
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm