Avira Rescue System Apr 23, 2015 Phần mềm quét và sửa chữa lỗi hệ thống

Tải về
5 (1) Avira Operations GmbH & Co. KG Miễn phí 355 Dung lượng: 629,9 MB Ngày: Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Avira Rescue System là phần mềm quét và chỉnh sửa lỗi hệ thống, ngoài ra nó có thể quét lỗi đĩa, kiểm tra RAM hoặc khởi động từ đĩa cứng đầu tiên được nhận dạng.

Download eScan Rescue Disk cho Windows

Nhiễm virus cũng như bất kỳ hư hại nào về hệ thống đều dẫn đến một hoặc một số chức năng bị tê liệt và phục hồi chức năng đó là một nhiệm vụ khá khó khăn, ngay cả đối với người dùng có kinh nghiệm. Trong trường hợp các máy tính hoặc máy tính xách tay thậm chí không thể khởi động được, có rất ít giải pháp có thể cố gắng để sửa chữa hoặc lưu dữ liệu từ các máy tính bị ảnh hưởng. Avira Rescue System là một phần mềm được đặc biệt tạo ra để thực hiện những nhiệm vụ đầy thách thức như vậy.

Avira Rescue System

Giao diện khá trực quan của phần mềm Avira Rescue System

Với sự giúp đỡ của Avira Rescue System người dùng có thể quét lỗi đĩa, kiểm tra bộ nhớ RAM có sẵn, hoặc khởi động máy tính từ đĩa đầu tiên được nhận biết. Nó đi kèm với một số chế độ hoạt động cho phép người dùng lựa chọn tất cả hoặc một phần từ Normal, bạn có thể thử “Use driver update disc” hoặc “OEM install”.

Avira Rescue System được trang bị cho tất cả các tình huống, với nhiều tùy chọn được truy cập từ một trình đơn chuyên dụng. Do đó, người dùng có khả năng kích hoạt các giao diện có độ tương phản cao hoặc kính lúp được tích hợp sẵn cho việc theo dõi hoạt động của phần mềm dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Avira Rescue System còn cung cấp một gói công cụ Screen Reader kèm theo một “Braille Terminal”, “Keyboard Modifiers” và một “On-Screen Keyboard” hữu ích nhất. Sửa chữa hầu hết các vấn đề thông qua tính năng đầy quyền lực “Scan and Repair” có khả năng phát hiện và xử lý các vấn đề tự động, không đòi hỏi cấu hình phức tạp.

Trong trường hợp Avira Rescue System phát hiện các cài đặt Windows trên bất kỳ ổ cứng nào, người dùng cũng có thể sửa đổi bằng tay các registry hệ thống, giải quyết các vấn đề ngăn chặn máy tính khởi động một cách chính xác.

Để đảm bảo Avira Rescue System làm việc đúng cách, cần đảm bảo một số yêu cầu hệ thống sau:

 • 1 GB RAM
 • 700 MHz CPU
 • Ổ đĩa CD / DVD
 • VGA (800x600 đề nghị)
 • Kết nối Internet (đề nghị)

Nếu có thể, để chắc chắn trước khi sử dụng Avira Rescue System hãy tạo ra một bản sao lưu các tập tin cá nhân, tập tin quan trọng trên một thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Sau khi đã tải phần mềm về, hình ảnh ISO đã được ghi ra một đĩa CD hoặc sao chép vào USB có khả năng khởi động. Khi CD được tạo ra, khởi động máy tính từ đĩa CD (hoặc USB). Trong một số trường hợp điều này cần thiết để thay đổi thứ tự khởi động của máy tính.

Phần mềm dựa trên một hệ thống máy tính để bàn Ubuntu và chạy trên nền tảng đó như một ứng dụng độc lập.

Tóm lại, phần mềm quét lỗi hệ thống và sửa lỗi hệ thống Avira Rescue System cung cấp một bộ công cụ rất hữu ích và dễ dàng sử dụng để xử lý sự cố hệ thống liên quan đến virus hoặc bị hư hỏng.

Hướng dẫn bắt đầu với Avira Rescue System

Để sử dụng Avira Rescue System, người dùng phải chấp nhận thỏa thuận cấp phép người dùng cuối (EULA). Nếu không chấp thuận, thì không thể sử dụng phần mềm, nhưng vẫn có thể sử dụng các chức năng có sẵn trên máy tính để bàn Ubuntu.

Sau khi khởi động Avira Rescue System, wizard sẽ tiến hành quét và sửa chữa hệ thống. Trang Welcome của Avira Rescue System sẽ giải thích 3 chức năng của wizard quét và sửa chữa.

Avira Rescue System

Trang Welcome của phần mềm quét và chỉnh sửa lỗi hệ thống

Khi đã bắt đầu wizard, chọn phân vùng bạn muốn quét và sửa chữa.

Avira Rescue System

Chọn phân vùng bạn muốn quét

Trước khi bắt đầu tiến trình "Scan and Repair", máy quét sẽ cập nhật các tập tin định nghĩa virus (VDF) và các công cụ quét. Nếu kết nối Internet không có sẵn, máy quét sẽ sử dụng VDF và chữ ký hiện tại từ tập tin ISO.

Trong quá trình quét, tổng số tập tin được quét sẽ được tính toán. Tùy thuộc vào số lượng các tập tin nén như ZIP và RAR, quá trình quét có thể mất một thời gian.

Avira Rescue System

Chờ đợi máy quét làm việc

Quá trình sửa chữa được thực hiện như một phần không thể thiếu của quá trình quét và không được bắt đầu một cách riêng biệt bởi người sử dụng. Tập tin đáng nhờ sẽ được tự động đổi tên trong quá trình quét thành file .rend, do đó nó không thể gây ra thêm bất kỳ thiệt hại nào.

Avira Rescue System

Và xem kết quả khi phần mềm hoàn thành tiến trình quét, sửa chữa

Kết quả sẽ hiển thị khi quá trình làm sạch và sửa chữa hệ thống hoàn tất. Bằng cách nhấp vào nút Report, thông tin chi tiết về các phát hiện sẽ được hiển thị.

Sau khi hoàn thành các thủ thuật, người dùng có thể bắt đầu một tiến trình quét mới, tắt hoặc khởi động lại máy tính.

Bích Thủy

5 Mời bạn đánh giá!
 • Phát hành:
 • Version: Apr 23, 2015
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 629,9 MB
 • Lượt xem: 548
 • Lượt tải: 355
 • Ngày:
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8
Liên kết tải về

Liên quan, thay thế

Có thể bạn quan tâm